Slider

Danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự tọa lạc tại Viên Thông sơn, thành phố Côn Minh thuộc tỉnh Vân Nam. Ngôi cổ tự này đã chịu đựng với phong sương tuế nguyệt hơn 1.200 năm lịch sử. Đồng thời cũng là một ngôi danh lam cổ tự Phật giáo lớn nhất thành phố Côn Minh. Ngôi cổ tự này được kiến tạo vào thời đại nhà Đường, ban đầu ngôi cổ tự này có danh xưng “Bổ Đà La Ni Tự".

vien thong thien tu 2

Năm Tân Sửu, Nguyên triều Đại Đức ngũ niên (1301), trùng tu và đổi hiệu Viên Thông Tự, Nguyên triều Hoàng đế "Tứ tỷ Thư gia". Công trình trùng tu mở rộng kéo dài thời gian đến 18 năm, mãi đến cuối năm Kỷ Mùi, Nguyên Diên Hựu lục niên (1319). Vào triều đại nhà Minh, Viên Thông Tự được trùng tu mở rộng, chỉnh trang đỉnh Viên Thông sơn. Triều đại nhà Thanh cũng đã có nhiều lần trùng tu các hạng mục của ngôi cổ tự này.

vien thong thien tu 3

Đại Hùng Bảo điện còn được gọi là Viên Thông Bảo điện, mỹ thuật Phật tượng theo phong cách nhà Nguyên, kết cấu kiến trúc mỹ thuật theo phong cách của nhà Minh. Hai cột trụ trước Đại Hùng Bảo điện, trụ linh lưỡng long chầu thính Phật Tổ giảng kinh, hình dạng và thần thái hiện rõ nét linh hoạt, mỗi con rồng dấn trên thân cột cao 10 m.

vien thong thien tu 1

Ngôi danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự, thuộc hệ Phật giáo Đại thừa (Phật giáo Bắc truyền), nhưng cách thờ phụng được dung hợp bởi ba hệ phái Phật giáo, Phật giáo Thượng tọa bộ (Phật giáo Tiểu thừa), và Phật giáo Tạng truyền (Lạt Ma giáo, Tây Tạng). Tam giáo đồng dung nhiếp, nhưng Đại thừa Phật giáo là chủ của sơn môn này. Vì vậy, du khách thập phương hành hương, chiêm bái nơi đây có đủ ba hệ phái Phật giáo.

Dù du khách có là tín đồ Phật giáo hay không thì việc thăm viếng Viên Thông Thiền Tự là một trong những "trải nghiệm" đặc biệt mà du khách không nên bỏ qua. Hãy để tour du lịch Trug Quốc của Viet Viet Tourism đưa du khách đến với ngôi cổ tự này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất