Slider

Một trong những điều đặc biệt đầu tiên khi đặt chân tới Hồng Kông chính là hệ thống thang cuốn kéo lên phía những ngọn đồi. Thành phố sớm xây dựng hệ thống thang cuốn ngoài trời dài nhất thế giới, từ năm 1993, được coi là giải pháp tình thế cho tình trạng tắc nghẽn giao thông lớn trong đô thị. Dù ban đầu, hệ thống này nhận ít nhiều những lời chỉ trích vì chi phí xây dựng cao và không mang nhiều hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, qua năm tháng, nó đã chứng minh được tính hiệu quả. Không những vậy, hệ thống thang cuốn này còn trở thành biểu tượng của Hồng Kông, là một trong những trải nghiệm thú vị cho khách du lịch.

Mid levels 2

Nếu như San Francisco có cáp treo, Na Uy có thang máy dành cho xe đạp, thì một trong những giải pháp ở Hong Kong chính là hệ thống thang cuốn. Do vị trí địa lý, đất đai chật hẹp, thang cuốn ngoài trời được coi là biện pháp khắc phục nhược điểm trên. Không giống với những hệ thống đi lại khác từng xây dựng trước kia, đây là thang cuốn ngoài trời có mái che dài nhất thế giới với tổng chiều dài hơn 800m, chiều cao nhất của thang đạt 135m.

Thang cuốn ngoài trời độc đáo này nằm tại khu vực hiện đại của vùng bán sơn địa. Đây là vùng đất nằm cao hơn bờ biển, nhưng thấp hơn đỉnh núi lửa. Nơi này có những con đường dốc thoai thoải, bao quanh là cây cối. Vào những ngày đầu ở Hồng Kông, đây là khu vực tập trung nhiều chức sắc phương Tây và các doanh nhân giàu có.

Thang có tổng chi phí lên tới 30 triệu USD, vượt qua ngân sách của thành phố tới 153%. Hệ thống gồm tổng cộng 20 thang cuốn, 3 lối di chuyển, kết nối với mặt đất bằng cầu vượt cho người đi bộ và 14 lối vào. Đi hết chiều dài của thang, du khách cần tới 20 phút.

Mid levels 3

Thang cuốn đi qua 14 con phố, từ Conduit ở phía Tây cho tới Queens Road ở phía Đông. Theo thống kê, hệ thống chuyên chở hàng nghìn người đi làm mỗi ngày, chưa kể một lượng lớn du khách tham quan trong thành phố.

Để tiết kiệm, thang máy sẽ vận hành theo giờ, đi xuống vào buổi sáng, đi lên vào buổi chiều tối. Cụ thể là thang sẽ đi xuống từ 12h đêm đến 10h30 sáng và đi lên từ 10h30 cho tới nửa đêm ngày hôm sau. Từ 23 giờ đêm, thang được đảo dòng nên khó di chuyển về đêm. Việc mở cửa muộn giúp những người đi làm về khuya không phải đi bộ qua những tuyến đường dốc và tránh gặp phải rắc rối về an ninh.

Mid levels 4

Hệ thống thang cuốn cũng thúc đẩy sự phát triển của khu vực lân cận. Khu phố Soho gần đó đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho những ai ưa thích cuộc sống về đêm. Với khách du lịch, thang cuốn ngoài trời là phương tiện hữu ích giúp họ được thỏa sức hòa mình vào nhịp sống hổi hả của người dân địa phương, tới thăm các bảo tàng, khu vui chơi, hàng quán, mà không phải trả chi phí quá cao như nhiều nơi khác.

Tiếp nối thành công, công viên Ocean Park ở Hồng Kông cũng xây dựng một hệ thống thang cuốn cho mình và cũng được đánh giá là hệ thống thang xếp thứ 2 trên Thế giới.

Khi đi du lịch ở "xứ Hương Cảng", du khách không nên bỏ qua việc tham quan thang cuốn Mid-levels độc đáo này. Ngoài ra, Hồng Kông với nhiều điều thú vị đang chào đón du khách đến khám phá khi tham gia tour Hồng Kông cùng Viet Viet Tourism.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất