Slider

Được xây dựng gần với Cung điện Potala - cung điện nổi tiếng nhất tại Lhasa, có thể nói đồi Chakpori là địa điểm thứ 2 mà bất cứ khách du lịch nào cũng muốn ghé thăm khi đặt chân đến vùng đất Tây Tạng huyền bí.

Chokpori hill 1

Đồi Chakpori là nơi giúp cho du khách có thể nhìn thấy được bao quát toàn bộ cung điện Potala và có được những bức ảnh đẹp nhất như mong muốn. Phía trên đồi có một bức tượng Phật Dược Sư cao 3.725 m so với mực nước biển. Xung quanh tượng được trang trí bằng những bức tranh Thangka vô cùng tinh xảo và đẹp mắt. Thangka là một nghệ thuật độc đáo tại Tây Tạng, mỗi bức tranh đều là sự mô tả về những câu chuyện ý nghĩa về giáo huấn của Đức Phật.

Chokpori hill 2

Thông thường khi đến du lịch Tây Tạng, du khách sẽ có thể nhìn thấy những bức Thangka này trong nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm được vẽ trên giấy và cuộn lại. Tuy nhiên thực tế thì Thangka còn được vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau, kể cả vải và tượng đá. Phật Dược Sư là một trong những vị phật trong Phật giáo đại thừa.

Tương truyền dưới thời trị vì của vua Songtsan Gambo, một vị vua vĩ đại của lịch sử Tây Tạng, ông đã cưới công chúa Wencheng của Trung Quốc, vị hoàng hậu này khi còn sống thường xuyên đến đồi Chakpori để cầu nguyện, khi cầu bà thường hay quay mặt về hướng Đông Nam quê nhà của mình. Ngọn đồi này lúc nào cũng đông đúc du khách thường tụ tập với nhau từ lúc sáng sớm để chụp hình vì nó là nơi duy nhất chụp được toàn bộ cung điện Potala thiêng liêng.

Chokpori hill 3

Mỗi năm tại ngọn đồi Chakpori thường diễn ra lễ hội Sakadawa, những người hành hương chiêm bái sẽ đặt tụ tập với nhau lên đồi và đặt tại đây một hòn đá Mani nhỏ.

Một truyền thuyết đã được kể lại rằng tại ngọn đồi này từng có một cái đền, và bên dưới ngôi đền này có một tượng đá saphia ngọc thạch lớn in hình dấu chân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây cũng là nơi mà nhiều vị Latma đến đến học về các phương pháp trị bệnh truyền thống Tây Tạng. Vào khoảng thế kỷ thứ 17 thì Desi Sangye Gyatso đã cho xây dựng hẳn một trường học y dược tại đây.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và đến vùng đất thiêng Tây Tạng, du khách đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị như đồi Chakpori nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất