Slider

1. Nhà thờ Hồi giáo Niujie, Bắc Kinh

Đây là nhà thờ Hồi giáo lâu đời nhất và lớn nhất ở Bắc Kinh. Nó được xây dựng vào thời nhà Liêu năm 996 và phải xây dựng lại hàng thế kỷ sau khi bị quân đội của Thành Cát Tư Hãn phá hủy.

7 nha tho hoi giao o trung quoc 1

Nhà thờ có 42 phòng khác nhau, trong đó có một phòng cầu nguyện lớn có thể chứa tới 1.000 tín đồ. Địa điểm tôn giáo và lịch sử này cũng là nơi lưu giữ các hiện vật liên quan đến truyền thống của người Hồi giáo ở Trung Quốc. Trong số đó phải kể đến những phiến đá được khắc bởi Hoàng đế Khang Hy (1654-1722) - người đã giải phóng người Hui khỏi những lời buộc tội âm mưu lật đổ triều đại nhà Thanh.

2. Nhà thờ Hồi giáo Dongsi, Bắc Kinh

7 nha tho hoi giao o trung quoc 2

Với một phòng cầu nguyện được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ, Dongsi là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ hai ở Bắc Kinh. Nhà thờ Hồi giáo này có sự pha trộn giữa kiến trúc Trung Quốc và nghệ thuật Hồi giáo. Nguồn gốc của Nhà thờ Hồi giáo Dongsi vẫn còn được tranh luận tới ngày nay, một số người cho rằng nó đã được dựng lên vào năm 1356 dưới triều đại nhà Nguyên và những người khác lại cho rằng nhà thờ có niên đại từ năm 1447 khi tướng Chen You cho phép xây dựng dưới thời nhà Minh. Sảnh cầu nguyện có sức chứa khoảng 500 tín đồ, và thư viện chứa những bản thảo Hồi giáo rất có giá trị, bao gồm một bản sao viết tay của Kinh Coran có từ thời nhà Nguyên (1279 - 1368). 

3. Nhà thờ Hồi giáo Weizhou, Ninh Hạ

7 nha tho hoi giao o trung quoc 5

Nhà thờ Hồi giáo Weizhou nằm ở tỉnh Ninh Hạ, là nơi có một số lượng lớn người Hồi giáo sinh sống. Tòa nhà có màu trắng đồ sộ với lối kiến trúc mái vòm truyền thống, trên đỉnh là hình mặt trăng lưỡi liềm. Nơi đây từng nằm trong kế hoạch phá hủy của Chính phủ Trung Quốc vì họ cho rằng tòa tháp được dựng lên mà không có giấy phép. Tuy nhiên, tòa nhà vẫn tồn tại do hàng ngàn người biểu tình yêu cầu giữ lại.

4. Nhà thờ Hồi giáo Đông Quan, Tây Ninh

Nhà thờ Hồi giáo Đông Quan ở Tây Ninh ban đầu được xây dựng trong giai đoạn đầu của nhà Minh (1368-1644) nhưng đã được cải tạo nhiều lần trong nhiều thế kỷ, với lần trùng tu cuối cùng được thực hiện vào năm 1998.

7 nha tho hoi giao o trung quoc 4

 

Khu phức hợp được bao quanh bởi một sân rộng rãi và nhiều ngọn tháp cao vời vợi có lối kiến trúc mang phong cách Hồi giáo điển hình với màu xanh ngọc lam và những mái vòm đặc trưng của Hồi giáo. 

5. Nhà thờ Hồi giáo Lớn Tây An

Nhà thờ Hồi giáo Lớn Tây An được cho là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất và lâu đời nhất ở Trung Quốc. Được thành lập vào năm 742 sau Công nguyên tại thủ đô cũ nằm ở phía Đông của Con đường Tơ lụa.

7 nha tho hoi giao o trung quoc 3

Quần thể tôn giáo này được chia thành 4 khu và được bao quanh bởi những khu vườn được chăm sóc cẩn thận. Nhà thờ Hồi giáo thu hút sự chú ý nhờ sự kết hợp giữa kiến trúc Hồi giáo và kiến trúc Trung Hoa trong thiết kế. Đó là kiến trúc vòm gỗ trên đỉnh mái ngói trúc truyền thống của Trung Quốc và nghệ thuật kiến trúc Hồi giáo thể hiện qua tấm bia khắc chữ Ả Rập, Trung Quốc và Ba Tư.

6. Nhà thờ Hồi giáo Id Kah, Kashgar

Nhà thờ Hồi giáo Id Kah nằm trên quảng trường trung tâm ở thành phố Kashgar - một thành phố ở góc cực tây của Tân Cương có tầm quan trọng trên Con đường tơ lụa cổ đại, là ngã tư giữa Trung Quốc, Kyrgyzstan, Tajikistan và Pakistan. Id Kah là thánh đường lớn nhất ở Tân Cương, “Id Kah” có nghĩa là “nơi cầu nguyện và hành lễ”. Toàn bộ kiến trúc thánh đường mang phong cách Trung Á, cổng chính được ốp gạch màu vàng, hai bên có 2 tháp minaret. Bên trong là sảnh cầu nguyện được nâng đỡ bởi hơn 100 cột trụ.

7 nha tho hoi giao o trung quoc 6

Nhà thờ Hồi giáo này có từ năm 1442 và là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Tân Cương, là nơi cầu nguyện và hành lễ của người Hồi giáo Uyghur địa phương. Với diện tích 16,800 m2, bên trong là các phòng cầu nguyện có thể chứa tới gần 20.000 tín đồ đến cầu nguyện trong các lễ hội lớn của người Hồi giáo nơi đây.

7. Tháp Emin và Nhà thờ Hồi giáo Su Gong Ta, Turpan

7 nha tho hoi giao o trung quoc 7

Nhà thờ Hồi giáo Su Gong Ta và Tháp Emin nằm ở thành phố Turpan, trong một thung lũng nóng như thiêu đốt cách 120 dặm từ Urumqi, Tân Cương. Tháp Emin là một tòa tháp cao khoảng 44 m, được xây dựng để vinh danh tướng Emin Khoja, người đã chiến đấu dành lại sự thống nhất của Trung Quốc, và cũng là tòa tháp cao nhất nước này. Được xây dựng vào năm 1777 - 1778, Tháp Emin được thiết kế theo hình nón đặc trưng và được xây dựng bằng gạch nung. Bên cạnh tháp là Nhà thờ Hồi giáo Su Gong Ta màu cát, một trong những khu vực lớn nhất của Khu tự trị Tân Cương. Theo Reuters, Turpan là nơi giam giữ một trại giam Hồi giáo lớn. 

Ghé thăm 7 Nhà thờ Hồi giáo cũng như những ngôi đền chùa nổi tiếng khác cũng là điều rất thú vị của mỗi du khách khi có dịp đến với Trung Quốc. Tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism, du khách sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời đến khó lòng quên được khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất