Slider

Người ta nói Trùng Khánh là khu trung tâm đô thị phát triển nhanh nhất hành tinh này. Dân số của thành phố hiện lớn hơn dân số của cả Peru hay Iraq, và hàng năm, thành phố ấy vẫn được bổ sung thêm nửa triệu người muốn tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc bạn hãy ghé thăm Trùng Khánh, bạn sẽ  thấy bức tranh sống động về sự phát triển của đô thị phía tây Trung Quốc này.

các toàn nhà ở Trùng Khánh (Trung Quốc )

Không ai biết chính xác khi nào và ở đâu cuộc sống đô thị khởi đầu. Nhưng người ta có thể đoán biết khi nào xu hướng đô thị hoá sẽ đạt tới đỉnh điểm. Đơn giản chỉ cần đếm xem khu vực nào có nhiều nhà chọc trời nhất, chỉ cần lần theo dấu những khối bê tông của thế giới đang đổ vào đâu, và theo dấu những khu vực phát triển nhanh nhất, đông đúc nhất. Tất cả đều hướng về phía đông - Trung Quốc.

du lịch trùng khánh

Mỗi năm, có tới 8,5 triệu nông dân Trung Quốc đổ về các thành phố. Thực tế này đã biến các thành phố ở Trung Quốc sánh ngang hàng với nhiều đô thị lớn trên thế giới. Nước Anh có 5 đô thị với hơn 1 triệu dân; trong khi Trung Quốc có tới 90. Một số thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, HongkongNam Kinh đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Những cái tên khác như Suqian, Suining, Xiantao, Xinghua, Liuan thì vẫn còn khá xa lạ, ngay cả với nhiều người Trung Quốc.

trùng khánh chongqing

Song có lẽ không nơi nào trên thế giới lại chứng kiến tốc độ đô thị hoá một cách đầy sửng sốt như Trùng Khánh. Có lẽ đối với nhiều người điều này khá lạ lùng. Nhưng Trùng Khánh chính là nơi quy mô và tốc độ đô thị hoá đang đứng vị trí số 1 thế giới.

Hằng năm Trùng Khánh đón chào hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng lãm, trải nghiệm những cảnh đẹp thiên nhiên đặc sắc. Trùng Khánh có nghĩa là “niềm vui nhân đôi”.

trung-khanh-tuyet-roi

Nằm ngay giữa lưu vực sông Dương Tử, trung tâm thương mại đồng thời cũng là một hải cảng mở lâu đời này vẫn là nơi tập trung mọi hoạt động kinh tế trọng yếu của khu vực phía tây Trung Quốc. Sau khi chính quyền thành phố được trao quyền quản lý vùng đất xung quanh, nơi này đã phát triển thành một trong những đô thị lớn nhất thế giới với 31 triệu cư dân. Số dân ở các vùng đô thị thuộc nơi này dự kiến sẽ tăng gấp đôi, từ 10 triệu lên 20 triệu người trong vòng 13 năm tới.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất