Slider

Hồ Thanh Hải hay hồ Koko Nor (theo tiếng Mông Cổ) là hồ lớn nhất Trung Quốc và còn là hồ nước mặn lớn thứ hai thế giới, nằm ở miền Đông Bắc tỉnh Thanh Hải, Tây Bắc Trung Quốc., giáp với khu tự trị Tây Tạng. Hồ nước này được đặt nhã danh là "Hồ đẹp nhất Trung Quốc", đã được đưa vào "Sổ tay vùng đất ngập nước quốc tế", cũng như gia nhập "Công ước vùng đất ngập nước quan trọng quốc tế có thủy cầm sinh sống", đã gây nên sự chú ý rộng khắp của cộng đồng quốc tế, nó là một trong những khu phong cảnh du lịch giàu đặc sắc nhất của tỉnh Thanh Hải. 

ho thanh hai 5

Hồ có diện tích hơn 4.400km2, hồ cao hơn mặt biển 3196m, chiều rộng 63km, chiều dài 106km, chu vi hồ dài 360km, độ sâu bình quân 19m, nơi sâu nhất là 39m. Do đặc điểm địa chất, nên chỉ có nước chảy vào hồ, chứ không thấy nước chảy ra.

Xung quanh hồ là các ngọn núi nổi tiếng: phía Bắc là Đại Thông Sơn, phía Đông là Nhật Nguyệt Sơn, phía Tây là Tượng Bì Sơn, còn phía Nam là Thanh Hải Nam Sơn. Phong cảnh hồ "quyến rũ" hơn bao giờ hết xung quanh còn có những đồng cỏ rộng bao la, bờ hồ địa thế bằng phẳng, nguồn nước dồi dào, khí hậu tương đối ôn hòa, đây là một bãi chăn nuôi thiên nhiên có nước và cỏ rất phong phú. Đứng bên bờ hồ nhìn sang, xung quanh hồ là non xanh bao bọc. Nước hồ trong vắt, sóng gợn lăn tăn lấp lánh dưới ánh mặt trời; Thảm cỏ xanh với đàn cừu trắng nhởn nhơ như ánh mây; Mặt hồ bao la nước liền với trời, núi tuyết ngả bóng lung linh trên mặt nước, từng đàn cá lội tung tung, bầy chim bay lượn.

ho thanh hai 2

Do độ nông sâu khác nhau, nên đặc trưng thủy văn của hồ cũng có khác nhau, thêm vào đó là sự biến đổi thời tiết vào các mùa khác nhau, dù là vào thời điểm sáng, trưa, chiều trong ngày, thì nước hồ cũng thay đổi màu sắc khác nhau, đã gây cho du khách một cảm giác rất huyền bí. Có khi mặt hồ sẽ hình thành 7 gam màu, nên bà con dân tộc Tạng ở quanh đây đều g̣ọi nó là hồ bảy màu. Không những thế vào tháng 7 những cánh đồng hoa cải quanh hồ nở hoa rải một màu vàng bất tận trên nền trời xanh, dưới đất là mặt hồ xanh ngăn ngắt đã tạo ra một khung cảnh thiên nhiên không gì có thể diễn tả được. Du khách chỉ có thể tận mắt chứng kiến mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của hồ.

ho thanh hai 1

Tại đây, mỗi mùa đều có phong cảnh khác nhau, vào hai mùa hạ và thu, khi dãy núi nguy nga ở xung quanh và đồng cỏ rộng bao la bên bờ hồ nhuộm một màu xanh thắm, ven hồ là một cảnh non xanh nước biếc, trời cao gió lộng, nhiều đồng cỏ nhấp nhô vươn xa tít tắp, trông chẳng khác nào những tấm thảm màu lục, nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc, đã trang điểm cho tấm thảm nhung màu lục này thành một bức gấm hoa, bò cừu và tuấn mã như những hạt châu năm màu bảy sắc lốm đốm trên đồng cỏ, ruộng lúa mạch ven hồ gợn từng đợt sóng vàng.

ho thanh hai 3

Do ở vĩ độ cao, lại nằm trên cao nguyên Tây Tạng nên vào mùa đông, những ngọn núi đằng xa sẽ phủ lớp tuyết trắng, khiến cảnh vật càng thêm ấn tượng. Và hồ Thanh Hải cũng bắt đầu đóng băng vào tháng 11 hàng năm, mặt hồ lúc này chẳng khác nào một tấm gương báu khổng lồ lấp lánh dưới ánh nắng, đã hắt lên những tia sáng vô cùng rực rỡ. 

ho thanh hai 4

Trong hồ có 5 hòn đảo nhỏ trông chẳng khác nào 5 chiếc thuyền con đang nổi trên mặt hồ, trong đó nổi tiếng nhất là Đảo Chim, rộng 0,5km2, vào hai mùa xuân và hạ hàng năm đều có hơn 100.000 con chim di trú đến đây sinh sống, bấy giờ cảnh quan thật vô cùng hoành tráng.

Hồ Thanh Hải không chỉ là thắng cảnh du lịch kỳ diệu, mà còn là hồ nước cỡ lớn đã thu hút được ánh mắt của các nhà khoa học trên thế giới, Chính phủ Trung Quốc từng nhiều lần cử đoàn đến khảo sát và đã phát hiện ở đây có một nguồn tài nguyên khoáng sản rất phong phú. Ngoài ra, ở đây còn là vựa cá thiên nhiên lớn nhất ở khu vực Tây Bắc Trung Quốc với rất nhiều cá, trong đó có loại cá hoàng ngư nổi tiếng.

Để đi quanh một vòng hồ, du khách phải mất khoảng 18 ngày trên lưng ngựa hay 23 ngày đi bộ, minh chứng sự rộng lớn của một kỳ quan thiên nhiên bậc nhất đất nước tỷ dân.

Để cùng Viet Viet Tourism khám phá vẻ đẹp của hồ Thanh Hải, cũng như trải nghiệm những điều thú vị khác tại đất nước Trung Hoa rộng lớn thì du khách đặt cho mình một tour Trung Quốc nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất