Slider

Nằm ở quận Haidian, Bắc Kinh, chùa Chuông Lớn (Big Bell) được xây dựng vào năm 1733 dưới triều đại nhà Thanh (1644-1911) và ban đầu mang tên "Chùa Juesheng". 10 năm sau đó trong thời trị vì của một hoàng đế khác, một chiếc chuông lớn đã được di chuyển vào đền thờ, do đó được đổi tên thành Chùa Big Bell. 

Và kể từ đó, ngôi chùa trở thành nơi các hoàng đế chọn lựa để cầu mưa và phước lành cho người dân. Đến nay ngôi chùa trở thành một trong những điểm ghé thăm nổi tiếng của Trung Quốc nói chung và Bắc Kinh nói riêng.

chua chuong lon 3

Trong quần thể Chùa Big Bell bao gồm một số công trình lớn, chẳng hạn như Cổng Núi, Tháp Chuông và Tháp trống, Khu Gian hàng, Bộ sưu tập Sách Thánh và các phòng chức năng khác. Trong số này, tháp Big Bell là phần chính, hình tròn ở trên cùng và hình vuông bên dưới theo câu nói của Trung Quốc rằng "bầu trời tròn và mặt đất vuông".

Tiếng chuông trong chùa Big Bell được xem như một phong tục tốt lành trong truyền thống Trung Quốc. Trong các buổi lễ lớn, mọi người thường kéo 108 lần để bắt đầu lễ kỉ niệm. Tiếng chuông vào đêm trước của năm mới Trung Quốc sẽ làm say mê nhiều người vì tiếng vọng của nó mang theo khắp vùng lân cận, cho dù bạn đang ở gần hay chỉ nghe thấy nó qua chương trình truyền hình.

Chiếc chuông lớn được treo ở Tháp Chuông lớn. Xuất xứ năm 1403, năm đầu tiên của Hoàng đế Vĩnh Lạc trong triều đại nhà Minh (1368-1644), đó là một trong ba dự án mà ông chỉ huy sau khi tái lập Bắc Kinh làm thủ đô. Hai dự án khác là Tử Cấm Thành và Đền Bờ Trời.

chua chuong lon 2

Chuông lớn của Yongle nặng 46,5 tấn, với chiều cao 22,77 feet (6,94 mét). Được khắc bằng Mantras Phật giáo khắp cả bên trong và bên ngoài, với hơn 227.000 ký tự. Thiết kế khéo léo, có vẻ sắc nét và ngọt ngào bởi chuông nhẹ, tạo ra một giai điệu sâu và vang dội từ một hồi đánh chuông cách đó cả 9 dặm (15 km).

Với những đặc điểm tuyệt vời và độc đáo này, Big Bell được mọi người gọi là "Vua của những chiếc chuông cổ". Và ngôi chùa trở thành địa danh không thể bỏ lỡ trong bất kể tour du lịch Trung Quốc nào.

Chắc hẳn du khách đang thắc mắc tại sao người ta có thể treo chiếc chuông lên tòa tháp? Sau khi hoàn thành chiếc chuông, đội nhân công đào một giếng sâu khoảng 550 thước (503 m) và phần rãnh dọc theo để đưa nước tràn vào, mùa đông đến, rãnh nước đóng băng. Vì vậy, họ dễ dàng đẩy chiếc chuông trượt dọc theo bề mặt cọc đất đóng băng. Cuối cùng, họ bắt đầu xây Tháp và treo nó lên từ đỉnh. Khi mùa xuân đến vào năm sau, băng tan và họ bắt đầu tháo dọn.

chua chuong lon 1

Khi đến thăm viếng chùa Big Bell, du khách cũng đừng nên quên tham quan Bảo tàng chuông cổ nằm bên trong chùa. Được xây dựng vào năm 1985, nó trưng bày hàng trăm hiện vật văn hoá, bao gồm nhiều chuông có giá trị lịch sử được làm từ thời Trung Quốc cổ đại và sưu tập từ các quốc gia khác. du khách dễ dàng bị nơi đây gây ấn tượng mạnh như đang đi vào một vương quốc của chuông. Trong không gian này, du khách còn có cơ hội thưởng thức những bài nhạc từ chuông, theo giai điệu của tộc Zeng (Zeng là một tiểu bang nhỏ trong Thời Chiến Quốc, 476 TCN-221 TCN). Những chiếc chuông nhạc được phân thành ba lớp, 65 mảnh và được làm từ đồng.

Nếu có dịp đến Bắc Kinh trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm công trình Phật giáo đặc sắc này, và dành thời gian để tịnh tâm trong tiếng chuông chùa nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất