Slider

The Center là tòa nhà cao thứ 4 của Hồng Kông - với chiều cao 346m và cũng là tòa nhà cao 17 trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 1995, khánh thành vào năm 1998, với điểm nhấn thiết kế sử dụng cấu trúc bằng thép hoàn toàn mà không có lõi bê tông chống lực. Được thiết kể bởi Dennis Lau & Ng Chun Man thuộc Architects & Engineers (HK) Ltd; thi công xây dựng bởi Maunsell AECOM group và Paul ITC.

The Center Hong Kong 1

Nằm trên đường Queen's Road Central ở quận Trung và quận Tây, giữa đường Sheung Wan của trạm điện ngầm MTR Island Line và các trạm vào khu Central. Nằm khá nổi bật, nên du khách dễ dàng bị thu hút bởi tòa nhà này. 

The Center Hong Kong 4

Tòa nhà cao ốc này nổi bật với việc bố trí hàng trăm đèn neon được sắp xếp thành các thanh tăng dần về phía trên của tòa nhà, từ từ di chuyển qua các màu quang phổ vào ban đêm.Trong mùa Giáng sinh, các bóng đèn neon được sắp xếp neon theo một chủ đề lễ hội và tựa giống với cây thông Noel.

Cùng với các tòa nhà lớn của khu Trung tâm như Trụ sở Ngân hàng HSBC, hay Trụ sở Ngân Hàng Trung Quốc, tạo nên màn trình diễn ánh sáng cho góc vịnh Vic vào dịp lễ hội.

Tòa nhà thuộc dự án của công ty phát triển Đô Thị, trước khi xây dựng đã phá hủy nhiều tòa nhà cũ và các làn đường đi qua. Những con đường và đường phố khác nhau bao gồm phố Gilman, phố Wing On, phố Tung Man, phố Hing Lung, và đường Tit Hong bị rút ngắn.

The Center Hong Kong 5

Đến nay cảnh quan xung quanh tòa nhà có sự chênh lệch, không đều do các khu vực xung quanh tại Queen's Road Central, Jubilee, Des Voeux Road Central và Gilman's Bazaar đang được phục hồi và phát triển lại.

Ngoài ra, một số công trình lịch sử đã bị phá hủy từ dự án tòa nhà cao ốc này. Nhiều cửa hàng vải ở Wing On Street, hay còn gọi là Cloth Alley, đã được chuyển sang thị trường phía Tây, còn Eu Yan Sang, một cửa hàng y học cổ truyền Trung Quốc, đã được chuyển đến gần Toà nhà Stag để tiếp tục kinh doanh. Tòa nhà, bao gồm cả hành lang tượng trưng, ​​đã trở thành biểu tượng đặc trưng trong bộ phim The Dark Knight.

The Center Hong Kong 2

Diện tích mặt sàn của tòa nhà 130,032 m2 với tổng diện tích hơn 1,4 triệu m2, tòa nhà được xây dựng 73 tầng. Được sử dụng tổ hợp vào nhiều mục đích khác nhau như văn phòng, khu tổ chức sự kiện, phong cách kiến trúc hiện đại, khu bán lẻ, khu đỗ xe,...

Từ đài quan sát trên The Center, du khách có thể nhìn được toàn cảnh các khu vực xung quanh. Cung cấp tầm nhìn toàn cảnh cảng Victoria, đó là một mốc nổi bật dọc theo bờ sông HongKong.

Lối vào nằm ở tầng 6 của Tòa nhà trung tâm. Kiến trúc sư đã sử dụng nhiều tính năng liên quan đến nước, chẳng hạn như bong bóng nước trên cả hai mặt của hành lang tiến vào, để phản chiếu nhịp sống của thành phố. Tấm kính rộng được sử dụng để hắt ánh sáng mặt trời tự nhiên ở sảnh đợi. Cây cảnh và lá cây được bố trí để gợi lên một thiên đường bình dị trong trung tâm kinh doanh bận rộn của Trung tâm.

Nếu có dịp đến du lịch Hồng Kông, du khách hãy một lần đến chiêm ngưỡng Tòa cao ốc The Center bề thế này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất