Slider

Từ lâu, Phong Đô được biết đến với tên gọi "thành phố ma" nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Vùng đất kỳ lạ này nằm nép mình bên dòng sông Dương Tử gắn liền với nhiều câu chuyện huyền thoại, cách Trùng Khách khoảng 170 km. 

Với lịch sử hình thành cách đây khoảng gần 2.000 năm, Phong Đô được coi là điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan và tìm hiểu về những nét văn hóa ma quái tại Trùng Khánh. Phong Đô không chỉ chứa đựng đầy rẫy những quan niệm phong kiến nghiêm ngặt, mà còn là nơi tồn tại và lưu giữ những nét đẹp quái lạ ở Trung Quốc hàng ngàn năm qua.

phong do 1

Nơi đây có rất nhiều cổ vật, di tích thể hiện lòng tin về sự tồn tại của những loài ma quỷ vẫn ở một thế giới mà con người không thể nhìn thấy được. Tương truyền rằng, vào thời Đông Hán, giai đoạn năm từ năm 25 - 220 TCN, có hai vị quan lớn là Wang Fangping và Yin Changsheng đã từ bỏ cuộc sống chốn quan trường để đến núi Mingshan ngộ đạo và cuối cùng trở thành bất tử. Cả hai đã quyết định xây dựng một đền thờ tại nơi này với mục đích miêu tả những hình ảnh về cuộc sống ở địa ngục. 

Ngôi đền kỳ lạ này, được hai vị quan đặt tên là “Âm và Dương”. Theo ngôn ngữ của người Trung Hoa, khi hai từ này được ghép lại sẽ có cách gọi khác, trùng với tên của một vị mệnh danh là “Vua địa ngục”. Những câu chuyện liêu trai ly kỳ hay về sự bất tử của các hồn ma rùng rợn cũng được thêu dệt từ đây.

phong do 2

Đến đây, du khách sẽ được nhìn thấy hàng loạt những hình ảnh cay nghiệt và khổ cực ở địa ngục được dựng lên với hình ảnh của ma quỷ và vật dụng tra tấn thảm khốc. Tất cả điều đó như đã phản ánh được cả một niềm tin mãnh liệt về luật nhân quả, sự báo ứng, rằng người tốt sẽ và kẻ xấu sẽ ra sao khi con người chết đi. Tại đây, du khách sẽ được nhìn thấy có rất nhiều những hoạt cảnh được xây dựng thể hiện sự đày đọa, thảm thương ở địa ngục, cũng như những cực hình vô cùng tàn nhẫn của quỷ sai.

Theo quan niệm của cổ nhân ở Trung Quốc, một người sau khi chết đều sẽ phải vượt qua 3 lần thử thách lớn mới được bước vào thế giới cõi âm. Bao gồm: cầu Vô Tác, Quỷ hành hình và điện Vũ Đế. Cả 3 nơi này đều được mô tả rất ấn tượng bởi các hoạt cảnh được xây dựng bằng đá một cách rất sống động và cực kỳ đáng sợ tại ngôi đền này.

phong do 3

Người ta còn cho rằng, ngôi đền Âm và Dương ở Phong Đô chính là nơi tụ hội của những vong hồn đau khổ, không thể siêu thoát được. Vì thế, những hồn ma này sẽ bất tử và lưu lại đây mãi mãi vì chúng không thể đầu thai. Những câu chuyện liêu trai ma quái cũng từ đây mà xuất phát. Nhiều bộ phim đã lấy Phong Đô làm bối cảnh quay để tạo nên hiệu ứng rùng rợn chân thật nhất.

Đến với vùng đất Phong Đô, còn là cơ hội cho du khách tham quan công trình tháp Hồi Hương độc đáo. Đây cũng chính là vùng đất được nhiều người cho rằng, những linh hồn đã chết sẽ có thể nhìn thấy người thân lần cuối trước khi họ bị đày xuống cõi địa ngục âm u.

phong do 4

Ngoài ra, "thành phố ma" Phong Đô còn sở hữu rất nhiều pho tượng quỷ dữ luôn chầu chực tại những cánh cửa sẽ đưa linh hồn con người đến những thế giới khác với những hình ảnh địa ngục được tái tạo sinh động.

Đến Phong Đô vào tháng 3, du khách sẽ có cơ hội được tham gia vào các nghi tưởng niệm những linh hồn - The Spirit Show được tổ chức hàng năm tại đây. Lễ tưởng niệm này không chỉ thu hút đông đảo người dân bản xứ tìm đến mà còn lôi cuốn rất nhiều du khách nước ngoài tới tham quan.

Ngày nay, Phong Đô vẫn còn chứa đựng đầy rẫy những quan niệm phong kiến nghiêm ngặt. Thành phố còn lưu giữ những nét đẹp quái lạ ở Trung Quốc hàng ngàn năm qua. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy thử một lần dừng chân để khám phá "thành phố ma" Phong Đô nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

 

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất