Slider

Có câu ngạn ngữ rằng: “Mẹ thiên nhiên luôn lấy lại những gì bà đã ban cho”. Điều đó hoàn hợp lý đối với một ngôi làng đánh cá Houtou Wan bị rỏ hoang tại Trung Quốc. Được mệnh danh là ngôi làng ma, đến đây du khách sẽ thấy dây leo cùng cây cối phủ xanh toàn bộ những kiến trúc do con người kiến tạo.

Houtouwan 2

Nằm trên hòn đảo nhỏ Cẩu Kỷ (Gouqi) thuộc nhóm 394 hòn đảo của quần đảo Thặng Tứ (Shengsi) ở cửa sông Dương Tử, ngôi làng Houtou Wan men theo bờ biển xanh tươi tốt. Hơn nửa thế kỷ trước, Houtouwan từng là nơi sinh sống của hơn 2000 người dân với sự phát triển trù phú, lúc nào cũng nhộp nhịp tàu cá và giao thương, buôn bán cũng như nhịp sống con người. Tuy nhiên, khi nguồn tài nguyên cá ở đây bắt đầu suy yếu, và đất nước Trung Quốc lại đang trong quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng, người dân chài ở đây đã bỏ nhà cửa để lên thành phố, nhằm tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn và bỏ lại mọi thứ ở phía sau. Giờ đây Houtou Wan là một nơi hoang tàn, dần dần bị thiên nhiên chiếm cứ, bao phủ.

Được gọi là ngôi làng ma với cảnh sắc thiên nhiên có phần ảm đạm, buồn tẻ, không có điện và không có những yếu tố đáp ứng nhu cầu cuộc sống, thế nhưng một số người vẫn tình nguyện gắn bó với ngôi làng này với lý do không nỡ từ bỏ ngôi nhà thân yêu. Chưa kể còn có một vài trường hợp đã bỏ đi nay lại quay trở lại mở hàng quán kinh doanh phục vụ du khách đến tham quan ngôi làng.

Houtouwan 4

Ngôi làng không có điện nên khung cảnh rất hoang sơ, tiêu điều đặc biệt vào mùa đông hoặc ban đêm. Chính vì thế, hầu như không ai dám ghé Houtou vào buổi tối. Họa chăng chỉ có những người dũng cảm muốn khám phá mọi ngóc ngác và chứng kiến cảnh tượng u ám như lời đồn mà thôi.

Những ngôi nhà ở Houtou Wan khá cũ kĩ. Tuy nhiên về cơ bản các ngôi nhà vẫn còn được duy trì khá tốt. Bên trong chỉ còn lác đác vài vật dụng nhàu nát, hỏng hóc bị bỏ lại. 

Houtouwan 5

Bên ngoài là một cảnh quan tuyệt đẹp: thiên nhiên đã tái chiếm những gì vốn thuộc về nó. Mỗi bức tường, cửa sổ và dấu vết của các công trình nhân tạo đã được phủ xanh cây cối, vẽ nên một bức tranh siêu thực, huyền ảo giữa biển trời bao la. Một số người còn cho rằng nơi này đã được thiết kế rất tỉ mỉ, chứ không chỉ do bàn tay của mẹ thiên nhiên. Có lẽ nơi đây chính là nhà của vị Thần cây cối. Với sự độc đáo này đã thôi thúc rất nhiều bước chân của các nhiếp ảnh gia tới chụp ảnh.

Houtouwan 3

Du khách có thể ghé thăm Houtou Wan vào sáng sớm để đón bình minh. Khung cảnh mặt trời lên ở đây rất đẹp và thanh bình, khác xa với cuộc sống ồn ào và náo nhiệt thường ngày của phố phường. Từ vị trí trên cao còn có thể nhìn thấy biển và những ngọn núi nhấp nhô. Trong sương sớm khung cảnh hiện lên đẹp và lung linh sắc vàng của tia nắng chào ngày mới.

Ngôi làng ma Houtou Wan - một điểm đến kỳ bí sẽ mang lại trải nghiệm hấp dẫn mới lạ cho những ai khi đặt chân đến nơi đây. Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để không bỏ lỡ cơ hội khám phá ngôi làng nổi tiếng này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất