Slider

ly lien anh 6Lý Liên Anh từ năm 9 tuổi đã nhập cung làm thái giám và phụng sự hậu cung Thanh triều suốt 4 đời vua (từ thời Hàm Phong đến đời Phổ Nghi). Ông là cánh tay phải đắc lực của Từ Hy Thái hậu và đã theo hầu hạ bà suốt 50 năm trời. Chỉ sau khi Từ Hy qua đời, Lý Liên Anh mới rời chốn hoàng cung sống mai danh ẩn tích và qua đời một cách lặng lẽ.

nganh dong y 6Du lịch Trung Quốc là cơ hội để du khách khám phá những danh thắng cảnh nổi tiếng, tham gia những lễ hội văn hóa đặc sắc hay thưởng thức những món ăn đặc sản. Bên cạnh đó, còn có một trải nghiệm thú vị mà du khách không nên bỏ qua, đó là tìm hiểu và khám phá về nền Đông y của quốc gia này.

chuyen phong the cua hoan quan 5Hoạn quan là một sản phẩm dị hình, tàn ác, là một tội ác trong xã hội phong kiến Trung Quốc thời xưa. Chính những khiếm khuyết về cơ thể đã khiến cho nhu cầu sinh lý của các hoạn quan "không an phận" trở nên biến thái, tàn nhẫn.

11 hoan quan gian ac 1Hoạn quan là một sản phẩm dị hình, tàn ác, là một tội ác trong xã hội phong kiến Trung Quốc thời xưa. “Hoạn” tức là phải cắt bỏ tinh hoàn, thứ hình phạt dành riêng cho nam giới, gọi là “cung hình”. Thứ hình phạt này rất tàn khốc, là một sự sỉ nhục ghê gớm đối với nhân cách con người, những người bị hoạn thường được đem vào cung để làm thái giám, quan hoạn. Trong lịch sử Trung Quốc đã có rất nhiều tên hoạn quan đã để lại vết nhơ trong lịch sử.

giay cao got 2Bên cạnh bộ trang phục truyền thống, giày dép cũng có những nét đặc trưng riêng thể hiện nét đặc trưng riêng của một quốc gia, dân tộc. Và đối với người Mãn Châu ở Trung Quốc cũng không ngoại lệ, đặc biệt hình ảnh người phụ nữ Mãn Châu rất ấn tượng với đôi giày cao gót truyền thống. Hãy cùng Viet Viet Touirms tìm hiểu nhé!

dan toc dai 1Người Hán là dân tộc lớn nhất Trung Quốc, 91,59% được phân loại là dân tộc Hán. Bên cạnh người Hán, 55 dân tộc khác được chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa công nhận là dân tộc, trong đó có dân tộc "Dai" sống tại tỉnh Vân Nam. Hãy cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu về tộc người này trong hành trình Trung Quốc nhé!

5 vi phi tan duoc can long yeu thuong sau dam 7Trong thời gian gần đây, bộ phim Diên Hi Công Lược đã nhận được sự quan tâm, ưu ái của khán giả. Chính sự hấp dẫn của tác phẩm này đã khiến không ít người "lật lại lịch sử" triều đại nhà Thanh về vị vua đa tình và bất ngờ phát hiện ra dù là người đàn ông quyền khuynh thiên hạ, mỹ nữ vô số nhưng Càn Long cũng chỉ có yêu thương sâu đậm 6 người phụ nữ trong suốt cuộc đời mình.

nhung dai gian than 16Trong lịch sử Trung Hoa, có rất nhiều những nhân sĩ, trung thần vì nước vì dân mà không quản gian lao khó nhọc, một lòng xây dựng, hưng thịnh đất nước. Tuy nhiên, có trung thần thì cũng có gian thần sâu dân mọt nước. Chính bởi những gian thần này mà những triều đại cường thịnh được xây dựng bởi những bậc vua sáng, tôi hiền trước kia, bị hủy hoại chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Đó là những ai? Mời du khách cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé!

can long hoang de co nhieu cai nhat 2Càn Long là vị Hoàng đế thứ 6 của nhà Thanh. Năm 1736, ông lên ngôi Hoàng đế và lấy niên hiệu là Càn Long. Ông được biết đến là vị vua có "nhiều cái nhất" trong lịch sử Trung Hoa. Mời du khách cùng Viet Viet Tourism khám phá nhé! 

nhung cai chet lang xet cua hoang de 4Trong lịch sử cổ đại Trung Quốc từng ghi nhận những trường hợp hoàng đế có cái chết thật kỳ quái, khác người với những lý do không ai ngờ tới. Đó là những vị hoàng đế nào và vì lý do "lãng xẹt" nào? Mời du khách cùng Viet Viet Tourism tìm hiểu nhé! 

Tin Tức Mới Nhất

Thái giám Lý Liên Anh - một phần của lịch sử Trung Hoa
Lý Liên Anh từ năm 9 tuổi đã nhập cung làm thái giám và phụng sự hậu cung Thanh triều suốt 4 đời vua...
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ trấn ở Trung Quốc
Sở hữu nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới với hàng nghìn năm lịch sử, hiện tại ở Trung Quốc vẫn ...
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành, Trung Quốc
Khi đi du lịch Trung Quốc, chắc hẳn du khách đã quen thuộc với những cái tên như Tử Cấm Thành, Vạn L...
Sự phát triển và mở rộng của ngành Đông y ở Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc là cơ hội để du khách khám phá những danh thắng cảnh nổi tiếng, tham gia những lễ...
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất ở Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc, du khách sẽ có nhiều cơ hội khám phá những con sông vang danh lịch sử và hiện đa...
Thái giám Lý Liên Anh - một phần của lịch sử Trung Hoa
Thái giám Lý Liên Anh - một phần...
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ trấn ở Trung Quốc
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ...
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành, Trung Quốc
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành,...
Sự phát triển và mở rộng của ngành Đông y ở Trung Quốc
Sự phát triển và mở rộng của ngành...
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất ở Trung Quốc
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất...