Slider

Nằm cách thành phố Tô Châu, tỉnh Chiết Giang khoảng 20km, thị trấn cổ Đồng Lý được xây dựng và phát triển dưới triều đại nhà Tống (960 - 1279). Với diện tích 62km2 được bao quanh bởi 15 con kênh đào và nối với nhau bởi 49 cây cầu với nhiều hình thù khác nhau.

Đồng Lý ngày nay còn giữ lại nhiều ngôi nhà được xây dựng từ đời Minh và Thanh với lịch sử hơn 600 năm nhưng phần nhiều trong số đó vẫn giữ nguyên được những giá trị ban đầu.

Ấn tượng đầu tiên của thị trấn cổ Đồng Lý là khá đông người, phần lớn là khách du lịch. Nhưng càng đi sâu vào trong, không khí cổ kính và tĩnh lặng của Đồng Lý càng tăng lên, cho du khách một cảm giác thanh bình.

Đứng trên lầu của một dinh thự cổ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới (Tuisi Garden), có thể phóng tầm mắt và bao quát được một phần Đồng Lý với những mái ngói đặc trưng soi mình bên làn nước trong vắt, cũng thấy cả hình ảnh một bà cụ men theo bậc thang đá dẫn xuống dòng kênh để giặt áo và rửa rau cho bữa cơm trưa.

Du khách cũng có thể mua vé để ngồi trên những chiếc thuyền giống như chiếc gondola ở Venice nước Ý và thả lững lờ dọc theo con kênh uốn lượn quanh Đồng Lý. Hoặc có thể thả bộ đến những ngõ nhỏ và sâu nhất ở đây trên những con đường lát gạch hoặc trải sỏi nhưng khá sạch sẽ. Những cửa hàng bán hạt dẻ, hạt bí, óc chó... thơm nức sẽ níu du khách dừng chân để mua một ít mang đi nhấm nháp dọc đường.

bao tang van hoa tinh duc 4

Lang thang rồi cuối cùng du khách cũng sẽ "lạc" đến một bảo tàng độc đáo của người Trung Quốc, đó là Bảo tàng Văn hóa Tình dục cổ đại. Giữa một xã hội truyền thống như Trung Quốc, bảo tàng này gây ngạc nhiên bởi nó cởi mở tới độ không chỉ mô phỏng các tư thế quan hệ nam nữ mà còn đề cập đến cả tình dục tập thể hay đồng tính.

Với một xã hội truyền thống, tôn sùng đạo Khổng và coi hiếm khi công khai đề cập quan hệ nam nữ, thì 3.000 tác phẩm trưng bày về văn hoá tình dục nơi đây là điều mới lạ.

Bảo tàng có khuôn viên rộng 3.800m2 triển lãm trong nhà và 5.200m2 ngoài trời, được đầu tư trên 3.000.000 NDT. Lẽ ra bảo tàng được đặt ở Thượng Hải, nhưng do chính quyền Thượng Hải không cho phép nên phải đưa nó về Đồng Lý. Du khách muốn vào cổng phải trình chứng minh thư hoặc giấy tờ chứng minh ít nhất 18 tuổi, và du khách sẽ phải mua vé 30 NDT.

bao tang van hoa tinh duc 6

Đón chào du khách ở lối vào là một bức tượng đàn ông có sinh thực khí phóng đại và nụ cười sảng khoái. Bức tượng này cho thấy sẽ có rất nhiều điều "táo bạo" khác về văn hóa tình dục của người Trung Quốc cổ đại đang chờ đợi ở 6 gian trưng bày rộng lớn bên trong. Đó là hơn 3.000 hiện vật từ tượng, tranh vẽ, sách... bằng đủ mọi chất liệu như đá, gỗ, gốm sứ, giấy, ngọc và thậm chí là vàng có liên quan đến văn hóa tình dục.

Những biểu tượng phồn thực từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây đều xuất hiện ở đây theo các chủ đề: cuộc cách mạng tình dục, tôn giáo với tình dục, sự phát triển của các kiểu hôn nhân, phụ nữ với tình dục hay về sức khỏe tình dục... được trưng bày và sắp đặt rất công phu và khéo léo.

Du khách cũng không khỏi "ngượng mặt" với bức tượng một phụ nữ ôm cây cột to với biểu tượng sinh thực khí nam với dòng chú thích hài hước "Nơi nương tựa của phụ nữ". Một vài khách nữ trẻ khi thấy sex toy được mô phỏng y như thật với chiều dài gần một mét treo lủng lẳng trước cửa ra vào một gian phòng đã hét toáng lên, che mắt vì ngượng.

bao tang van hoa tinh duc 3

Bảo tàng cởi mở tới độ không chỉ trưng bày các kiểu tư thế tình dục giữa nam và nữ mà còn đề cập đến cả những vấn đề nhạy cảm như quan hệ tình dục tập thể, đồng tính… Thậm chí một vấn đề kiêng kỵ như tôn giáo với tình dục cũng được thể hiện qua những bức tượng của Phật giáo Mật tông trong thế giao hoan. Bảo tàng còn trưng bày những tranh vẽ mô tả đời sống ăn chơi thác loạn của quan lại, tầng lớp thượng lưu cho thấy phần nào lịch sử Trung Quốc đời Đường. Sự cởi mở ấy là do nhà Đường mở rộng giao thương với các nước liên bang, du nhập văn hoá Tây phương phóng khoáng.

bao tang van hoa tinh duc 8

Thế nhưng, dù cởi mở, những trưng bày này không gây cho người xem cảm giác khó chịu bởi chúng được sắp đặt một cách rất nghệ thuật. Chẳng hạn như những bức phù điêu bằng đất nung mô tả cảnh phòng the của các đôi nam nữ được đặt trong những chiếc khung, nằm dọc theo tường trên con đường đá dưới hàng cây. Những món quà lưu niệm được bày bán ở đây cũng không phô bày hoàn toàn. Nếu mở một nửa chiếc quạt du khách chỉ thấy hình hoa trái nhưng khi mở hết đó lại là những bức tranh thiếu nữ khoả thân hay cảnh phòng the.

bao tang van hoa tinh duc 1

Du khách cũng sẽ có cơ hội được giới thiệu cách người phụ nữ ở châu Âu hay Trung Quốc xưa kia thủ tiết như thế nào, cách những người mẹ dạy con gái về chuyện phòng the trước khi cô gái về nhà chồng bằng những củ lạc hay quả đào bằng gốm tráng men màu bé xíu và cực kỳ dễ thương, khi mở ra sẽ thấy các tư thế quan hệ...

bao tang van hoa tinh duc 7

Với những vật trưng bày độc đáo tại đây, người xem cũng sẽ thấm thía hơn về thân phận người phụ nữ dưới thời cổ đại. Vì sự sùng bái trinh tiết một cách cực đoan, người phụ nữ trở thành nô lệ tình dục của đàn ông thời đó. Không ít người đã rùng mình khi nhìn thấy cái vòng đai trinh tiết bằng sắt cồng kềnh, nặng trình trịch mà người phụ nữ bị ép phải mang vào để bảo vệ trinh tiết khi chồng đi chinh chiến phương xa. Ở mặt khác, do tư tưởng Nho giáo khắt khe, nhiều phụ nữ không được tiếp xúc với đàn ông, nên họ tiếp xúc với nhau, dễ dẫn đến đồng tính giữa tiểu thư với hầu gái, giữa các tiểu thư với nhau và hầu gái với nhau. Có những phụ nữ còn tự tay chọn vợ bé cho chồng và khi chọn họ nhắm luôn người họ thích để khi về có người “chia sẻ” khi chồng mải vui chơi bên ngoài.

Không ai nghĩ trong một không gian của một thị trấn cổ, nói đúng hơn là một ngôi làng cổ với nghìn năm văn hóa lịch sử lại xuất hiện một không gian phóng khoáng, cởi mở bậc nhất về sex như vậy ở Trung Quốc. Và hẳn đây cũng là một điểm tham quan thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp du lịch Trung Quốc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất