Slider

 Mông Cổ là một vùng đất rộng lớn phía Bắc lục địa Trung Á, với diện tích khá rộng lớn nhưng dân cư lại thưa thớt, còn giữ gìn được rất nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nguyên sơ nhưng không kém phần thơ mộng.

Là một trong những quốc gia còn giữ lại nền văn hóa du mục lâu đời với cuộc sống trên lưng ngựa, những lều trại ngoài thảo nguyên bao la. Đời sống người dân vẫn đậm chất du mục truyền thống: cưỡi ngựa chăn gia súc, một năm chuyển nhà vài lần. Con cái của những người du mục đi học tại các trường nội trú ở Ulan Bator và đến mùa hè lại cùng bố mẹ du mục trên thảo nguyên. Họ sống trong một chiếc lều tròn màu trắng đặc trưng giữa thảo nguyên mênh mông, nơi họ chăn thả đàn gia súc của mình.

Điểm đến nổi tiếng khi tới Mông Cổ là Ulan Bator (hay Ulaanbaatar), thủ đô của Mông Cổ.  Ulan Bator được mệnh danh là thủ đô của những tu viện cổ. Trong đó, nổi tiếng nhất là tu viện Lạt Ma Chojin và tu viện Gandan, nơi có tượng Quan Thế Âm cao tới 26,5 mét.

Cung điện mùa đông cũng là một trong những điểm đến ưa thích của du khách muốn tìm hiểu về cuộc sống của các đại hãn Mông Cổ, là nơi lưu giữ các kỷ vật của vị hãn cuối cùng Bác Khắc Đại Hãn và hoàng hậu của ông.

Tiếp giáp đồng bằng Hoa Bắc và đầu nam cao nguyên Nội Mông, thảo nguyên xanh Trại Hãn rộng bạt ngàn với rừng rậm, thảo nguyên, cảnh vật hữu hình...đặc sản thịt bò, sữa ngựa, rau cải xào là ẩm thực mang đậm hương vị và tấm lòng người dân nơi đây. Trại Hãn quả là điểm đến thích hợp để du khách trải nghiệm cuộc sống đặc trưng của người Mông Cổ.

Giữa thảo nguyên mênh mông rộng lớn nằm cách Thủ đô Ulan Bator 50km, tượng Thành Cát Tư Hãn cưỡi ngựa xung trận cao 40m đứng sừng sững. Bức tượng là tác phẩm tôn vinh một trong những Hoàng đế vĩ đại nhất thế giới.

Thành Cát Tư Hãn là người thống nhất các bộ tộc trên thảo nguyên Mông Cổ. Trong 21 năm trị vì (1206-1277), ông tạo ra một đế chế chiếm 22% diện tích bề mặt đất. Tên của ông là nỗi khiếp sợ của người dân trên khắp lục địa Á-Âu, nhưng với người dân Mông Cổ, Thành Cát Tư Hãn chính là niềm tự hào lớn nhất của dân tộc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất