Slider

Lọt vào top 10 hố thiên thạch lớn nhất Trái đất, hồ Karakul là địa điểm nổi tiếng với phong cảnh mờ ảo và mặt nước trong veo, màu nước hồ có thể chuyển từ xanh đậm sang ánh xanh trong suốt mùa hè.

Hồ Karakul nằm ở dãy núi Pamir, trong Vườn Quốc gia Tajikistan. Đây là một trong những vị trí đẹp và xa xôi nhất ở Trung Á. Hồ nằm ở độ cao 3.900m so với mực nước biển. Được bao quanh bởi các dãy núi cao, nên thung lũng ít khi có mưa, bình quân chỉ có khoảng 30mm một năm, làm cho nơi đây trở thành một trung những nơi khô hạn nhất ở Trung Á. 

ho karakul 4

Hồ Karakul có hai lưu vực cách nhau bởi một bán đảo ở phía nam và một hòn đảo ở phía bắc. Hòn đảo này dài 8 km và rộng 4 km. Có ba con sông chảy vào hồ Karakul, nhưng không có chỗ thoát, nước rất mặn.

Hồ được cho là hình thành nhờ một thiên thạch rơi vào trái đất khoảng 25 triệu năm trước, tạo thành một hố lớn và làm cho nước từ những ngọn núi xung quanh tràn vào đầy, kết quả sinh ra hồ Karakul có đường kính 25km như ngày nay.

ho karakul 3

Vào giữa tháng 10 đến tháng 5 hàng năm, nhiệt độ ở khu vực xuống thấp, hồ Karakul hoàn toàn đóng băng trắng xóa, mặt hồ như một tấm gương lớn phản chiếu hình ảnh đất trời.

Xung quanh bờ hồ Karakul là nơi tập trung sinh sống của hơn 140.000 người thuộc tộc Kyrgyz, vốn là những người dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ từ Kyrgyzstan di cư tới Trung Quốc từ nhiều năm về trước và định cư ở đây.

ho karakul 1

Vào những ngày hè nóng nực, người Kyrgyz dựng “yurt” (một loại lều đặc trưng) ở bên bờ hồ Karakul phẳng lặng, gần đường cao tốc Karakoram để sinh sống cho mát mẻ. Về mùa đông, họ xây những ngôi nhà bằng đá ở bờ bên kia của sông. Khách du lịch khi đến vùng đất của người Kyrgyz có thể trải nghiệm cảm giác được sống trong những ngôi lều của các gia đình dân tộc bên hồ Karakul.

ho karakul 5

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia vào những chuyến chăn cừu trên thảo nguyên, nhặt củi để đốt cháy sưởi ấm cho mùa đông. Về đêm, còn gì thú vị hơn việc ngồi bên đống lửa, nhâm nhi một cốc trà đặc trưng của người Kyrgyz cùng một bát mỳ nóng hổi hoặc thưởng thức đặc sản địa phương.

Hồ Karakul ở vùng đất Tân Cương mang một vẻ đẹp huyền bí, kì ảo nhưng rất yên bình, là một nơi mà du khách sẽ chẳng thể tìm thấy ở bất cứ một nơi nào khác trên Trái Đất. Ghé thăm Tân Cương trong hành trình du lịch Trung Quốc, du khách hãy dành thời gian để được chiêm ngưỡng màu xanh mênh mông, kỳ thú của hồ nước này nhé!

Tin Tức Mới Nhất

Thái giám Lý Liên Anh - một phần của lịch sử Trung Hoa
Lý Liên Anh từ năm 9 tuổi đã nhập cung làm thái giám và phụng sự hậu cung Thanh triều suốt 4 đời vua...
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ trấn ở Trung Quốc
Sở hữu nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới với hàng nghìn năm lịch sử, hiện tại ở Trung Quốc vẫn ...
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành, Trung Quốc
Khi đi du lịch Trung Quốc, chắc hẳn du khách đã quen thuộc với những cái tên như Tử Cấm Thành, Vạn L...
Sự phát triển và mở rộng của ngành Đông y ở Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc là cơ hội để du khách khám phá những danh thắng cảnh nổi tiếng, tham gia những lễ...
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất ở Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc, du khách sẽ có nhiều cơ hội khám phá những con sông vang danh lịch sử và hiện đa...
Thái giám Lý Liên Anh - một phần của lịch sử Trung Hoa
Thái giám Lý Liên Anh - một phần...
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ trấn ở Trung Quốc
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ...
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành, Trung Quốc
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành,...
Sự phát triển và mở rộng của ngành Đông y ở Trung Quốc
Sự phát triển và mở rộng của ngành...
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất ở Trung Quốc
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất...