Slider

 Là điểm quay cảnh Hoa quả sơn trong Tây Du Ký, rừng đá Thạch Lâm là tuyệt tác của tạo hoá với phong cảnh của rừng núi đá tuyệt mỹ, gắn liền với truyền thuyết tình yêu thú vị luôn thu hút đông đảo du khách tới thăm. Nơi đây xứng đáng là “thiên hạ đệ nhất kỳ quan” của Trung Quốc.

Rừng Đá Thạch Lâm là một tập hợp các tầng đá vôi ngoạn mục nằm ở khu tự trị Thạch Lâm, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, cách khoảng 120km đi từ Côn Minh, thủ phủ của tỉnh. Những tảng đá cao từ mặt đất trông như những búp măng, với rất rất nhiều tảng đá cao như vậy đã tạo ra những ảo ảnh về một khu rừng bằng đá. Một số các khối đá có thể cao tới 30m.

Rừng đá vôi này là một phần của khu vực đá vôi phía Nam Trung Quốc kéo dài trên một diện tích bề mặt rộng nửa triệu km2 nằm chủ yếu ở Vân Nam, Quý Châu và các tỉnh Quảng Tây. Nó đại diện cho một trong những nơi ngoạn mục nhất trên thế giới có khí hậu nhiệt đới ẩm với cảnh quan núi đá vôi nhiệt đới.

Thạch Lâm từng là một vùng biển nông cách đây 270 triệu năm. Tuy nhiên, quá trình biến động của vỏ trái đất khiến mực nước biển giảm, những tảng đá vôi khổng lồ xuất hiện.

Trong thời kỳ này, các tầng đá dần dần bị bào mòn do sự lắng đọng và tiếp xúc với gió và dòng nước chảy tạo nên những rặng núi đá vôi hình dạng kỳ lạ và đặc sắc như hiện nay. Nó cũng lý giải cho sự tồn tại của dòng sông ngầm, hồ đá vôi, rừng đá vôi ngầm và những thắng cảnh kì vĩ khác nơi đây.

Sự độc đáo của Thạch Lâm chính là những những tháp đá, cột đá, nhũ đá cho đến những tảng đá khổng lồ cao tới 30m được thiên nhiên sắp xếp thành những hình thù độc đáo như những thân cây hay các con thú, tạo nên một cánh rừng độc nhất vô nhị trên thế giới.

Thú vị hơn, ngày nay khu rừng còn là nơi sinh sống của loài vượn cáo Sifaka, vốn chỉ sống trên đảo Madagascar.

Quần thể này đá này trải dài trên diện tích khoảng 350 km2. Sâu trong rừng đá, hàng chục hồ nước lớn nhỏ giống như chiếc gương sáng phản chiếu những dãy núi và ngọn núi chông chênh. Nhiệt độ trung bình ở rừng đá Thạch Lâm vào khoảng 16 độ C.

Có rất nhiều câu chuyện tình yêu thú vị về khu rừng tuyệt đẹp này. Có truyền thuyết kể rằng, rừng đá là nơi sinh của Ashima, một cô gái dân tộc Di xinh đẹp bị ngăn cấm kết hôn với người cô yêu. Vì thế, cô đã biến bản thân mình và khu rừng thành đá.

Thạch Lâm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới tâm linh của người Trung Quốc. Từ những năm 1950, chính phủ Trung Quốc bắt đầu mở cửa Thạch Lâm để đón khách du lịch.

Năm 1984, Thạch Lâm đã được nữ đạo diễn Dương Khiết chọn là một trong những địa điểm quay phim Tây Du Ký với địa danh Hoa quả sơn, nơi khai sinh ra Mỹ hầu vương Tôn Ngộ Không nổi tiếng.

Năm 2007, Unesco đã đưa Thạch Lâm vào danh sách những di sản thiên nhiên của thế giới.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất