Slider

Ni viện Tidrum được thành lập vào năm 1179, nằm ở độ cao 4.465 m, cách tu viện Drigung Til 3 km về phía Tây Bắc. 

Tidrum 4

Trong những năm đầu Ni viện Tidrum đóng một vai trò quan trọng trong cả tôn giáo và chính trị, nhưng nó đã bị phá hủy vào năm 1290 bởi quân Mông Cổ dưới sự chỉ huy của một giáo phái đối đầu. Các tu viện được xây dựng lại và lấy lại được sức mạnh vốn có của nó, nhưng chủ yếu là một trung tâm nghiên cứu thiền định. Các tu viện đã bị phá hủy sau năm 1959, nhưng từ đó đã được xây dựng lại một phần. Như năm 2015, đã có khoảng 250 nhà sư thường trú.

Tidrum 2

Bên cạnh ni viện có một con đường dài khoảng 8 km dẫn đến thung lũng hợp lưu của 2 con sông, nơi có suối nước nóng chữa bệnh thần kỳ. Toàn bộ thung lũng được trang trí với lá cờ cầu nguyện. Các nữ tu viện nhỏ có mối kết nối mạnh mẽ với Yeshe Tsogyal, vợ của vua Trisong Detsen. Các Kandro-la, lãnh đạo tinh thần của ni viện, được coi là một hóa thân của Yeshe Tsogyal.

Tidrum 1

Gian chính của Ni viện là giá trị lớn nơi lưu giữ các đá tự phát sinh được tìm thấy trong các suối nước nóng. Các suối nước nóng giàu khoáng sản được người Tây Tạng sử dụng để ngâm mình chữa trị tất cả các bệnh từ thấp khớp đến tê liệt hay hồi phục sức khỏe. Có hồ bơi riêng nam giới và phụ nữ và tất cả mọi người tắm khỏa thân. Chụp ảnh bị cấm, ngay cả khi không có ai ở hồ bơi.

Tidrum 3

Hiện có hơn 50 tòa nhà trong quần thể Tu viện. Các Tsuglakhang, phòng thờ chính, đứng trên một thành lũy bằng đá rắn cao khoảng 20 m. Điện thờ trong tòa nhà này nắm giữ nhiều tượng và bảo tháp, trong đó có một bức tượng trung tâm của Jigten Sumgon làm bằng vàng và đồng với trang sức và các di tích hiếm. Những hình ảnh của Jigten Sumgon đứng bên cạnh một con số lớn của các Guru Rimpoche, và một Chorten trong hội trường chứa hài cốt của Jigten Sumgon.

Tidrum 6

Có rất nhiều các tòa nhà nhỏ hơn nằm rải rác xung quanh các sườn núi. Có một số ngôi chùa ở trên hội trường tụng kinh chính, mà hầu như tất cả đều chứa một bức tượng của Jigten Sumgon. Một tòa nhà nhỏ trên tsokchen (hội trường) là dành riêng cho Achi, người bảo vệ các tu viện, với miêu tả biểu hiện hòa bình và phẫn nộ của mình. Các tu viện có một nhà khách và một quán trà.

Trong khi ở những nơi khác với nhịp sống vô cùng hối hả, bận rộn thì đến với vùng đất Tây Tạng, du khách hoàn toàn có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời về một lối sống chậm và thanh bình. Nơi đây được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo cùng những Tu viện vô cùng thiêng liêng, như Ni viện Tidrum. Hãy thực hiện một chuyến du lịch Trung Quốc và cùng Viet Viet Tourism khám phá những nơi này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất