Slider

Đền A Ma còn gọi là đền Barra, nằm ở phía Đông Nam của bán đảo Macau, là ngôi chùa cổ nhất ở Macau. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1488 (4 năm trước khi Christopher Columbus du hành đến châu Mỹ).

den a ma macau 3

Đây là một trong những ngôi đền của Đạo giáo lâu đời nhất để thờ phụng thần biển Matsu. Bà là nữ thần biển thiêng liêng, người chúc phúc cho ngư dân của Macau. Người ta nói rằng các nữ thần tục truyền được gọi là Lin Mo, và rằng bà được sinh ra tại thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, và đã được thông minh hơn những đứa trẻ khác cùng tuổi. Bà có thể dự đoán may mắn hay không và sau cái chết của mình, bà thường giúp các thương gia và ngư dân tránh thiên tai và biến nguy thành an toàn.

den a ma macau 6

Ngôi đền này có 6 phần chính, bao gồm các Pavilion Gate, Memorial Arch, Hall Prayer, Hall of Thiện, Hall of Guanyin, và Zhengjiao Chanlin (một gian Phật giáo), từng hình thành một phần nhỏ của khu phức hợp, ngăn nắp mà ngồi trong hài hòa với môi trường tự nhiên.

den a ma macau 2

Bước vào đền thờ và đi qua cổng, dạo bước trên con đường quanh co, du khách sẽ nhìn thấy tượng nữ thần Ama cao 170 m đứng trên đỉnh núi ở đảo Coloane, rộng 7.000 m2 với những chi tiết phức tạp. Trong đền còn lưu giữ các tháp chuông, tháp trống, bàn thờ chạm đá hoa cương.

den a ma macau 1

Cửa hàng bán hàng lưu niệm trong ngôi đền luôn thu hút nhiều người mộ đạo và khách du lịch đến từ Đài Loan, Hồng Kông và tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) - được xem là nơi nữ thần A ma sinh ra hơn 1.000 năm trước.

den a ma macau 5

Không chỉ là một quần thể kiến trúc cổ, Đền A Ma còn có một thước đo của văn hóa Trung Quốc phong phú và sâu sắc. Tại đây, khách tham quan sẽ được "thưởng thức" những bài thơ khác nhau và dòng chữ khắc trên đá dọc theo vách đá. Hơn nữa, mỗi năm, vào những ngày sinh nhật của Matsu và năm mới, nhiều đệ tử nam nữ tụ tập ở đây. Họ đốt nhiều hương để tỏ lòng tôn kính và cầu nguyện sự may mắn đến với mình cũng như gia đình của họ. Mùi khói hương vương vấn, lời cầu nguyện viết trên giấy đỏ và đoàn người ra vào cúng bái tạo nên bầu không khí vô cùng tôn nghiêm tại đây.

Khách được vào thăm viếng ngôi đền A Ma miễn phí với giờ mở cửa từ 07:00 đến 18:00 hàng ngày. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và ghé thăm vùng đất Macau xinh đẹp, du khách đừng bỏ qua một địa điểm linh thiêng như ngôi đền A Ma này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất