Slider

Tu viện Ganden là một trong những đại tu viện Phật giáo đầu tiên và lớn nhất ở Tây Tạng. Tu viện được thành lập vào đầu thế kỷ 15 (năm 1409) bởi Đại sư Tsongkhapa (Tông Khách Ba) - nhà cải cách lừng danh của Phật giáo Tây Tạng. Tsongkhapa là người sáng lập tông phái Cách Lỗ với một trong những giáo pháp quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng và cũng là người xây dựng những tu viện quan trọng tại Tây Tạng như: Drepung, Sera và Ganden.

Tu vien Ganden 1

Tu viện Ganden cách Lhasa khoảng 45km, trên độ cao 4.300m và khá biệt lập với thế giới bên ngoài. Để đến được tu viện này, phải trải qua một con đường đẹp như mơ quanh co uốn lượn theo triền núi, 1000m chiều cao tính từ chân núi lên vị trí của tu viện sẽ khiến du khách không tránh khỏi cảm giác lâng lâng vì hiệu ứng độ cao. Sau lưng du khách, dưới chân núi là những cánh đồng yến mạch vàng rực trong nắng sớm, xa xa có bóng dáng của những cụm làng nhỏ nằm dựa lưng vào vách núi. Trước mặt những ngôi làng là những con sông nhỏ, phản chiếu một màu xanh thẫm của bầu trời. 

Bên cạnh những cảnh sắc hoang sơ, là những cột điện cao thế, những thân cột cao vút sơn màu trăng trắng nổi bật giữa những rặng cây xanh. Chúng cũng in hình vào vách núi, cũng tựa bóng lên sông. 

Tu vien Ganden 3

Tu viện Ganden hiện ra trên điểm cao nhất của ngọn núi, dựa lưng vào núi và nhìn xuống thung lũng. Tu viện hiện nay được tái thiết lại trên nền của tu viện cũ đã bị phá hủy bởi Hồng vệ binh trong cuộc Cách mạng văn hóa năm 1959. Vào thời thịnh trị, tu viện có trên 6000 nhà sư, đến năm 1959 là 2000 nhà sư, và tại thời điểm hiện tại số lượng nhà sư chỉ còn khoảng 170.

Tu vien Ganden 4

Ba điểm tham quan chính của Tu viện Ganden là: Serdung - nơi có ngôi mộ của Tsongkhapa, các Hội quán Tsokchen và Ngam Cho Khang Chapel - nơi Tsongkhapa truyền dạy học sinh của mình. 

Du khách có thể đến viếng thăm Tu viện Ganden vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thời gian tốt nhất là khi diễn ra lễ hội "Đại pháp hội Cúng dường chư Phật". Đây một trong những hoạt động lễ hội vĩ đại nhất của Phật giáo Tây Tạng. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách và các đệ tử đến hành hương, thăm viếng.

Nếu du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành là Viet Viet Tourism trong một dịp nào đó, du khách hãy dành thời gian đến thăm viếng Tu viện Ganden nhé! Chắc chắn du khách sẽ không phải hối tiếc về điều này. Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất