Slider

Du lịch Trung Quốc - Với kiến trúc rộng lớn, hoành tráng, cổ điển, gắn liền với lịch sử, Tử Cấm Thành thực sự là viên ngọc vĩ đại của kiến trúc Trung Quốc.

Tử Cấm Thành Bắc Kinh, Trung Quốc hay Cố Cung (theo cách gọi ngày nay), nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh. Nơi đây đã từng là cung điện của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc (từ năm 1421 đến năm 1925). Tử Cấm Thành ngày nay là bảo tàng viện lớn nhất trên thế giới, cất giữ các báu vật nghệ thuật quan trọng nhất của người Trung Quốc, cổ vật và hội họa. Năm 1987, UNESCO tuyên bố Tử Cấm Thành là một trong những di sản văn hóa thế giới.

Tu-Cam-Thanh-1
Với tổng diện tích hơn 250.000 m2, Tử Cấm Thành là một tổ hợp cung điện gồm 9.999 phòng được bao bọc bởi bức tường thành cao 11m, dài 3.400 m với hào sâu và 4 vọng gác ở 4 góc thành, gồm 4 cổng chính dẫn vào thành. Tất cả mọi kiến trúc đều được quy tụ chung thành ba đại điện: Thái Hoà, Trung Hoà, Bảo Hoà và được chia làm hai khu: ngoại triều và nội triều. Tất cả mọi công trình đều được trạm khắc hoành tráng, tỉ mỉ với những chất liệu quý hiếm.

Tu-Cam-Thanh-2
Trong Tử Cấm Thành kiến trúc tráng lệ nhất phải kể đến Điện Thái Hòa. Với những bậc thang cao 8m, chiều cao của điện gần 40m, đồng thời Điện Thái Hòa cũng là kiến trúc cao nhất trong Cố Cung. Theo văn hoá Trung Quốc, rồng tiêu biểu cho quyền vua và nhà vua được coi là “chân long thiên tử”, các vật dụng trang trí trong điện Thái Hoà đều sử dụng nhiều hình tượng rồng, phía trên có tới gần 13.000 tượng rồng. Nơi đây là nơi Hoàng Đế nhiếp chính cai quản việc nước. Khách du lịch có thể được thử cảm giác làm Hoàng Đế trong ngay ngai vàng của chính điện.

Tu-Cam-Thanh-3Tu-Cam-Thanh-4
Điện Tinh Thiên là thư phòng của hoàng đế, nơi vua phê chiếu chỉ và cũng là nơi mà Từ Hi Thái hậu đã từng khống chế hai đời vua nhà Thanh lúc mạt vận. Vườn Thượng Uyển được xây dựng vào năm 1417, trong có điện Thọ Hoà. Vào đời Từ Hi Thái hậu, nơi đây được xây dựng thêm sáu toà nhà theo kiểu Tây phương ở phía Đông để đối xứng với sáu toà nhà theo kiểu Trung Quốc ở phía Tây.

Tu-Cam-Thanh-5
Trong các khuôn viên của Tử Cấm Thành, tổng cộng đặt 308 chiếc vạc lớn, bên trong vạc quanh năm đều chứa đầy nước dùng để phòng hoả. Vào mùa đông sẽ cho người đốt lửa ở dưới để giữ cho nước không bị đóng băng.

Tu-Cam-Thanh-6

Tu-Cam-Thanh-7

Đến Bắc Kinh thăm quan Tử Cấm Thành nếu bên cạnh bạn là cả tá khách du lịch chen chúc cộng với thời tiết nóng nực, đi bộ mệt đến đứt hơi thì kể cả có yêu thích lịch sử đến mấy cũng chẳng còn mấy hứng thú mà du ngoạn nữa. Những người ở Bắc Kinh lâu năm đều biết rằng đi ngắm Tử Cấm Thành thú vị nhất là vào mùa đông, đặc biệt là sau khi tuyết rơi, thời điểm đó du khách ít, Tử Cấm Thành toát lên vẻ uy nghiêm, trang trọng vốn có của chốn hoàng cung. Từ Tử Cấm Thành, khách du lịch có thể đến các địa điểm tham quan tại Bắc Kinh khác như : Di Hòa Viên, Linh Sơn, Chùa Đàm Chá, Thập Sát Hải, Hồ Đồng...

Tu-Cam-Thanh-8

Tu-Cam-Thanh-9
Uy nghi, huyền bí và mang vẻ đẹp hài hoà đăng đối hữu tình, Tử Cấm Thành như một bức tranh vẽ nên quá khứ huy hoàng, đồ sộ trong dáng vẻ lộng lấy, nguy nga. Tử Cấm Thành là biểu tượng của đất nước Trung Hoa cổ đại và là một điểm đến đầy thú vị đối với bất kỳ ai đặt chân đến đất nước này. Mời các bạn đón xem lịch trình tour du lịch Trung Quốc tại website: http://www.tourtrungquoc.net.vn/

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất