Slider

 

Trường Giang còn được gọi là Dương Tử, là con sông dài nhất châu Á và đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau sông Nile ở châu Phi và sông Amazon ở Nam Mỹ. Sông bắt nguồn từ Thanh Hải, phía Tây Trung Quốc và đổ ra biển Hoa Đông phía Nam. Sông Trường Giang từng đi vào thi ca, nhạc họa của rất nhiều tao nhân, mặc khách.


Trường Giang chảy qua 11 tỉnh thành, trong đó có rất nhiều thành phố nổi tiếng như Tây Tạng, Vân Nam, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hồ Nam, An Huy và Thượng Hải. Cùng với sông Hoàng Hà, Trường Giang là một trong những cái nôi của văn minh Trung Hoa và là kỳ quan không thể bỏ qua khi tới nước này.


Trường Giang có rất nhiều hẻm núi lớn nhỏ, mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, mê hồn. Nổi tiếng nhất phải kể đến Tam Hiệp, 3 hẻm núi có sông chảy qua là Cù Đường Hiệp, Vu Hiệp và Tây Lăng Hiệp, có độ dài tổng cộng 204 km. Tại đây, dòng Dương Tử uốn khúc qua những dãy đá vôi với một tốc độ cực nhanh, tạo nên cảnh quan ấn tượng không đâu sánh bằng.

Ngoài khu vực Tam Hiệp, những cảnh quan lân cận cũng rất đáng chiêm ngưỡng với nước trong xanh, những dãy núi trùng điệp và thác nước hùng vĩ. Đó cũng chính là lý do Trường Giang từng đi vào thi ca, nhạc, họa của rất nhiều tao nhân, mặc khách.


Là mảnh đất màu mỡ và lâu đời, nơi đây còn sở hữu một nền văn hóa độc đáo và đa dạng. Tới vùng Tam Hiệp, Trường Giang, bạn có thể tìm tới các làng dân tộc thiểu số Thổ Gia để tìm hiểu về văn hóa và nhịp sống đầy sắc màu bản địa, chưa bị văn minh xâm nhập nơi đây.

Các điểm dừng chân khác như Hồ Nam, Hồ Bắc cũng đều có những đặc trưng thú vị cho du khách khám phá như đặc sản địa phương, đồ thủ công mỹ nghệ ấn tượng. Du khách có thể thuê những chuyến du thuyền dài ngày, xuôi dòng Trường Giang sóng nước cuồn cuộn để khám phá dọc chiều dài của đất nước Trung Quốc.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất