Slider

Dân tộc thiểu số Động là một trong số 56 nhóm dân tộc thiểu số cư trú tại Trung Quốc. Cư dân Động sống trong các làng nằm rải rác ở các tỉnh Hồ Nam, Hồ Bắc, Quý ChâuQuảng Tây, họ nổi tiếng với nghề làm bánh gạo truyền thống và các kỹ năng nghề mộc độc đáo, đặc biệt là những cây cầu gỗ. Những cây cầu được gọi là "cầu Phong Vũ" bởi vì được thiết kế có phần mái che để chắn gió, chắn mưa cho người dân nơi đây. Những cây cầu này còn có tên gọi khác là "cầu hoa" bởi kiến trúc tổng thể của cây cầu hệt như những bông hoa đang nở, vô cùng đẹp mắt. Vào những ngày trời mưa, đây là một nơi tuyệt vời để những người dân địa phương gặp gỡ, thư giãn và trò chuyện với nhau.

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Một cây cầu Phong Vũ thường bao gồm thân cầu, các tòa tháp và mái che, tất cả đều được làm bằng gỗ. Hai bên cầu đều có rào chắn và những băng ghế phục vụ người dân và du khách nghỉ ngơi, được đặt ngay bên dưới mái che. Nét độc đáo của những cây cầu kiểu này chính là ở các chi tiết chạm trổ tinh tế với họa tiết rồng, phượng trên các trụ đá, biểu hiện cho sự tốt lành, thịnh vượng, kéo dài tuổi thọ.

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Đặc biệt hơn, khối kiến trúc khổng lồ này không hề sử dụng bất cứ một chiếc đinh nào nhưng vẫn có thể đứng vững hàng trăm năm nay. Thay vào đó, những người thợ mộc thiên tài người Động đã  sử dụng các khớp rãnh trong từng thanh gỗ để giữ chúng chặt với nhau.

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Chiếc cầu nổi tiếng nhất cho loại kiến trúc này là cây cầu nằm ở tỉnh Quảng Tây, được xây dựng từ năm 1916. Đây cũng là cây cầu Phong Vũ vững chãi và lớn nhất ở Trung Quốc với 5 mái vòm lớn. 3 cầu tàu và chiều dài lên đến 64,4m, rộng 3,4m và cao 10,6m. Phần trụ cầu là bộ phận duy nhất được xây bằng đá, cấu trúc phần thân chủ yếu là gỗ và trên mái được lợp gạch. Những hàng ghế cũng được bố trí hợp lý 2 bên thân cầu, thuận tiện cho mọi người nghỉ ngơi. Đứng từ cây cầu này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng sông Linxi uốn lượn bên dưới với 2 bên sông là những cánh đồng chè và rừng xanh mát trên những ngọn đồi dốc. Chiếc cầu duyên dáng và độc đáo này đã thu hút hàng nghìn du khách tham quan mỗi ngày.

Sau đây là một số hình ảnh khác về cầu Phong Vũ:

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

Cầu Phong Vũ (Trung Quốc)

 

Du khách xem thêm các địa điểm du lịch Trung Quốc  khác tại:  http://www.tourtrungquoc.net.vn/

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất