Slider

Ở Trung Quốc mỗi thành phố đều có lịch sử riêng, trong đó có những thành phố mang trong mình một bề dày văn hóa lâu đời, có ảnh hưởng đặc biệt trong lịch sử Trung Quốc, cũng có thành phố có nhiều di tích quan trọng ảnh hưởng đến một vùng, khu vực nhất định của Trung Quốc. Các nơi đó mỗi năm thu hút hàng ngàn du khách trong cũng như ngoài nước. Dưới đây là 8 thành phố quan trọng trong lịch sử Trung Quốc.

1. Bắc Kinh
Bắc Kinh chắc chắn là thành phố lịch sử lớn nhất ở Trung Quốc, trong hơn 1.000 năm qua từng là kinh đô của nhiều triều đại và là điểm du lịch nổi tiếng như: Vạn lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, đền thờ Thiên đàng, Cung điện Mùa hè, Quảng trường Thiên An Môn, lăng mộ nhà Minh.

Bac kinhĐền thờ Thiên Đàng hay còn gọi là Đàn thờ Trời

2. Tây An
Là thành phố có lịch sử lâu đời trên thế giới, hiện vẫn còn lưu giữ khá tốt các di tích cũng như phong tục, tập quán cổ xưa, từng là kinh đô của Trung Quốc trong thời kỳ lịch sử phân chia, tranh giành lãnh thổ. Di tích lịch sử nổi tiếng gồm: Đội quân đất nung, tường thành cổ, lăng mộ Tầng Thủy Hoàng, Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây, và nhà Bia.

tay anĐội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

3. Nam Kinh
Không ai có thể phủ nhận lịch sử của Nam Kinh, từ thế kỷ 3-5 là kinh đô của nhiều triều đại khác nhau. Từ sau chiến tranh thế giới thứ II, thành phố này trở nên nổi tiếng về vụ thảm sát Nam Kinh. Các điểm tham quan lịch sử bao gồm Lăng mộ hoàng đế Chu Nguyên Chương, và đền thờ Khổng Tử.

nam  kinhĐền thờ Khổng Tử

4. Lạc Dương
Lạc Dương cũng là một kinh đô lớn của Trung Quốc cổ đại, từ đời Đông Chu (1045-770 TCN) Sau đó nhà Đường (923-937). Bằng chứng của quá khứ còn hiện diện đến ngày nay bao gồm: Hang động Long Môn, Bảo tàng quân sự Đông Chu, Bảo tàng Lạc Dương, và thị trấn cổ Lạc Dương.

hang dong long monHang động Long Môn

5. An Dương
An Dương là kinh đô cổ xưa và nó vốn được biết đến là kinh đô đầu tiên của "Trung Quốc". Trong suốt triều đại nhà Thương (1600-1046 TCN), An Dương là một vương quốc nằm giữa sông Hoàng Hàsông Dương Tử. An Dương thu hút nhiều du khách tại các di tích: Triều đại nhà Thương và Bảo tàng các nhân vật Trung Quốc.

an duong

6. Khai Phong
Là một nơi tráng lệ và đầy quyền lực giữa những năm 907-1127 dưới triều địa Bắc Tống. Được biết đến là "thành phố thư pháp", thu hút nhiều du khách bao gồm các khu phố cổ, chùa Đồng...

khai phong

7. Hàng Châu
Được biết đến trong lịch sử là khu vực thường lui tới để tìm kiếm một cuộc sống ẩn dật của các quan trong triều đình, nó cũng là kinh đô của Trung Quốc trong triều đại Nam Tống (1127-1279).

hang chau

8. Diên An
Diên An là một trong những thành phố có lịch sử lâu đời, thời hiện đại nó còn là nơi ẩn nấu của lực lượng cộng sản Trung Quốc. Nơi còn lưu giữ những ngôi mộ Hoàng Đế, đánh dấu sự khởi đầu của lịch sử Trung Hoa.

dien an

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất