Slider

Trong thực tế, có rất nhiều hiện tượng kỳ dị mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được. Đối mặt với những "sáng tạo" kỳ quái nhất của tự nhiên, ngay cả những chuyên gia hàng đầu đôi khi cũng phải bối rối. Điển hình cho những thay đổi, biến hóa kỳ diệu của tự nhiên có thể nhắc tới hiện tượng bí ẩn vách đá biết đẻ trứng ở châu tự trị Kiềm Nam thuộc tỉnh Quý Châu, nằm ở phía Tây Nam của Trung Quốc.

Vách đá kỳ lạ này có chiều dài 20 m, rộng 6 m, tọa lạc trên một ngọn núi, cạnh ngôi làng dân tộc thiểu số lâu đời. Vách đá thường tạo ra những tảng đá tròn lớn như quả trứng nặng tới 300 kg, có đường kính khoảng từ 30-60 cm. Trứng đá có màu xanh đậm và hình dạng giống trứng khủng long nhưng nhẵn, mịn hoàn hảo. Cứ sau 30 năm, chúng sẽ lớn dần và rơi xuống từ vách đá. Sau đó, những "quả trứng" mới tiếp tục hình thành và phát triển.

vach da de trung 2

Nhiều người dân địa phương chia sẻ, ban đầu, họ rất ngạc nhiên khi trông thấy các viên đá nhỏ có hình dạng như những quả trứng tròn trịa có bề mặt trơn nhẵn nhô ra trên vách đá này và sau đó rơi xuống đất. Chính vì vậy nên người ta đã đặt tên cho vách đá bí ẩn này là Sản Đản Nhai (trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "vách đá đẻ trứng").

Mới đầu, người dân địa phương hết sức kinh ngạc với hiện tượng kỳ lạ này. Nhưng sau đó họ tin rằng quả trứng đá này có thể mang lại may mắn và giúp các cặp vợ chồng mới cưới sinh con trai. Đây cũng là lý do hiện tại chỉ còn 70 quả trứng được bảo tồn, số còn lại đã bị mất hoặc bị đánh cắp để đem về thờ cúng.

vach da de trung 1

Tuy nhiên, theo lý giải của các nhà địa chất thì đây chỉ là một hiện tượng tự nhiên được sinh ra do các hiện tượng trầm tích và lớp đá xói mòn theo thời gian. Qua các cuộc thử nghiệm, các chuyên gia cho biết trứng đá chính là những khối u được hình thành bởi các phân tử canxi cacbonat dưới biển sâu khoảng 500.000.000 năm trước trong thời kỳ Cambri. Do quá trình đá bùn tạo núi nhanh hơn nên dường như vách đá đang sinh ra những quả trứng.

vach da de trung 3

Dù xét về mặt tâm linh hay khoa học thì hiện tượng vách đá đẻ trứng này cũng đã giúp Trung Quốc gây được sự chú ý và lượng khách từ khắp nơi trên thế giới nườm nượp đổ về đây chính là nguồn cung ứng dịch vụ du lịch hoàn hảo cho địa phương này.

Ngoài vách đá biết đẻ trứng ở tỉnh Quý Châu còn có một vách đá khác cũng kỳ lạ và hấp dẫn không kém nằm ở tỉnh Sơn Tây. Vách đá này là nơi toạ lạc của một ngôi chùa treo. Nhìn từ xa, ngôi chùa như đang dựa lưng vào núi nên người ta cứ ngỡ đây chỉ là một mô hình thu nhỏ. Nhưng thực ra, ngôi chùa này đã được dây dựng vào vào năm 491 và thu hút lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới về đây khám phá.

Nếu du khách có hứng thú khám phá điều bí ẩn về những vách đá kỳ lạ này thì hãy nhanh chóng đặt ngay cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất