Slider

Ngu Sơn là một trong những công viên lâu đời của Quế Lâm. Công viên này có núi Ngu Sơn và miếu Ngu Đế đã trở nên nổi tiếng khắp nơi. 

Nằm ở phía Bắc thành Quế Lâm, nơi có dòng Ly Giang chảy qua đắp đổi thêm cho đất đai sự màu mỡ và hài hòa khung cảnh thiên nhiên, Ngu Sơn có nhiều núi với hình thù kỳ lạ, hang động huyền bí, những khu vườn đẹp và chùa linh thiêng. Tương truyền rằng xưa kia những người đầu tiên khai phá đất Quảng Tây đã từng trú ngụ và xây dựng cuộc sống ở đây và cho đến nay vẫn còn lưu giữ nhiều dấu ấn văn hóa độc đáo.

Cũng theo sách xưa để lại, từ thời nhà Tần khi hoàng đế Tần Thủy Hoàng ra lệnh mở mang bờ cõi đã cho xây dựng ở đây miếu Ngu Đế để kỷ niệm Ngu Đế - một trong những vị tổ khai khẩn nền văn minh Hoa Hạ trong dịp tuần thú phương Nam đã ghé chân thưởng thức phong cảnh nơi đây.

cong vien ngu son 1

Mảnh đất này như được tăng thêm sự linh thiêng và bí ẩn bằng những câu chuyện về người xưa khai hoang đất đai Quế Lâm gắn liền với Ngu Sơn. Điển hình là 65 tấm bia cổ đại về các vị anh hùng đời xa xưa. Nổi bật là “Vũ Miếu Bia” hay còn gọi là Tam Tuyệt Bia được dựng lên từ đời Đường với điểm quý là do 3 danh nhân tài cao đức trọng chắp bút tạo bia. Là Hàn Vân Khuynh soạn văn, Hàn Tú Thực thảo chữ, Lý Dương Băng điêu khắc tạo nên một tuyệt tác bổ sung cho bức tranh hoàn chỉnh Ngu Sơn viên.

Còn nhiều cảnh đẹp khác của công viên Ngu Sơn khắc ghi những dấu ấn về sự hình thành và hương sắc Quế Lâm, khiến cho vùng đất này thêm phần cuốn hút. Nếu du khách có dịp đến vùng đất Quế Lâm xinh đẹp trong hành trình du lịch Trung Quốc, đừng quên ghé đến chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của công viên Ngu Sơn nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất