Slider

Sông Hoàng Phố chia Thượng Hải (Trung Quốc) ra 2 khu: Phố Đông hiện đại và Phố Tây cổ kính. Đến thành phố 20 triệu dân trên mà không ngồi thuyền rồng lướt dọc 2 bờ Đông Tây khám phá vẻ đẹp huyền diệu của màn đêm lung linh thì thật đáng tiếc.

Người Trung Quốc có câu: “Muốn biết Trung Hoa năm ngàn năm hãy lên Tây Tạng, 2.000 năm qua Bắc Kinh, 30 năm ghé đặc khu kinh tế Thẩm Quyến, còn 100 năm thì đến Thượng Hải”.

Đến du lịch Thượng Hải, du khách sẽ cảm nhận chung được hình bóng của quá khứ và nhịp sống hiện tại. Một bên là phố Đông, một bên là phố Tây, được phân cách bởi con sông Hoàng Phố. Thành phố trên biển, thành phố Thượng Hải có thể sẽ là một lựa chọn thú vị của bạn cho một chuyến đi xa. Một chuyến đi để trải nghiệm sự pha trộn kỳ lạ giữa văn hóa phương đông và phương Tây, quá khứ và hiện tại.

Bên bờ Tây sông Hoàng Phố là khu “tô giới” ghi dấu ấn một thời của người nước ngoài tại Thượng Hải; màu của thời gian càng tôn thêm vẻ đẹp của kiến trúc cổ châu Âu, xen lẫn những khu mang kiến trúc Á Đông khiến Phố Tây càng thêm quyến rũ. Trước những năm thập niên trước 90, người dân Trung Quốc luôn mơ về việc sở hữu một ngôi nhà ở bờ Tây phồn thịnh này. Nhưng sau năm 1990 đến nay, sự phát triển vượt bậc của bờ Đông sông Hoàng Phố thu hút những nhà đầu tư nước ngoài cùng những người giàu có tại Trung Quốc đến sinh sống, đã góp phần biến Thượng Hải trở thành một trong ba thành phố lớn nhất thế giới.

Nối giữa đôi bờ Đông – Tây Bến Thượng Hải phải nhắc đến “đại cầu Nam Phố”, cây cầu hình xoắn ốc, cao 5 tầng từ bờ này sang bờ kia dài tổng cộng 8km. Ngoài ra còn có 3 cây cầu khác cùng 9 đường hầm ngầm xuyên lòng sông Hoàng Phố, 4 hầm 1 chiều đi, 4 hầm 1 chiều về và 1 hầm 2 chiều.

Dễ dàng nhận ra trong hàng loạt những tòa nhà chọc trời là Trung tâm tài chính Hoàn Cầu châu Á cao 496m (cao nhất Trung Quốc); tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu cao 468m (tháp truyền hình cao thứ 3 thế giới). Lên tham quan tháp truyền hình nổi tiếng Minh Châu ở độ cao 259m, nhìn ra xung quanh mới cảm nhận được sự thịnh vượng và vươn mình của một đô thị trẻ năng động, hiện đại. Thượng Hải ngày nay không những thu hút các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới mà còn là thiên đường mua sắm của du khách. Khu Miếu Thành Hoàng và đại lộ Nam Kinh là hai nơi không thể bỏ qua của những người mê mua sắm, bởi đại lộ này tập trung hầu hết các thương hiệu nổi tiếng thế giới, dập dìu tài tử, giai nhân biến Nam Kinh thành đại lộ mua sắm nổi tiếng trên thế giới.

Khi đêm xuống, ngồi trên du thuyền nhìn ánh đèn muôn màu tỏa ra từ các cao ốc văn phòng; tháp truyền hình Minh Châu cùng các chung cư cao tầng dọc hai bên bờ sông, du khách có cảm giác mình đang lạc và dãy ngân hà lung linh sắc màu đầy quyến rũ, làm mê hoặc lòng người. Với nền văn hóa lịch sử đa dạng, Trung Quốc là điểm đến đầy thú vị và muốn biết nơi đâu phát triển nhanh nhất Trung Quốc thì hãy đến Thượng Hải.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất