Slider

Đền Man Mo (Man Mo Temple) được xây cất từ năm 1847, là ngôi đền xưa cũ nhất ở Hồng Kông. Đây không phải là một chùa Phật giáo, mà là một đền thờ theo truyền thống Đạo giáo. Nó nằm ở giữa đảo Hồng Kông, giữa đường lên đỉnh Victoria (Victoria Peak). 

Den Man Mo 1

Ngôi đền này là một cống vật đẹp như tranh vẽ cho Thần Man và Thần Mo. Thần “Man” (Man Cheong) là một người được sinh ra vào năm 287 AD. Thần Man là vị thần của văn học, ông mặc áo màu đỏ và trên tay cầm cuốn thư pháp. Còn Thần "Mo" (Mo Tai) là một vị thần võ thuật. Vị thần này mặc áo màu xanh lá cây và trên tay cầm thanh kiếm. Thần “Mo” được sinh ra vào năm 160 AD. Ông nổi tiếng lúc còn sống là một người chống lại sự bất công áp bức. Ông đã bị kẻ thù giết chết vào năm 219. 

Bởi sự linh thiêng của hai vị thần được thờ trong Đền, nên hàng ngày, có rất nhiều người tìm đến cầu nguyện để thi đậu, học giỏi, gặp mọi sự may mắn trên đường công danh sự nghiệp. Người ta đến đây cũng để xin giải hòa, giải quyết mọi tranh chấp với nhau và thề độc trước mặt Thần Linh.

Den Man Mo 2

Trái ngược với quang cảnh đô thị phát triển xung quanh đền, khi bước vào trong, du khách sẽ cảm nhận được hơi ấm và mùi thơm từ những khoanh nhang trầm khổng lồ treo kín các xà nhà, du khách sẽ quên hết những ồn ào, sóng gió bên ngoài. Ngôi miếu mang không khí linh thiêng, huyền bí nhờ khói nhang luôn ngập tràn.

Đền Man Mo là một phần của tổ hợp bao gồm các khu vực Lit Shing Kung và Kung Sor. Lit Shing Kung được tạo ra để thờ tất cả các vị thần trên trời, trong khi Kung Sor, được xây dựng về phía Tây của ngôi miếu, là một hội trường quan trọng nơi mọi người thảo luận và giải quyết các vấn đề về cộng đồng và tranh chấp.

Den Man Mo 3

Vào năm 1908, ngôi đền Man Mo đã chính thức được giao phó cho Tập đoàn Bệnh viện Tung Wah. Nó được liệt kê là tòa nhà lịch sử cấp I trong năm 2009 và được bảo tồn như Đài tưởng niệm.

Để biết tại sao đền Man Mo ở Hồng Kông lại được nhiều khách du lịch nước ngoài quan tâm nhiều đến thế thì du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Hồng Kông và cùng Viet Viet Tourism đến thăm viếng và tìm hiểu nhé!

Những cách đến Đền Man Mo:

- Đi Bus 26 bên ngoài Pacific Place tại Admiralty để đến đường Hollywood và đến gần đền Man Mo.

- Nhà ga trung tâm MTR, cửa Exit D2 và rẽ phải nhà hát Lane. Đi bộ dọc theo đường Trung Queen về phía Trung tâm. Sau đó lấy Central-Mid-Levels Escalator để đến đường Hollywood.

- MTR ga Wan Sheung, cửa thoát A2 sau đó đi bộ dọc theo Hillier Street Road Central Queen. Sau đó tiến hành lên Ladder Street (bên cạnh đường Lok Ku ) để lộ Hollywood đến đền thờ Man Mo.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất