Slider

Thung lũng Tre Đen nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một vùng đất còn nguyên sơ và đầy những câu chuyện huyền bí. Dù ngày nay, thung lũng này đã được khai thác thành điểm du lịch, nhưng rất nhiều người vẫn không dám đặt chân đến vùng đất này bởi trong tiềm thức, Tre Đen là vùng đất đầy chết chóc. Có hàng loạt sự kiện kỳ lạ xảy ra tại khu Thung lũng Tre Đen nên từ lâu nó đã được mệnh danh là "Thung lũng chết người", khi vào đây kim la bàn định hướng sẽ quay loạn xạ, người lạc vào thì mất trí.

thung lung tre den 2

Mùa hè năm 1950, một chiếc máy bay bất ngờ bị nổ khi bay qua đây, làm gần 100 người thiệt mạng. Điều đáng nói là, dù nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, nhưng chính quyền địa phương không thể nào tìm thấy dù chỉ một mảnh vụn của máy bay hay xác của người bị nạn. Và tiếp đó là vào năm 1962, một đoàn chuyên gia địa chất đi qua đây cũng “biến mất” một cách bí hiểm ngay trước mắt người dẫn đường - người đã may mắn thoát nạn. Người này kể lại: “Khi nhóm đi đầu vừa bước vào hẻm núi, bỗng nhiên sương mù dày đặc che phủ toàn bộ nhóm. Tôi không còn thấy gì nữa, chỉ nghe thấy những âm thanh không rõ ràng. Một lúc sau sương tan hết, thế nhưng chẳng còn ai ở đó nữa…”. Người dân địa phương kể, ngay cả những người hái sâm, thông thạo địa bàn như lòng bàn tay, cũng sẽ một đi không trở lại khi đặt chân vào thung lũng này.

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học khi tìm hiểu về vùng đất này cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự mất tích của đoàn chuyên gia địa chất là do hơi nước phát ra từ cây cối mục rữa bị bão hòa, gây ngạt thở, dẫn đến mất định hướng và rơi xuống các kẽ nứt sâu có rất nhiều ở hai bên đường đi. 

Mặt khác, các thảm kịch xảy ra ở đó bởi vì một khu vực đất có lực từ cực mạnh nằm trong thung lũng Tre Đen. Tại đây, kim la bàn quay loạn xạ, khiến con người rơi vào trạng thái điên loạn do mất tri giác và mất định hướng, cứ loanh quanh một chỗ mà không tài nào tìm được đường đi chính xác. Những vụ tai nạn hay xảy ra đến nỗi mà những người đi đào củ sâm, vốn rất quen thuộc với thung lũng, cũng lần lượt mất tích.

thung lung tre den 3

Ngoài ra còn một giả thuyết khác có thể vùng đất này là cánh cổng không thời gian dẫn con người đến một không thời gian khác, trên thế giới có tam giác biển Bermuda và những vụ biến mất kỳ lạ không lưu lại dấu vết cần khám phá. Điểm chung của những địa điểm này là ở đó có trường từ kỳ lạ, la bàn không hoạt động, có sương mù che giấu và hàng loạt tai nạn, mất tích kỳ lạ xảy ra.

Sự kỳ bí của thung lũng Tre Đen luôn là sự hấp dẫn số một cho những người tò mò. Như nắm bắt được thị hiếu đó, các nhà thiết kế trò chơi điện tử trực tuyến (game online) ở Trung Quốc đã phát triển một phần mềm game mang tên “Thâm nhập thung lũng Tre Đen” với vô số những câu chuyện thần thoại được thêu dệt về loài mãnh thú hai đầu và sức mạnh vô biên của nó. Trò chơi đã được giới trẻ và những người tò mò (nhưng không có đủ sức mạnh để khám phá thung lũng chết chóc này) đặc biệt yêu thích.

Hiện tại, thung lũng Tre Đen đã được khai thác thành một địa điểm du lịch mạo hiểm với một tuyến xe buýt lên núi. Những con kênh bên trong thung lũng cũng được phát quang. Cư dân cũng dần tìm đến nơi đây để mở hàng quán phục vụ khách du lịch. Cũng chính vì sự đông đúc đó mà những câu chuyện kỳ bí đã không còn được kể nhiều như trước đây.

Trên những trang mạng ở Trung Quốc, ngoài những câu chuyện đã được kể trong quá khứ, người ta không còn được biết thêm về hiện tượng kỳ lạ nào tiếp tục xảy ra ở thung lũng chết này. Tuy nhiên, những người đã từng đến thung lũng Tre Đen vẫn còn truyền miệng nhau rằng, những đám sương mù ở đó làm cho người ta có cảm giác rợn người. Họ nói chúng bám riết lấy du khách nhưng không có ai cho rằng, những cái chết ở thung lũng Tre Đen ngày nay là do sương mù... “giết” cả.

Nếu du khách có hứng thú với địa danh nguy hiểm này thì hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Touirsm để có cơ hội tìm hiểu rõ hơn nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất