Slider

Công viên địa chất Vũ Long thuộc huyện Vũ Long nằm ở đoạn hạ lưu của con sông Ngô Giang phía Đông Nam thành phố Trùng Khánh. Nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2007 và xếp hạng là di sản thứ 6 của Trung Quốc và duy nhất của tỉnh Trùng Khánh được công nhận.

Vũ Long gây được ấn tượng mạnh mẽ bởi núi đá vôi kì vĩ cùng hàng loạt các kì cảnh đẹp tuyệt trần của nhân loại như: Thiên Sinh Tam Kiều, động Phù Dung, núi Bạch Mã cùng với những dãy núi đá vôi kỳ vĩ.

cong vien dia chat vu long 2

Khu núi đá vôi Vũ Long là một phần quan trọng của vùng núi đá vôi Nam Trung Quốc, được ghi tên vào danh sách Di sản Thiên nhiên Thế giới bởi UNESCO vào năm 2007. Vùng núi đá vôi Vũ Long là một kho tàng quý giá mà thiên nhiên ban tặng, đó là một cụm nhiều cảnh quan núi đá vôi, gồm các hẻm núi, cầu tự nhiên, hang động, hố trời bị xói mòn và suối ngầm. 

Trong những năm gần đây, quần thể đá vôi và các địa điểm đẹp tại huyện Vũ Long được quảng bá khi được chọn làm bối cảnh cho các siêu phẩm điện ảnh như Transformers 4, Hoàng Kim Giáp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế" của Trung Quốc.

cong vien dia chat vu long 3

Thiên Sinh Tam Kiều - ba cây cầu đá hình mái vòm tự nhiên uốn lượn bên những vách đá vôi dựng đứng mang tên 3 loài rồng cổ Trung Quốc: cầu Thiên Long, cầu Thanh Long và cầu Hắc Long. Trong đó cây cầu hùng vĩ nhất mang tên "Thiên Long Kiều" cao 235m, bắc ngang qua thung lũng của quần thể núi đá vôi ở công viên địa chất Vũ Long.

Động Phù Dung - nơi có độ cao trên 480m nằm trên một ngọn núi thuộc quần thể núi đá vôi. Dù chỉ mới đưa vào khai thác 2.700m nhưng động Phù Dung không những chinh phục các chuyên gia nghiên cứu mà còn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước Trung Quốc đến tham quan.

Với tổng diện tích 37.000m2, theo các nhà nghiên cứu, động Phù Dung được hình thành từ khoảng 1,2 triệu năm trước và được coi là một trong ba hang động lớn nhất thế giới hiện nay.

cong vien dia chat vu long 1

Đi sâu vào bên trong động, du khách sẽ được tận mắt khám phá gần 30 loại thạch nhũ trải rộng cùng các lớp trầm tích phong phú. Đặc biệt, bên trong động có “tam đại tuyệt cảnh” mà Thác Cự Mạc - tuyệt cảnh thứ nhất là một khối nhũ thạch cao khoảng hơn 20m, những đường vân chảy dọc từ đỉnh xuống trông như một bức tranh lụa mềm mại và giống hệt một thác nước. Tuyệt cảnh thứ hai mang tên Nguồn gốc sự sống bởi nó giống với bộ phận sinh thực khí của con người. Tuyệt cảnh thứ ba nằm ở một góc khuất mang tên hồ San Hô là những khối tinh thể canxi tích tụ từ hàng triệu năm trước.

cong vien dia chat vu long 4

Bên dưới Thiên Long Kiều là một quần thể kiến trúc cổ “tứ hợp viện” hoàn toàn bằng gỗ, bên ngoài treo đèn lồng đỏ và đề bốn chữ “Dịch Quán Thiên Phúc”. Dịch quán có khoảng 20 gian phòng nhỏ, chính giữa là lối ra vào, bên trái là chính điện chuyên dùng để tiếp đón quan viên và khách, bên phải là phòng ở. Tương truyền đây là dịch quán quan trọng của vùng thời cổ đại.

Đặc biệt mới đây ở Công viên địa chất Vũ Long, du khách có thể ghé thăm Đài quan sát bằng kính trong suốt lớn nhất thế giới. Đây là đài quan sát nằm ở độ cao 1128m so với mực nước biển, diện tích 210m2, treo trên vách núi ở độ cao 280m - tương đương tòa nhà cao 100 tầng.

Thật tuyệt vời nếu du khách một lần đến và khám phá Công viên địa chất Vũ Long. Hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc để chiêm ngưỡng những công trình tự nhiên tuyệt vời ở công viên địa chất nổi tiếng này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất