Slider

Công viên Liên Hoa Sơn là một khu du lịch nổi tiếng của thị trấn Phan Ngụ, trực thuộc tỉnh Thâm Quyến. Nơi đây có vị trí thuận lợi về giao thông với khoảng cách khá gần nếu di chuyển từ các thành phố lớn như cách Quảng Châu 30km, cách Hồng Kông 60 km,... nên là một địa danh đón nhận rất nhiều lượt khách tham quan.

cong vien Lien Hoa Son 4

Đây là một địa danh tham quan nổi tiếng của Trung Quốc về cả nét nhân tạo cũng như nét tự nhiên vốn có của nó. Sự kết hợp tinh tế giữa những nét thô sơ sẵn có với những sự bố trí, kiến tạo của bàn tay con người đã góp phần tạo nên một cảnh quan vô cùng xinh đẹp.

cong vien Lien Hoa Son 2

Liên Hoa Sơn còn được gọi là “Vườn Quan Âm” bởi gần cả ngàn bức tượng Quan Âm to nhỏ được đặt trên hơn 4.000m2 của công viên. Và cho đến nay, trên thế giới vẫn chưa có nơi nào quy tụ nhiều tượng Quan Âm như nơi đây. Nổi bật nhất là tượng Phật Bà Quan Âm lớn tọa lạc ngay giữa khuôn viên của công viên Liên Hoa Sơn. Bức tượng này được tạc bằng đồng và vàng quý cao hơn 40m. Phật Bà Quan Âm đặt ở vị trí mặt hướng ra biển với ánh nhìn nhân từ, đôn hậu, tay cầm cành trúc phổ độ chúng sinh, mang lại cuộc sống bình an, ấm no cho dân chúng.

cong vien Lien Hoa Son 1

Đến với Liên Hoa Sơn và cùng tìm hiểu về cái tên của điểm du lịch nổi tiếng này, du khách sẽ nhận thấy được cái tên chính là điều mà người Trung Quốc rất quan tâm. Liên Hoa Sơn có nghĩa là "hoa sen nở trên núi" và quả đúng là như thế. Ngay tại cổng lớn của công viên Liên Hoa Sơn hiện vẫn còn lưu giữ được một bông hoa sen vàng nở rộ trên vòm lá - đây chính là tác phẩm điêu khắc mang đậm phong cách của triều đại nhà Minh, góp phần điểm tô cho khu vườn thần tiên Liên Hoa Sơn. Bông hoa sen vàng nở ngàn năm này cũng chính là minh chứng cho sự phát triển của nghệ thuật điêu khắc thời bấy giờ cũng như nhân chứng về câu chuyện cổ tích xưa. Hằng năm, cứ vào tháng 6 hàng năm, nơi đây lại có lễ hội cổ truyền của nhân dân Quảng Châu, gọi là Tết Liên Hoa. Tại lễ hội, mọi người trưng bày và giới thiệu hàng trăm sản phẩm độc đáo đều được làm từ hoa sen.

cong vien Lien Hoa Son 3

Nổi bật lên trên bức tranh Liên Hoa Sơn là một hệ thống núi đá cổ hoành tráng đã có trên 2.000 năm tuổi. Những hang động, vách núi, suối chảy róc rách được vô tình được nhào nặn bởi bàn tay thần kỳ của tạo hóa. Vừa vô tình lại như hữu ý, khiến cho cảnh sắc nơi đây như khu vườn dành cho các vị thần tiên thưởng ngoạn, nên vẫn giữ được sự hoang sơ như đã có từ thời cổ đại xa xăm nào đó và đến ngày nay, với trí tuệ và cách nhìn đầy nghệ thuật, bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đặt thêm một số tiểu tiết làm cho cảnh vật nơi đây thêm phần thu hút.

Hệ thống núi đá khổng lồ tự nhiên qua thời gian được bàn tay con người tôn tạo và thêm vài chi tiết để có được khung cảnh sống động như ngày nay.

Vào năm 1996, Liên Hoa Sơn đã vinh dự được nhận giải thưởng 1 trong 10 thắng cảnh đẹp nhất Quảng Châu. Nếu có dịp đến Quảng Châu trong tour du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội được "lạc" vào chốn thần tiên Liên Hoa Sơn nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất