Slider

"M50" (tên đầy đủ: "50 Moganshan Road") là một khu nghệ thuật đương đại ở Thượng Hải, một cộng đồng thịnh vượng gồm hơn một trăm phòng thu nghệ thuật mở cửa tự do cho công chúng.

Thượng Hải có thể được biết đến với nét quyến rũ khó từ chối, bên cạnh đó còn có một nền văn hóa sắc nét. Khu liên hợp nghệ thuật M50 công nghiệp là một ví dụ điển hình, nơi các phòng trưng bày đã được thiết lập tại các nhà máy và xưởng dệt may bỏ hoang. Có rất nhiều những điều thú vị du khách có thể tìm kiếm tại đây, do đó phải dành nửa ngày mới tham quan hết khu nghệ thuật này.

50 Moganshan Road 2

Nơi đây thường được so sánh với SoHo của New York và Khu Art Art 798 của Bắc Kinh. Khu phố nghệ thuật đã trở thành một điểm thu hút văn hóa phổ biến cho du khách trong nước và quốc tế, và được tạp chí Time bình chọn là một trong 10 điều được hàng đầu ở Thượng Hải.

Moganshan Road từng là nhà máy Slun Mill của Chunming. Khung cảnh nghệ thuật được bắt đầu tạo dưng nên vào năm 2000 bởi nghệ sĩ địa phương Xue Song, tại một không gian công nghiệp cũ không hoạt động, có giá thuê khá rẻ. Các nghệ sĩ khác bao gồm Ding Yi, Qu Fengguo, và Wang Xingwei, cũng thực hiện ngay sau đó.

50 Moganshan Road 1

Ngày nay, các nhà máy và kho tồn cũ của khu phố đã được chuyển đổi thành phòng trưng bày nghệ thuật, studio cho các họa sỹ, các cơ quan thiết kế và các doanh nghiệp văn hoá khác có quy mô khác nhau. Khu đất và các tòa nhà vẫn thuộc sở hữu của Shangtex - KCN dệt may thuộc sở hữu nhà nước hoạt động tại nhà máy này nhưng đã ngừng hoạt động.

50 Moganshan Road 3

Nó cũng không chỉ là các phòng triển lãm - có một số không gian nghệ thuật đường phố tuyệt vời trên đường đi là những bức tường được trang trí bằng hình ảnh graffiti, dọc theo đường Moganshan cằn cỗi.

Các phòng trưng bày được thiết lập khá lớn ở đây nhứ ShanghART với một không gian to lớn, ấn tượng giới thiệu các tác phẩm nổi bật của 40 nghệ sĩ đại diện. Nó có một phòng trưng bày nhỏ hơn trên tầng 1. Các phòng trưng bày đáng chú ý khác bao gồm Sanzi Art, có tác phẩm của họa sĩ Thượng Hải nổi tiếng Sanzi và Studio cá nhân của Yu Nancheng - cả các nghệ sỹ địa phương có uy tín trên thế giới.

50 Moganshan Road 4

Có một vài phương tiện truyền thông mới của các nghệ sỹ trong và ngoài nước thử nghiệm, điển hình như Antenna Space hoặc Trung tâm Nghệ thuật Chronus.

Ở gần cuối con đường là Thư viện, một tập thể nghệ thuật sáng tạo khác gồm các tác phẩm nghệ thuật đương đại Trung Quốc và nhiếp ảnh. Những nghệ sĩ nhiếp ảnh phải hoàn toàn ủng hộ DN Club, với các lớp học sử dụng SLR cổ điển và phòng tối để phát triển các bản in.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc và đến với thành phố Thượng Hải, du khách hãy dành thời gian ghé thăm khu phố nghệ thuật M50 nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất