Slider

Phổ Đà Sơn tên cũ là Tiểu Bạch Hoa, còn gọi với nhiều tên gọi khác là Bố Đà Lạc Già, Hải Thiên Phật Quốc, Nam Hải Thánh Cảnh, Mai Sầm Sơn. Phổ Đà Sơn nằm trong biển Đông Nam, huyện Định Hải, tỉnh Chiết Giang, cách núi Chu Sơn khoảng 6 dặm (giáp với thành phố Hàng Châu).

Ngọn núi này dài 12 dặm, rộng 6,5 dặm. Chu vi hơn 40 dặm. Phía Đông dẫn tới đất nước Nhật Bản, phía Bắc tiếp với Đăng Lai, phía Tây thông với Ngô Hội, phía Nam trông về Mân Việt, cách mực nước biển hơn một ngàn thước, khí hậu ôn hòa, phong cảnh thanh nhã đặc biệt, là Thánh địa Phật giáo Trung Quốc. Ngọn núi này cùng với Nga Mi Sơn của Tứ Xuyên, Cửu Hoa Sơn của An Huy, Ngũ Đài Sơn của Sơn Tây hợp lại xưng là Tứ Đại Danh Sơn của Trung Quốc.

Pho Da Son 1

Đây là nơi đầu tiên Quán Thế Âm Bồ Tát phổ độ chúng sinh. Theo truyền thuyết Trung Quốc kể lại rằng, Quán Thế Âm Bồ Tát vốn tên là Diệu Thiện, là con gái thứ 3 của Sở Trang Vương thời Xuân Thu, từ nhỏ đã ăn chay và tin Phật, một lòng xuống tóc đi tu, nhưng bị vua cha kiên quyết bác bỏ rồi giết chết. Thế nhưng Diêm Vương lại làm cho nàng sống lại trên một tòa sen trên chiếc hồ cạnh Phổ Đà Sơn. Tại đây nàng phổ độ chúng sinh, hành thiện giúp thiên hạ.

Pho Da Son 3

Phổ Đà Sơn được miêu tả: "Đại dương mênh mông, thế nước đến trời. Tường quang lồng vũ trụ, khí lành chiếu non sông. Ngàn tầng sóng gào đến trời xanh, vạn lớp yên ba cuồn cuộn giữa trưa ngày…". Chính vì vậy hiện nay, đây là một trong những điểm hành hương thu hút du khách trong và ngoài nước tại Trung Quốc.

Để đến Phổ Đà Sơn, từ Hàng Châu, du khách di chuyển bốn tiếng bằng xe đò, đến bến tàu, mua vé qua phà (khoảng 25 tệ, thời gian di chuyển 15 phút). Sau khi đến bến phà bên kia, du khách đi bộ khoảng 15 phút hay xe bus miễn phí là đến nơi.

Núi Phổ Ðà lớn nhỏ hơn ba trăm ngôi chùa, mười hai tháp Phật với kiến trúc đặc biệt. Những am viện lợp tranh kết cỏ đó đây liền nhau mạch lạc, trật tự rành mạch cùng với khí hậu ôn hòa, phong cảnh u nhã đặc biệt.

Pho Da Son 4

Trên Phổ Đà Sơn có tượng Nam Hải Quan Âm bằng đồng cao 33 m, du khách có thể chiêm ngưỡng được từ nhiều nơi. Tượng có 2 tầng, tầng dưới phía trong có 4 bức phù điêu đồng với câu chuyện truyền thuyết về đức bồ tát Quan Âm, tầng trên có 500 tượng Quan Âm mỗi vẻ mỗi dáng khác nhau. Ngày 29/9 âm lịch năm 1997 là lễ kiến thành tượng vàng đồng Nam Hải Quan Âm. Vào lúc sắp làm lễ, trên không trung mây đen dày đặc, trời mưa tầm tã. Khi Đại lão Hòa thượng Diệu Thiện tuyên bố khai quang tượng Phật, bỗng dưng mây tan, vầng dương tỏa chiếu.

Pho Da Son 5

Phía bên trái của tượng Nam Hải Quan Âm là "Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ", tức "Viện Quan Âm không chịu đi". Tương truyền, năm 858, có một thiền sư Nhật Bản với pháp danh Tuệ Ngạc đến Ngũ Đài Sơn học đạo. Khi về nước, thiền sư rước tượng Phật theo nhưng khi ngang qua Phổ Đà Sơn thì giông bão nổi lên. Đến khi khấn lạy, thỉnh tượng ở đây thờ phụng thì trời yên bể lặng. Thiền sư liền chọn nơi đây xây thành "Viện Quan Âm Bất Khẳng Khứ". Ngôi chùa là quần thể công trình có thế lưng tựa núi, nằm vươn ra biển. Dọc hành lang ngôi chùa cạnh biển còn đặt các bức tượng Quan Âm bằng đá với nhiều hình dáng khác nhau.

Pho Da Son 6

Toàn bộ Phổ Đà Sơn chia thành 9 khu cảnh, trong đó Phổ Tế Thiền Tự là ngôi chùa lớn nhất trên đảo. Nhiều du khách cho rằng đây là nơi cầu tình duyên linh ứng nhất. Phổ Tế Thiền Tự còn được gọi là Tiền Tự (chùa trước) là nơi thường xuyên cử hành các hoạt động về Phật giáo, nơi đây nhang khói luôn thịnh vượng, cả ngôi tự được xây theo thế núi. Có sân sảnh rộng, phía trước còn có hồ nước, mùa hè bông súng đua nhau nở, đây là cụm cảnh được xếp vào 12 cảnh đẹp của Phổ Đà "Liên Trì Dạ Nguyệt". Khách đến đây hương khói nườm nượp mỗi ngày, bất kể mưa nắng hay ngày thường. 

Pho Da Son 7

Trong chùa có 8 điện lớn, thờ phụng Quan Âm Chân Thân (cầu gia đạo bình an), Văn Thù Bồ Tát (cầu học vấn, trí tuệ), bồ tát Phổ Hiền (cầu công việc thuận lợi), Phật A-di-đà, Phật Thích Ca Mâu Ni, Phật Dược Sư (cầu gia đạo bình an), Địa Tạng Bồ Tát (cầu sức khoẻ người lớn trong nhà, cầu cho kẻ vong sinh cực lạc), Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn (cầu tình duyên), Ca Lan Bồ Tát (cầu Tài), Vỹ Đà và Di Lạc (cầu gia đạo bình an, xuất nhập bình an).

Pho Da Son 8

Đến Phổ Đà Sơn, ngoài viếng cảnh chùa, du khách còn được ngắm các loại hoa tuyệt đẹp như mẫu đơn, bạch ngọc lan, tử ngọc lan... và trải nghiệm những cung đường biển tuyệt đẹp, tham gia những trò chơi biển.

Pho Da Son 9

Du khách cũng có thể vào làng, tìm hiểu cuộc sống, sinh hoạt của người dân địa phương, ngắm những ngôi nhà hơn 100 năm tuổi. Du khách hãy ghé nhà hàng, quán ăn của người dân, thưởng thức món ngon. Lưu ý, nơi này vừa là đảo, vừa là một trong những điểm hành hương nổi tiếng Trung Quốc, lượng du khách đông, mức giá thường bị đẩy lên cao. Du khách cần hỏi giá trước để không bị chặt chém.

Vào ban đêm, đừng quên cùng bạn đồng hành lang thang trên những con đường vắng bóng người, hít căng lồng ngực không khí trong lành, yên tĩnh trên đảo. Cũng trong thời điểm này, hệ thống đèn dưới chân tượng Quan Âm Bồ Tát cao nhất đảo bật sáng, khiến không gian càng kỳ ảo và huyền hoặc.

Để biết Phổ Đà Sơn còn những điểm hấp dẫn nào khác thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism và đặt ngay cho mình cùng những người thân yêu một tour du lịch Trung Quốc nhé! Chúc các du khách có một chuyến du lịch đầy thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất