Slider

VÀI NÉT VỀ THÀNH PHỐ NAM XƯƠNG

Nam Xương là thành phố thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Tên của thành phố có nghĩa đen là “một phần phía nam thịnh vượng của Trung Quốc”. Nó nằm ở giữa và hạ lưu của sông Dương Tử, giáp với hồ Poyang ở phía tây nam, Quảng Đông và Phúc Kiến ở phía nam và Giang Tô, Chiết Giang và Hồ Bắc ở phía bắc. Thành phố có tổng diện tích 740.236 km2 với dân số 4.913.100 người.

nam xuong 4

Đó là một thành phố xinh đẹp với dòng sông Kan, dòng sông mẹ của người dân địa phương, chạy qua toàn thành phố. Nước là linh hồn của Nam Xương hay nói cách khác, nước mang tất cả vẻ đẹp của thành phố này. Hồ và sông quanh thành phố mang đến một loại quyến rũ đặc biệt cho thành phố. Nó được vinh danh là “viên ngọc xanh ở phía nam Trung Quốc” nhờ nước trong vắt, không khí trong lành và sức sống tuyệt vời.

Đây cũng là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng với lịch sử hơn 2.200 năm. Nó thuộc về Dương Châu cổ đại trong thời kỳ nhà Xia (thế kỷ 21 - 17 TCN), nhà Thương (thế kỷ 17 - 11 TCN) và nhà Chu (thế kỷ 11 TCN - 221BC). Nó có tên là Nam Xương trong triều đại Tây Hán (206BC - 24AD) khi Tướng quân Guanying nổi tiếng xây dựng thành phố Quan tại khu vực này.

THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG GHÉ THĂM THÀNH PHỐ NAM XƯƠNG XINH ĐẸP

Thành phố Nam Xương nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa với bốn mùa rõ ràng, mùa hè và mùa đông dài hơn, mùa xuân và mùa thu ngắn hơn. Trời nóng và mưa trong mùa hè trong khi lạnh và khô trong mùa đông. Ngược lại, mùa xuân và mùa thu mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 17°C với nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 40°C và thấp nhất vào mùa đông là -10°C. Có nhiều ánh nắng mặt trời và lượng mưa trong thành phố. Nó có mùa khô và mưa đặc biệt. Tháng 4 đến tháng 6 tập hợp gần một nửa tổng lượng mưa của một năm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm thành phố Nam Xương là vào mùa xuân do thời tiết đẹp và thoải mái.

HAI ĐIỂM THAM QUAN, VUI CHƠI NỔI TIẾNG CỦA NAM XƯƠNG

Đằng Vương Các

Thành phố Nam Xương có lịch sử lâu đời nên nơi đây có nhiều di tích văn hóa, trong đó Đằng Vương Các là nổi tiếng nhất do nó gắn liền với bài thơ "Đằng Vương các tự" của Vương Bột.

Cùng với Tháp cẩu vàng, Đằng Vương Các là tòa tháp đẹp, một trong điểm đáng chú ý nhất ở phía nam của sông Dương Tử. Nó được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới ngưỡng mộ. Về chiều cao, kích thước tổng thể và phong cách kiến ​​trúc, Đằng Vương Các này là một ví dụ điển hình của các tòa tháp chọc trời ở Trung Quốc.

nam xuong 3

Đằng Vương Các luôn là nơi tập trung những người đàn ông để viết kinh và tổ chức tiệc, do đó, việc trang trí mới mang lại sự nổi bật cho văn hóa. Một loạt các âm trầm và bích họa chứng minh rằng những người đàn ông tài năng đã mang lại vinh quang cho nơi này. Các kinh dịch, tấm bia, khớp nối trên các cột của hội trường là tất cả các lựa chọn của những người nổi tiếng. Nhạc cụ, đồ cúng tế bằng đồng, bài viết nghi lễ, tiếng chuông nối tiếp truyền đạt một nét thanh lịch cổ điển cho Đằng Vương Các.

Ngôi sao Nam Xương

nam xuong 2

Ngôi sao Nam Xương là một bánh xe Ferris cao 160 mnằm ở thành phố phía đông của Nam Xương. Ngôi sao Nam Xương có 60 ca bin gondola có điều hòa không khí, mỗi ca bin có sức chứa 8 hành khách, tổng số hành khách tối đa là 480 người. Một quay duy nhất mất khoảng 30 phút, tốc độ quay chậm cho phép hành khách đi vào hay ra mà không phải dừng quay bánh xe.

VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG

Du khách cũng có thể tìm hiểu nhiều về văn hóa truyền thống của thành phố Nam Xương thông qua phong tục địa phương. Hội chợ đền thờ Wanshou và Longgang Uphill là hai sự kiện văn hóa nổi tiếng ở thành phố này. Hình thức văn hóa âm nhạc của kịch Nanchang Caicha cũng là một điểm nổi bật.

ẨM THỰC VÀ MUA SẮM

Khi đến thăm thành phố Nam Xương xinh đẹp, du khách có thể tìm thấy nhiều sản phẩm địa phương tuyệt vời, chẳng hạn như trà từ núi Lư Sơn, bàn viết chữ Lidu (Lidu Maobi), rượu mật ong Nanfeng. Du khách có thể mua chúng làm quà lưu niệm hoặc quà tặng cho bạn bè và người thân của mình.

nam xuong 6

Thành phố này cũng nổi tiếng với những món ăn ngon. Ẩm thực Nam Xương truyền thống (ẩm thực Gan) đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Khi đến thăm nơi này, du khách nên thưởng thức ẩm thực Gan. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn ngon khác, như ẩm thực Tứ Xuyên, ẩm thực Quảng Đông, ẩm thực Hồ Nam, v.v… Du khách phải nếm thử các món ăn nhẹ ngon của địa phương, như mì gạo và Shitou Jie Mahua.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách đừng bỏ qua vùng đất Nam Xương đẹp tuyệt vời này nhé! Chắc chắn du khách sẽ có được một chuyến đi thú vị và vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất