Slider

Ngôi đền Che Kung nằm trong khu vực Tai Wai tôn vinh Sha Tin Che Kung, một chỉ huy quân sự của triều đại Nam Tống (1127-1279) - người đã có công cứu nhà Tống từ cuộc xâm lược của Thành Cát Tư Hãn và bên cạnh những thành công của mình trong chiến đấu, ông còn biết cách chữa bệnh. Chính những đóng góp lớn ấy của ông mà sau khi ông mất đi được người dân tôn kính như một vị thần và lập một đền thờ nhỏ ở Sai Kung để tôn vinh ông.

Den Che Kung 2

Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ thứ 17 với động thái tuyệt vọng nhằm ngăn chặn một đại dịch đang lan rộng trên toàn khu vực Sha Tin. Theo truyền thuyết, dịch bệnh bắt đầu giảm dần khi việc xây dựng ngôi đền được hoàn thành. Tính đến ngày nay, ngôi đền này đã trải qua nhiều lần tu sửa lại. Lần tu sửa mới đây nhất diễn ra vào năm 1993 để giúp cho ngôi đền phù hợp với số lượng tín đồ đến viếng thăm ngày càng tăng hiện nay. Nó được mở rộng gấp 8 lần kích thước của ngôi đền ban đầu. Ngôi đền được xây dựng theo phong cách Nhật Bản và là một trong những ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất tại Hồng Kông.

Den Che Kung 1

Đến thăm viếng đền, du khách sẽ bị ấn tượng ngay lập tức bởi bức tượng khổng lồ của Che Kung được đặt ở điện thờ chính. Trên hai mặt của ngôi đền có một cái trống và một quả chuông đồng khổng lồ. Bên cạnh là một bánh xe cánh quạt may mắn, các tín đồ tin rằng, niềm tin đó sẽ mang lại may mắn khi cánh quạt quay ba lần.

Tại đây, các Thầy bói thường tập hợp để vận dụng bói toán ở bên trái của cửa ra vào. Nếu muốn biết thêm về tương lai của mình, du khách có thể "xin quẻ" khi viếng thăm đền. Các thầy bói ở đây sẽ giải thích ý nghĩa của "quẻ". 

Du khách đến viếng đền Che Kung sẽ không tốn phí tham quan nhưng những đóng góp nhỏ được khuyến khích vì nó là nguồn thu nhập duy nhất của ngôi đền này.

Cũng như những ngôi đền linh thiêng ở Hồng Kông, đền Che Kung luôn là một điểm đến thu hút du khách trong các tour du lịch Hồng Kông. Cùng Viet Viet Tourism đến thăm viếng Đền, các du khách được tĩnh tâm tinh thần và hi vọng cho một cuộc sống bình an, tốt đẹp hơn. 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất