Slider

1. Công viên Quốc gia Kiu Tsui

Công viên Quốc gia Kiu Tsui còn là một hòn đảo nhiệt đới tuyệt vời, bãi biển lấp lánh ánh sáng, đường bờ biển dài bất tận màu lục ngọc rãi rác các du thuyền xa hoa màu trắng.

nhung khu bao ton thien nhien o HK 3

Vườn quốc gia này thậm chí còn đẹp hơn nhờ vào sự thú vị của địa chất. Thủy triều thấp để lộ ra một Tombolo, kết nối đảo Sharp với một cù lao nhỏ được gọi là Kiu Tau. Du khách có thể đi bộ giữa hai nơi này đúng thời điểm thủy triều thấp trong ngày. 

2. Công viên Pok Fu Lam

nhung khu bao ton thien nhien o HK 7

Công viên Pok Fu Lam nằm trên đỉnh The Peak - một nơi tuyệt vời để du khách ngắm cảnh biển khi du lịch Hồng Kông. Khu vực này bảo tồn khá nhiều loài cây trồng lâu năm, quý hiếm. Và đối với những người có thể lực thì thường chọn đi bộ đường dài lên núi để thư giãn, chiêm ngưỡng không gian xanh hai bên đường. Còn nếu không đủ sức leo thì khách du lịch nên ngồi tàu điện chạy lên tới đỉnh The Peak.

3. Công viên Kam Shan

nhung khu bao ton thien nhien o HK 6

Ấn tượng đầu tiên của Kam Shan đối với du khách là những khu rừng xanh tươi tốt. Chính nhờ điều kiện này mà nơi đây trở thành chỗ ẩn náu lý tưởng của nhiều loài khỉ của Hồng Kông. Đặc biệt, trong công viên còn có 4 hồ nước làm cho khung cảnh xung quanh trở nên tuyệt đẹp như những viên ngọc thủy tinh xanh biếc.

4. Công viên quốc gia Lantau South

nhung khu bao ton thien nhien o HK 4

Những tia nắng đầu tiên sẽ chạm đến đỉnh Lantau khi mặt trời ló dạng lúc 4 giờ sáng. Đó là vị trí tốt nhất để nhìn thấy một mặt trời mọc. Đi đến đỉnh của công viên quốc gia Lantau South là trải nghiệm tuyệt vời cho một chuyến khám phá thiên nhiên. 

5. Công viên Tai Mo Shan

Tai Mo Shan là nơi có đỉnh núi cao nhất Hồng Kông (957 mét) và cũng là nơi đạt kỷ lục quốc gia vì là công viên cao nhất có lượng mưa và nhiệt độ lạnh nhất trong lãnh thổ. Nó cũng là nơi có thác nước cao nhất Hồng Kông, Long Falls cao 35 mét.

nhung khu bao ton thien nhien o HK 1

Đứng trên đỉnh núi cao nhất tại Tai Mo Shan, du khách có thể nhìn thấy được Kowloon, cảng Victoria và thậm chí trung tâm Hồng Kông. Công viên này là nhà của hơn 100 loài chim và bướm. Có nhiều con đường mòn đi bộ đường dài để khám phá Công viên quốc gia Tai Mo Shan.

6. Công viên Tai Po Kau

nhung khu bao ton thien nhien o HK 9

Tai Po Kau, nơi thiên nhiên xuất hiện trước con người. Gọi Tai Po Kau là khu vực đặc biệt vì nó là nơi tốt nhất để phát hiện các loài thực vật và động vật địa phương. Không giống như các công viên quốc gia, các cơ sở giải trí phục vụ du lịch ít có sẵn tại khu bảo tồn thiên nhiên này. Thiên nhiên chắc chắn là ưu tiên hàng đầu ở đây, với rừng nguyên sinh được bảo tồn. Khu vực này như một trong những nơi tốt nhất để xem các loại chim quý hiếm và côn trùng. Đi bộ trong khu vực yên tĩnh này có thể phát hiện ra loài chim kỳ lạ, bướm, các sinh vật khác, hoa bản địa và trái cây. Tai Po Kau cũng là một nơi tốt để quan sát các con đom đóm ở Hồng Kông.

7. Công viên Wetland

Đây là một công viên du lịch sinh thái đẳng cấp thế giới đó là một địa điểm tuyệt vời để mọi người thưởng thức một số thực vật và động vật độc đáo của Hồng Kông. Công viên cũng là nơi có một dàn động vật hoang dã, bao gồm các loài chim, bướm, chuồn chuồn, lưỡng cư, bò sát và cá ấn tượng.

nhung khu bao ton thien nhien o HK 5

Khách du lịch sẽ được đi tham quan rừng ngập mặn để quan sát cá sấu Pui Pui – linh vật bò sát đáng yêu của người dân địa phương hay vào rừng cây ngắm các loài chim rực rỡ đang bay lượn trên không trung. Công viên này chính là nơi thường xuyên tổ chức các tour du lịch sinh thái để giáo dục trẻ em về hệ động thực vật đa dạng, phong phú.

8. Công viên Quốc gia Aberdeen

nhung khu bao ton thien nhien o HK 8

Công viên Quốc gia Aberdeen là nơi đặc biệt tốt cho những người khuyết tật. Công viên có một đoạn đường dành cho xe lăn và một khu vực dã ngoại cho người khuyết tật. Du khách khuyết tật có thể sử dụng các đường mòn xe lăn để thưởng thức phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Bản đồ chữ nổi Braille và bảng thông tin tại chỗ cho người mù. Nó là một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất của Hồng Kông và được đặt gần khu dân cư đô thị.

9. Công viên ngập nước Hồng Kông

nhung khu bao ton thien nhien o HK 10

Đây là trung tâm của một khu bảo tồn thiên nhiên được đánh giá cao của Hồng Kông, nơi mà các loài chim và cá sấu sống ngay bên cạnh. Công viên ngập nước có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp của động vật ở Hồng Kông. Như vậy, nó đã trở thành một trung tâm bảo tồn, du lịch sinh thái và giáo dục. Đây cũng là nhà của chú cá sấu Pui Pui - linh vật được yêu mến tại Hồng Kông.

10. Công viên Quốc gia Lion Rock

nhung khu bao ton thien nhien o HK 11

Lion Rock là một tảng đá lớn được hình thành trên đỉnh của một ngọn đồi. Nheo mắt cùng trí tưởng tượng và bạn có thể thấy sự giống nhau của tảng đá với một con sư tử. Nó đã trở thành một biểu tượng của Hồng Kông và là một nguồn cảm hứng cho nền văn hóa. Amah Rock trên đỉnh đồi gần lối vào của Lion Rock là một khu địa chất đá khổng lồ nổi tiếng. Nó trông giống như một người phụ nữ với một em bé trên lưng. Câu chuyện về một người phụ nữ đứng mang theo con, chờ chồng trở về nhà. Người phụ nữ và em bé chờ đợi quá lâu, họ biến thành đá.

Du khách hãy đăng ký tour du lịch Hồng Kông để khám phá những khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp mà Viet Viet Tourism đã giới thiệu trên đây nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất