Slider

Nằm ở phía Tây Bắc thành phố Quế Lâm của Trung Quốc, hang động Sáo Sậy (Reed Flute Cave) còn được gọi là "Cung điện nghệ thuật tự nhiên", là một hang động tự nhiên hình thành trên núi đá vôi qua hàng triệu năm. Người ta đặt tên cho hang động này là Sáo Sậy vì bên ngoài khu vực hang có rất nhiều lau sậy mọc tươi tốt. 

Reed Flute Cave 5

Với chiều dài là 240m, hang động đá vôi giống như chốn thần tiên hùng vĩ. Càng vào sâu bên trong, quang cảnh càng trở nên lung linh huyền ảo với những thạch nhũ, măng đá, nhũ đá, rèm đá, cột đá với muôn hình vạn trạng khiến du khách mê hồn như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Đặc biệt, bên trong hang còn có hơn 70 đoạn văn tự cổ được viết lên mặt đá bằng mực, có thể có niên đại từ năm 792 sau Công nguyên dưới triều nhà Đường. Những đoạn văn tự là những dòng tự sự và bài thơ của các văn nhân từng đến thăm hang động. Điều này chứng tỏ Reed Flute đã là một điểm thu hút du khách từ thời xa xưa.

Reed Flute Cave 6

Con đường đi trong hang động có hình chữ U, khách du lịch vào hang động tham quan các tuyến đường khác nhau, cả lối ra lẫn lối vào cách nhau cũng không xa lắm. Bên trong hang động không tối lắm nhờ được trang bị với hệ thống chiếu sáng nhân tạo để nhấn mạnh hiệu ứng hình ảnh tạo ra một bầu không khí siêu thực. Những ánh đèn chiếu lên trần hang động cho du khách thấy rõ những hình thù kỳ lạ, để du khách mặc sức tưởng tượng. Có tảng đá mang hình dạng của các sinh vật thần thoại, có tảng đá trông giống như những đám rau, thậm chí còn có tảng đá trông giống như Tượng Nữ thần Tự do. 

Reed Flute Cave 3

Trải qua hàng triệu năm, bên trong hang động bị nước xói mòn tạo ra một thế giới ngầm ngoạn mục của nhũ đá, cột đá, măng đá… Chúng được tạo ra bởi cacbonat lắng đọng. Có những giọt nước nhỏ xuống đóng vôi tạo thành những cột thạch nhủ khá dài trong hình dạng và màu sắc khác nhau. Tất cả đều sáng lấp lánh dưới ánh đèn đầy màu sắc. Một số nơi trong hang được người Trung Hoa đặt cho những cái tên đầy tính chất huyền thoại và thơ mộng như Điện Thủy Ngọc, Long Tự, Trinh Nguyên Lâm, Hoa Quả Sơn và rất nhiều cái tên thú vị khác nữa. 

Vẻ đẹp của nhũ đá kết hợp với nghệ thuật ánh sáng khiến các khối thạch nhũ trong hang động trở nên lung linh, huyền ảo như chốn thiên đường. Tuy nhiên việc chụp ảnh trong hang lại khá khó khăn với những người không chuyên do thiếu sáng. Để khắc phục tình trạng này, ban quản lý cho phép dịch vụ chụp ảnh hoạt động tại những điểm đẹp nhất trong hang. Du khách sẽ phải trả 20 NDT (khoảng 70.000 VNĐ) để có một bức ảnh ưng ý với các trang thiết bị hỗ trợ ánh sáng chuyên nghiệp.

Reed Flute Cave 1

Tuy sở hữu vẻ đẹp lung linh nhưng hang động Sáo Sậy từng bị lãng quên trong khoảng 1.000 năm, trước khi được tái phát hiện vào năm 1940. Đến năm 1962, hang động này được mở cửa cho khách vào tham quan. Từ đó đến nay, nơi đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở Quế Lâm, thu hút hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới. Phí và tham quan hang động Reed Flute là 90 NDT (khoảng 300.000 VNĐ). Du khách sẽ mất từ một đến ba giờ để có thể khám phá toàn bộ hang. Thời gian mở cửa từ tháng 12 đến tháng 3 là 8h-17h30, từ tháng 4 đến tháng 11 là 7h30 đến 18h.

Hang động Sáo Sậy - một chốn tiên cảnh huyền ảo nơi hạ giới đang chờ đón khách du lịch đến khám phá. Nếu du khách có dịp du lịch Trung Quốc thì đừng hãy nhớ ghé thăm điểm đến nổi tiếng này nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất