Slider

Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm

Phương tiện: Ô tô - Máy bay

Ngày khởi hành: Tháng 6, 7, 8

Giá / khách

23.500.000đ

22.500.000đ

chua hoa dinh 1Trong hành trình du lịch Trung Quốc và đến với tỉnh Vân Nam, một trong số những điểm đến không thể bỏ qua với mọi du khách đó chính là ngôi cổ tự Hoa Đình. Nơi đây có cảnh quan đẹp như tranh vẽ đã khiến những ai ghé đến phải nao lòng.

Chùa Hoa Đình tọa lạc trên ngọn núi Hoa Đình của Bích Kê Sơn thuộc Tây Sơn, bên bờ hồ Côn Minh tỉnh Vân Nam. Đây là một trong những ngôi chùa cổ lớn nhất Vân Nam.

Trước kia địa điểm này là nơi nghỉ mát và là biệt thự của Lương Vương - ông là con cháu của Hốt Tất Liệt. Hốt Tất Liệt đã thống trị Vân Nam sớm hơn Trung Nguyên trước 18 năm, sau khi thống trị xong Vân Nam thì cho con cháu mình đến cai trị tỉnh Vân Nam.

Tương truyền lại rằng, trước khi xây biệt thự để làm khu nghỉ mát thì Lương Vương có lần đi săn trên núi đã nhìn thấy phong cảnh khu vực này, hoa đang nở rộ, nắng ấm chiếu ôn hòa, mây khói bốc nhè nhẹ, tất cả đẹp như cảnh tiên giới, gợi lên một cuộc sống bình an hòa nhã, lại là điểm lưng chừng giữa núi Tây Sơn đối mặt với hồ Điện Trì, nên cuối cùng ông mới quyết định xây biệt thự và đặt tên là Hoa Đình. Sau đó đến cuối đời Nguyễn đầu đời Minh dòng họ Lương Vương đã thất thế, thì có một Hòa Thượng từ Tứ Xuyên đến Côn Minh dừng chân ở khu nhà cũ Hoa Đình và hàng ngày truyền bá Phật giáo, nhiều người dân hay đến nghe, sau quyên góp tiền để xây chùa, đến khi chùa xây xong vẫn lấy tên là Hoa Đình. Chùa Hoa Đình là một trong những chùa lớn nhất Vân Nam và nổi tiếng với 500 bức tượng La Hán rất sinh động với những dáng vẻ khác nhau và có uy tín trong Hiệp hội Phật giáo của tỉnh Vân Nam.

Chùa Hoa Đình Côn Minh với một vị trí ở giữa cảnh quan núi non rất đẹp, kiến trúc quy mô tráng lệ và có nhiều cổ tích văn vật có giá trị văn hóa nghệ thuật, chùa Hoa Đình được xem là một danh lam cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Côn Minh. Chính vì thế, năm 1983, Quốc vụ viện công nhận chùa là một tự viện trọng điểm của Phật giáo Trung Quốc.

chua hoa dinh 2

Chùa Hoa Đình, người Trung Quốc gọi là Hoa Đình thiền tự hay Hoa Đình tự. Nền cũ của chùa này nguyên là biệt thự của Thiện Xiển hầu Cao Trí Khai thời kỳ nước Đại Lý đời Tống

Năm Diên Hựu thứ 7 (1320 TL) đời Nguyên, ngài Huyền Phong (1266-1349), vị Pháp sư được tôn xưng là Vân Nam Thiền tôn đệ nhất Tổ, xây dựng chùa Hoa Đình ở đây, lúc đầu đặt tên là chùa Đại Viên Giác. Pháp sư Huyền Phong là vị Tổ khai sơn của chùa này. Người sau nhân tên núi là Hoa Đình Phong, nên đổi tên chùa là Hoa Đình tự. Năm Thiên Thuận thứ 6 (1462), vua Anh Tông nhà Minh ban cho tên chùa là Hoa Đình Sơn Đại Viên Giác tự .

Trải qua hai triều Minh và Thanh, Chùa Hoa Đình Côn Minh nhiều lần bị hư hoại vì binh lửa, rồi lại nhiều lần được trùng tu. Năm 1922, Hòa thượng Hư Vân (1840-1959) nhân trùng tu chùa, đào được một tấm bia cổ, hàng chữ đầu có khắc tên chùa là Vân Thê, các hàng chữ khác bị mờ, không đọc được, nên không biết niên đại của tấm bia, mới đặt tên chùa là Tĩnh Quốc Vân Thê thiền tự.

Hiện nay, Chùa Hoa Đình luôn thu hút một lượng lớn khách thập phương đến chiêm bái và tham quan cảnh quan xung quanh. Ngôi chùa cổ này với cổng chùa có hệ thống tam cấp cao và không cho phép các loại phương tiện vào trong chùa. Điều này với mục đích giữ vững nét thanh tịnh, tôn nghiêm của ngôi chùa. Nằm tọa lạc giữa chốn núi non rất hữu tình và còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa mà chùa Hoa Đình đã được xếp là một tự viện quan trọng.

chua hoa dinh 3

Bước qua cổng chùa, du khách được bước vào khuôn viên chùa khá rộng lớn với việc tổ chức và sắp xếp rất ngăn nắp của các gian hàng bán đồ nhang đèn, các tràng hạt hy đồ lưu niệm, đồ ăn chay... Bước vào lễ Phật tại Thiên Vương điện, du khách được chiêm bái bức tượng của bốn vị: Hai vị mặt trắng trông rất hiền từ và hai vị mặt đen trông rất hung dữ, đây chính là Tứ Đại Thiên Vương giúp hộ trì Phật pháp và bảo vệ chúng sing trước những sự sát hại của lũ quỷ thần độc ác.

chua hoa dinh 4

Tiếp tục đến với điện Đại Hùng, du khách sẽ được chiêm bái 3 bức tượng Phật của 3 vị Phật là Phật Thích Ca Mâu Ni, Phận Quan Thế Âm và Phật Dược sư đều rất lớn và oai nghiêm. Tiếp tục di chuyển về phía sau của 3 bức tượng Phật, du khách sẽ được tham quan tượng 500 vị La Hán được đắp trên các bức tường. Mỗi bức tượng của các vị La Hán đều mang một thần thái và nét mặt khác nhau tượng trưng cho cảm xúc và vận mệnh của hàng trăm con người.

Ngoài những tượng Phật trên, du khách có thể được chiêm bái bức tượng Phật Ngọc, tượng Phật mạ vàng, tượng Chuẩn Đề Bồ Tát với 3 mắt nhìn về quá khứ - hiện tại - tương lai... Đây đều là những yếu tố góp phần tạo nên sự linh thiêng cho ngôi chùa Hoa Đình.

chua hoa dinh 5

Trong sân chùa có nhiều cây cổ thụ, bạch mai, cây tử vi cao hơn 3m, vỏ cây trơn láng, hoa màu đỏ tím. Chùa có quy mô rộng lớn, kiến trúc tráng lệ với nhiều cổ tích văn vật có giá trị. Nổi bật trong số đó là 500 bức tượng La Hán, mỗi vị có một tư thế, cách phục sức và dáng vẻ riêng cực kỳ sinh động.

Với hơn 900 năm lịch sử, chùa Hoa Đình được xem là một danh lam cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Vân Nam. Năm 1983, chùa được Quốc vụ viện công nhận là một tự viện trọng điểm của Phật giáo Trung Quốc. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy một lần chiêm bái ngôi chùa nổi tiếng này nhé!

GIÁ TOUR

Người lớn: 22.9000.000 VNĐ

Trẻ em dưới 2 Tuổi: 9.550.000 VNĐ

Ghi chú:    Trẻ em dưới 2 tuổi nằm chung giường với người lớn.

DỊCH VỤ BAO GỒM:

 • Vé máy bay khứ hồi: TP. Hồ Chí Minh – Seoul – TP. Hồ Chí Minh.
 • Hành lí: 7kg hành lí xách tay, hành lí ký gởi 20 kg.
 • Nghỉ tại khách sạn 3 sao: tiêu chuẩn 2 người/phòng, nếu đoàn lẻ nam hoặc nữ thì ở phòng 3 giường.
 • Các bữa ăn theo chương trình (các bữa ăn có thể thay đổi phù hợp với tuyến điểm tuy nhiên vẫn đảm bảo đủ số lượng và chất lượng bữa ăn tương đương hoặc hơn.)
 • Visa nhập cảnh Hàn Quốc
 • Vận chuyển bằng xe máy lạnh hiện đại.
 • Phí tham quan các điểm theo chương trình.
 • Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm đi trọn tuyến.
 • Quà tặng: Nón , bao da hộ chiếu.
 • Bảo hiểm du lịch (Không áp dụng cho người trên 70 tuổi trở lên).

KHÔNG BAO GỒM:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày kết thúc chuyến đi.
 • Chi phí cá nhân, điện thoại, giặt ủi, tham quan ngoài chương trình.
 • Phụ thu visa Hàn Quốc với khách nước ngoài: 500.000vnđ/khách.
 • Phụ thu phòng đơn (nếu có).
 • Tips cho tài xế địa phương và hướng dẫn viên: 24 USD/khách.
 • Visa tái nhập cho khách quốc tịch nước ngoài: 60USD/khách.    

QUI TRÌNH ĐĂNG KÝ VÀ THANH TOÁN:

 • Đợt 1: Quý khách đem theo hộ chiếu (Passport) bản gốc và đóng cọc 10.000.000VNĐ để tiến hành thực hiện làm visa và đặt cọc vé máy bay cho quý khách.
 • Đợt 2: Quý khách hoàn tất thanh toán hết phần tiền còn lại trước 05 ngày khởi hành (không tính ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật).

ĐIỀU KHOẢN HỦY TOUR:

 • Sau khi đặt cọc tour: chi phí không hoàn lại là 1.500.000 VNĐ/ khách (Phí đặt cọc vé máy bay và phí xin thư mời, thư bảo lãnh).
 • Trong thời gian Lãnh sự xét duyệt visa: chi phí không hoàn lại là 2.500.000 VNĐ/ khách.
 • Trường hợp Quý khách bị từ chối không cấp visa: chi phí không hoàn lại là 2.500.000 VNĐ/khách.  (Do các khoản đã chi trả như: dịch thuật; thư bảo lãnh; lệ phí visa; phí đặt cọc vé máy bay…)

CÁC ĐIỀU KIỆN HỦY TOUR:

 • Nếu khách hủy hoặc hoãn chuyến du lịch ngay sau khi Lãnh sự quán đã cấp visa: mất 100% tiền cọc tour.
 • Hủy hoặc hoãn chuyến du lịch trước 07 ngày khởi hành: Phí hủy tour là  90% trên tổng giá tour.
 • Hủy hoặc hoãn chuyến du lịch từ 01 – 03 ngày trước ngày khởi hành: Phí hủy tour là 100% trên tổng giá tour.

CÁC ĐIỀU LƯU Ý KHI HỦY HOẶC HOÃN TOUR:

 • Việc huỷ bỏ chuyến đi phải được thông báo trực tiếp với Công ty hoặc qua fax, email, tin nhắn điện thoại và phải được Công ty xác nhận. Việc huỷ bỏ bằng điện thoại không được chấp nhận.
 • Thời gian hủy tour được tính cho ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và các ngày Lễ Tết.
 • Đối với những khách đã có visa, Vietviet Tourism  sẽ giữ hộ chiếu 3 tháng ( thời hạn hiệu lực của visa ) hoặc đóng dấu hủy visa.

{tab= Thủ Tục Làm Visa}

THỦ TỤC LÀM VISA
1.    2 Hình 4x6: khổ quốc tế làm hộ chiếu (mới chụp trong vòng 6 tháng).
2.    Bản sao công chứng tất cả các trang hộ khẩu hiện tại.
3.    Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn. Trường hợp ly hôn phải có xác nhận ly hôn.
4.    Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên.
5.    Nộp kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
6.    Chứng Minh Nhân Dân photo có công chứng.
7.    Giấy tờ nhà đất ( sao y công chứng)
8.    Tài khoản có kì hạn ( sổ tiết kiệm bản gốc), tối thiểu 5000 USD.
9.    Xác Nhận Số Dư bằng tiếng Anh.
10.    Giấy đăng ký chủ quyền xe ô tô ( nếu có).
11.    Nếu khách là Chủ Doanh Nghiệp: 
- Giấy Đăng ký kinh doanh.
- Biên lai thuế 3 tháng gần nhất.
12.    Nếu khách là Nhân viên:
- Hợp đồng lao động.
- Đơn xin nghỉ phép.
- Xác nhận mức lương.
- Sổ BHYT – BHXH.
13.    Nếu khách là người về hưu: 
- Sổ hưu hoặc quyết định hưu trí.

Lưu ý: Nếu LSQ yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ cụ thể khách hàng phải chuẩn bị cho công ty du lịch để bổ sung cho LSQ.

Đặt Tour

Viet Viet Tourism chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng đến dịch vụ của chúng tôi. Để gửi nội dung đặt tour quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới:
Họ Tên(*)
Please type your full name.

Điện Thoại(*)
Invalid Input

E-mail(*)
Invalid email address.

Ngày Khởi Hành

Invalid Input

Người Lớn
Invalid Input

Trẻ em từ 2 - 11 Tuổi
Invalid Input

Em bé < 2 Tuổi
Invalid Input

Ghi Chú
Invalid Input

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất