Slider

Mua trà ở Trung Quốc cũng giống như mua một loại rượu vang. Du khách cần phải tìm hiểu về những loại, thành phần của trà. Đồng thời, hương vị là vấn đề chốt yếu quyết định linh hồn của thương hiệu loại trà đó. Và điều tất nhiên các loại trà mà du khách cảm thấy thích nhất thì đó là trà tốt nhất cho du khách.

Để mua được loại trà mà mình yêu thích, cũng như đảm bảo chất lương, giá cả hợp lý thì du khách nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

Địa điểm mua trà

kinh nghiem mua tra 2

Trà có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Trung Quốc, từ chợ đến siêu thị, từ các cửa hàng cho đến các trung tâm mua sắm. Các cửa hàng cao cấp thì giá trà đắt tiền hơn, cho dù ngay cả khi nó hiện diện ở những nơi mà du khách được tìm thấy ở một thị trường đường phố.

Ở mỗi khu vực tại Trung Quốc đều có trà. Hầu hết các loại trà nổi tiếng ở Trung Quốc đều được đặt tên theo khu vực sản xuất, chẳng hạn như Chè Tây Hồ và Chè Huangshan Maofeng. Mặt khác, các loại trà khác nhau từ những nơi khác nhau có những tính năng độc đáo. Ví dụ, du khách có thể nhận biết được trà xanh Pu’er ở Vân Nam, mà du khách không tìm thấy bất cứ nơi nào khác.

Chọn loại trà

kinh nghiem mua tra 3

Trà được phục vụ tại các bữa ăn ở các nhà hàng, vì vậy nếu du khách tìm thấy một hương vị mà mình yêu thích thì hãy yêu cầu “dế yêu” của du khách viết tên bằng tiếng Trung để du khách sử dụng khi đến cửa hàng trà.

Nếm trà tại các cửa hàng chuyên về trà

Trà sẽ là giá rẻ nhất tại các quầy hàng trên đường phố và các siêu thị, nhưng nó là nhiều niềm vui để mua các loại trà tại các cửa hàng trà hoặc trung tâm mua trà. Đó là bởi vì du khách sẽ nhận được để lấy mẫu sản phẩm. Các đồn điền trà của Trung Quốc cũng cung cấp những sản phẩm mẫu này.

kinh nghiem mua tra 1

Khi đi vào một cửa hàng trà du khách có thể yêu cầu nhân viên cung cấp cho du khách một số mẫu để quyết định mua gì vì có khá nhiều loại trà. Ngồi quanh một cái bàn nhỏ, các nhân viên sẽ chuẩn bị trà trong ấm để du khách có thể thưởng thức. Không có giới hạn về số lượng các loại trà mà du khách có thể lấy mẫu, nhưng nếu du khách nếm nhiều hơn bốn hoặc năm loại trong một giờ, du khách có thể cân nhắc việc mua ít nhất một mẫu nhỏ trà mà du khách thích nhất.

Giá trà ở Trung Quốc

Trà của Trung Quốc có mặt ở khắp nơi với giá khác nhau. Du khách dễ dàng tìm thấy một gói với giá ít nhất 10 NDT, nhưng không mong đợi để được một loại trà chất lượng. Trong thực tế, nó có hương vị giống như mùn cưa hơn là trà!

Kế hoạch trả ít nhất 30 NDT cho một tách trà uống trong một siêu thị. Tại một cửa hàng trà hay trung tâm mua sắm, du khách có thể sẽ chỉ phải trả tối thiểu là 100 NDT.

kinh nghiem mua tra 4

Thương lượng

Một khi đã tìm thấy loại trà mà du khách thích, hãy chắc chắn để mặc cả để có được mức giá tốt nhất. Các nhà cung cấp thường cho người nước ngoài biết giá có thể cao hơn ba tới bốn lần so với giá báo bán cho một người trong nước. Hãy nhớ rằng, du khách sẽ được thương lượng trong đơn vị NDT của Trung Quốc.

Đi cùng một người nói tiếng Trung

Thư ký tại các cửa hàng trà và trung tâm mua sắm có thể không phải lúc nào cũng nói được tiếng Anh, vì vậy nếu du khách có thể đi cùng với người biết nói tiếng Hoa, du khách sẽ có cơ hội tốt hơn để có được thứ mình muốn.

Hi vọng những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn du khách đã có được những kinh nghiệm hữu ích để mua trà ở Trung Quốc. Đến du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những chén trà thơm ngon, tinh khiết và đồng thời đừng quên mua một ít về làm quà cho người thân và bạn bè nhé!

Tin Tức Mới Nhất

Tìm hiểu những kiêng kỵ ngày đầu năm mới ở Trung Quốc
Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất ở Trung Quốc. Chính vì vậy mà quốc gia này&nb...
Tư tưởng “Âm dương ngũ hành” trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc
Văn hóa ẩm thực có một vị trí rất quan trọng trong văn hóa Trung Quốc. Văn hóa ẩm thực Trung Quốc đư...
Thành phố Đông Quan (Trung Quốc) - nơi tìm bạn gái dễ hơn tìm việc
Chính sách một con tồn tại nhiều năm qua khiến xã hội Trung Quốc bị mất cân bằng giới tính trầm trọn...
Giải mã về Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ
Một trong những cách dễ dàng nhất giúp khách du lịch tìm hiểu về một đất nước trước khi ghé thăm là ...
Tìm hiểu về tính cách con người tại các tỉnh của Trung Quốc
Nếu du khách có một chuyến du lịch Trung Quốc thật vui vẻ, ý nghĩa thì trước khi đặt chân đến đất nư...
Tìm hiểu những kiêng kỵ ngày đầu năm mới ở Trung Quốc
Tìm hiểu những kiêng kỵ ngày đầu năm...
Tư tưởng “Âm dương ngũ hành” trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc
Tư tưởng “Âm dương ngũ hành” trong văn...
Thành phố Đông Quan (Trung Quốc) - nơi tìm bạn gái dễ hơn tìm việc
Thành phố Đông Quan (Trung Quốc) - nơi...
Giải mã về Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ
Giải mã về Tây Sở Bá Vương Hạng...
Tìm hiểu về tính cách con người tại các tỉnh của Trung Quốc
Tìm hiểu về tính cách con người tại...