Slider

Công viên Bắc Hải nằm trong lòng trung tâm thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc. Công viên có diện tích 71 ha, trong đó ao hồ chiếm một phần lớn diện tích của công viên. Công viên Bắc Hải được xây dựng cách đây khoảng 1000 năm trước để làm vườn thượng uyển cho vua chúa.

cong vien Bac Hai 4

Công viên Bắc Hải là ốc đảo xanh tĩnh lặng giữa lòng thành phố Bắc Kinh với nhiều bóng cây xanh, những chương trình triển lãm hoa thay đổi quanh năm và nhiều công trình kiến trúc phục vụ việc thờ tự. Đây là một trong những công viên đẹp nhất và rộng lớn nhất, một đại diện điển hình của các công viên hoàng gia Trung Quốc nằm trong nội thành. Bắc Hải có nhiều công trình mô phỏng các thắng cảnh nổi tiếng tại nhiều vùng miền khác nhau của Trung Quốc, vì thế, chỉ với một chuyến viếng thăm công viên này, du khách đã có thể tìm hiểu được ít nhiều về những cảnh quang đa dạng chỉ trong vài giờ ngắn ngủi.

Công viên Bắc Hải bắt đầu được xây dựng từ thời Liêu vào thế kỷ thứ 10. Những vương triều sau tiếp tục công việc xây dựng khu công viên này. Hầu hết những tòa nhà còn lại trong khuôn viên được xây vào thời Hoàng Đế Càn Long triều Thanh, vươn triều kết thúc chỉ khoảng 100 năm trước.

cong vien Bac Hai 5

Du khách hãy dành thời gian khám phá những khoảng vườn được chăm chút tỉ mỉ tại công viên hoàng gia mang nhiều giá trị lịch sử này. Đi bộ hay đạp xe chầm chậm quanh những vườn bách thảo, bước chân vào các ngôi đền, vọng với hàng trăm năm tuổi đời.

Công viên là địa điểm lý tưởng để những người dân địa phương có thể vui chơi hoặc tập thể dục mỗi ngày. Nếu du khách đến đây vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, chắc chắn du khách sẽ cảm thấy rất thú vị với nhịp sống trong công viên này. Hãy ngắm nhìn cư dân địa phương tập thể dục hay vui chơi trong công viên. Họ còn thường nhảy múa, vui ca với đám đông tụ tập.

cong vien Bac Hai 3

Bắc Hải trong tiếng Hoa có nghĩa là "Biển Bắc" và hơn nửa diện tích của công viên là một cái hồ rộng. Du khách hãy thuê thuyền tại một trong những bến thuyền của công viên và dạo quanh những hòn đảo nhân tạo nhỏ trong hồ. Tại Đảo Quỳnh Hoa, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng địa điểm nổi tiếng nhất của công viên: ngôi đền Tây Tạng có từ năm 1651 thường được gọi là Bạch Tháp. Tiếp tục bước sang đầu bên kia Cầu Zhishan đến bờ đông để tham quan Đài Hội Phang và Vườn Suối Hào Phổ.

cong vien Bac Hai 1

Khi đến bờ bắc của hồ, du khách đừng bỏ qua Tường Cửu Long. Ở góc Tây Nam của công viên, nhớ tham quan Đoàn Thành với những bức tường đá to lớn, các đài, tháp và tượng Phật.

Trong khuôn viên của công viên này có nhiều nhà hàng mở cửa mỗi ngày. Giờ mở cửa của công viên kéo dài từ sáng sớm đến đêm muộn trong mùa xuân và mùa hè. Mùa đông giờ mở cửa muộn hơn một chút. Du khách sẽ mất một khoản phí nhỏ để mua vé vào cửa.

Tản bộ trong công viên và tham quan những cảnh quan tuyệt đẹp ở đây sẽ đem đến cho du khách những giây phút tĩnh lặng trong tâm hồn. Vì vậy, du khách hãy dành thời gian ghé thăm công viên này cùng Viet Viet Tourism trong chuyến du lịch Trung Quốc nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất