Slider

Tại Trung Quốc, Halal được gọi là Thành Trấn Cái (清真 菜). Thực phẩm Hahal là dễ dàng để tìm thấy trong hầu hết các thành phố lớn ở Trung Quốc cho dân số Hồi giáo lớn ở Trung Quốc. Nhà hàng Hồi giáo nhỏ và quầy hàng thực phẩm cũng được phổ biến rộng rãi ở các thành phố, thị trấn vì số lượng người nhập cư Hồi giáo từ miền Tây Trung Quốc. Nhà hàng Hồi giáo ở Trung Quốc thường được điều hành bởi người nhập cư Hồi giáo, và cung cấp thực phẩm Halal rẻ chỗ tỷ lệ lớn hơn của các loại thịt trong các món ăn của vùng phía Tây Trung Quốc.

halal 2

Thực phẩm Halal tại Trung Quốc xuất hiện hơn 1.000 năm trước trong thời nhà Đường, khi Hồi giáo được giới thiệu với Trung Quốc. Doanh nhân Arab, du khách và các nhà truyền giáo đến Trung Quốc dọc theo Con đường tơ lụa cổ xưa, và định cư ở những nơi như Tây An, Khai Phong, Quảng Châu, Tuyền Châu, Dương Châu và Hàng Châu. Những người Ả Rập là tổ tiên của ngày hôm nay của người hồi ở Trung Quốc. Thực phẩm Hahal Trung Quốc phát triển, và nhiều món ăn được tạo ra trong triều đại nhà Nguyên khi các dân tộc thiểu số Hui đã được hình thành.

halal 1

Thực phẩm Halal Trung Quốc hòa trộn hương vị Trung Đông ban đầu với các món ăn truyền thống của Trung Quốc, tạo ra phong cách riêng của mình. Thực phẩm mì và các sản phẩm được ăn thường xuyên hơn so với gạo, và các món ăn khác nhau và đồ ăn nhẹ được làm từ bột lúa mì. Hương vị ngọt ngào có một vai trò quan trọng, có thể liên quan đến sở thích của người Hồi giáo Ả Rập cho một hương vị ngọt ngào.

Các loại thịt của động vật có vuốt và răng nanh như sư tử, hổ, gấu; thịt heo nói chung; thịt chó, rắn, khỉ đều không đúng Halal. Ngoài ra thịt của các loài chim săn mồi như đại bang, kền kến, động vật ăn thịt trên đất liền như sư tử, chó, thịt từ động vật giết bởi nghẹt thở hoặc đánh đập và các thức ăn có thành phần là máu động vật (hay còn gọi là tiết).

Với những trường hợp đặc biệt như những loài động vật cấm sát sinh như kiến, ong; loài vật được xét chung là bẩn và ghê tởm như giòi, ấu trùng; con la - lừa; bất kỳ loại thực phẩm nào được làm từ máu hoặc chứa đựng máu cũng không đúng Halal. Hầu hết các loại hải sản đều được xem là Halal, trừ những loài vật sống được cả dưới nước và trên cạn như cua, ếch, cá sấu. Thịt bò và thịt cừu cũng là thực phầm Halal.

halal 3

Món ăn Halal nổi tiếng tại Trung Quốc

* Rang Tổng Lamb (烤全羊)

Rang Tổng Lamb là món ăn nổi tiếng nhất ở tỉnh Tân Cương, và nó có thể được tìm thấy ở các thành phố lớn trên khắp Trung Quốc. Các món ăn được chuẩn bị với các thành phần được lựa chọn và được nấu chín bằng cách sử dụng kỹ thuật nấu ăn đặc biệt. Khi chuẩn bị, một hỗn hợp của bột và nước với yelk, muối, gừng, bột hạt tiêu được áp dụng để che đậy toàn bộ thân thịt. Sau đó, thịt cừu được đưa vào một đặc biệt làm lò và nướng khoảng một giờ. Nó được trang trí với lụa đỏ quanh cổ của mình và phục vụ với nó miệng nhồi với caraway tươi. Khi ăn, người ta sử dụng một con dao để cắt thịt cừu từ thịt cừu.

* Lanzhou tay kéo Mì Bò (兰州 牛肉 拉面)

halal 4

Đây là loại mì kéo bằng tay cũng được gọi là "mì Lan Châu bò" - một trong những món ăn phổ biến nhất tại khu vực địa phương. Du khách có thể nhìn thấy món ăn này được phục vụ vào mỗi góc của thành phố, và nó đã trở thành một phần cuộc sống của người dân. Mì được làm bằng tay, và phải mất một đầu bếp chỉ có một hoặc hai phút để căng bánh bột mì thành nhiều mì kim như thế nào. Hôm nay, nhà hàng nhỏ phục vụ Mì thịt bò Lan Châu có thể được tìm thấy trong hầu hết các thành phố của Trung Quốc. Hầu hết trong số họ được ẩn trong con hẻm nhỏ, đường phố trở lại.

Trong số nhiều nhà hàng thịt bò ở Lan Châu, các bò Jinding Nhà hàng Phở về Bình Lương Road, Mazhilu Bò Nhà hàng Phở trên Wudu đường và nhà hàng đông thiểu số trong Zhangye đường là nổi tiếng nhất.

* Lamb tay lấy (手抓 羊肉)

Tay đưa Lamb có một lịch sử khoảng một ngàn năm. Nó như vậy được đặt tên bởi vì các con chiên được ăn kèm với bàn tay của một người.

Chiên con được luộc trong canh, với các thành phần như tiêu, hành tây và gừng. Nó được thực hiện khi thịt mềm. Các con chiên có thể được phục vụ nóng, lạnh hoặc chiên.

Du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism là cơ hội để du khách tìm hiểu rõ hơn về thực phẩm Halal, cũng như thưởng thức các món ăn đặc sắc của người Hồi giáo ở đất nước rộng lớn này. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà du khách khó lòng quên được.

Tin Tức Mới Nhất

Thái giám Lý Liên Anh - một phần của lịch sử Trung Hoa
Lý Liên Anh từ năm 9 tuổi đã nhập cung làm thái giám và phụng sự hậu cung Thanh triều suốt 4 đời vua...
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ trấn ở Trung Quốc
Sở hữu nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới với hàng nghìn năm lịch sử, hiện tại ở Trung Quốc vẫn ...
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành, Trung Quốc
Khi đi du lịch Trung Quốc, chắc hẳn du khách đã quen thuộc với những cái tên như Tử Cấm Thành, Vạn L...
Sự phát triển và mở rộng của ngành Đông y ở Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc là cơ hội để du khách khám phá những danh thắng cảnh nổi tiếng, tham gia những lễ...
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất ở Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc, du khách sẽ có nhiều cơ hội khám phá những con sông vang danh lịch sử và hiện đa...
Thái giám Lý Liên Anh - một phần của lịch sử Trung Hoa
Thái giám Lý Liên Anh - một phần...
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ trấn ở Trung Quốc
Chìm đắm trong tiên cảnh Phượng Hoàng cổ...
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành, Trung Quốc
Trải nghiệm tại Đông Phương Diêm Hồ Thành,...
Sự phát triển và mở rộng của ngành Đông y ở Trung Quốc
Sự phát triển và mở rộng của ngành...
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất ở Trung Quốc
Mê đắm với 4 dòng sông đẹp nhất...