Slider

Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn nằm cách thành phố Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến khoảng 15km về phía Nam. Đây là dãy núi được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Quốc. Thắng cảnh này đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận là Di sản thế giới năm 1999. Vũ Di Sơn nằm trong danh sách di sản hỗn hợp.

Vũ Di Sơn là một trong những di sản có diện tích lớn nhất Trung Quốc hiện nay với tổng diện tích 999,75km2, trong đó diện tích khu thắng cảnh trung tâm là 635,75km2. Vũ Di sơn bao gồm khu thắng cảnh núi, khu bảo tồn thiên nhiên và khu di chỉ thành Hán cổ.

Vũ Di Sơn hoàn toàn không có dấu tích xây dựng của con người, tất cả đều do thiên nhiên ban tặng. Nơi đây vừa có khu thắng cảnh cấp quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia lại có khu nghỉ dưỡng cấp quốc gia và khu phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Phúc Kiến. Chính vì vậy, di sản này là nơi lý tưởng cho du khách đến thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, vừa khám phá nền văn hoá lâu đời nơi đây.

vu di son 2

Khu thắng cảnh núi Vũ Di dài 60km, nổi tiếng bởi địa thế của vùng đất Đan Hạ, xung quanh bao bọc bởi núi và nước. Vũ Di Sơn có 36 ngọn, 72 hang động và 99 vách đá hùng vĩ. Nét độc đáo nhất của khu thắng cảnh núi Vũ Di là nước. Dòng suối trong xanh, chia làm chín khúc chảy quanh co uốn khúc giữa các ngọn núi. Khi chảy sang hướng Đông, khi chảy về hướng Tây, hướng Nam sau đó lại chảy quay sang hướng Bắc.

Sơn thuỷ hữu tình, phong cảnh đẹp tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ thú. Tất cả các đỉnh núi nổi tiêng của núi Vũ Di đều nằm dọc theo con suối này. Nhiều đỉnh núi có hình thù kỳ quái, được gọi là "Tam tam, lục lục". "Tam tam" nghĩa là 3x3=9, chín khe suối nước trong xanh và "lục lục" có nghĩa là 6x6=36, 36 đỉnh núi cao chọc trời.

vu di son 3

Nổi tiếng nhất là đỉnh Đại Vương, đỉnh Ngọc Nữ, đỉnh Thiên Du, Vân Oa, động Thuỷ Liêm, động Lưu Hương, cung Vạn Niên… Du khách ngồi trên những chiếc bè gỗ tre xuôi theo dòng nước thăm thú cảnh núi non trùng điệp, mây trời lung linh kết hợp một cách hoàn mỹ bức tranh thuỷ mặc. Những chiếc bè làm bằng thân tre từng là phương tiện giao thông của vùng núi này trên 1.000 năm, bây giờ nó trở nên rất hấp dẫn với khách du lịch.

Với hơn 2 vạn động thực vật, trong đó có hơn 100 loài động vật quý hiếm, hơn 2 vạn côn trùng, hơn 400 loài thực vật, được mệnh danh là "Vương quốc của các loài rắn", "Thiên đường của các loài chim muông", "Thế giới của côn trùng" và "Cửa sổ của sinh vật thế giới"… Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn thực sự là một điểm đến tham quan du lịch kết hợp nghỉ ngơi lý tưởng.

vu di son 4

Không chỉ có vậy, Vũ Di Sơn còn bảo tồn được nền văn hóa khu vực lâu đời như văn hóa trà, văn hóa cách mạng, văn hóa tôn giáo, văn hóa phong tục tập quán, văn hóa du lịch... thể hiện sự phát triển của văn hóa đa nguyên. Văn nhân mặc khách các đời khi đến đây thăm quan, thưởng lãm phong cảnh đã để lại hơn 450 bức thư pháp khắc đá và mấy nghìn bài thơ. Những tác phẩm này đã viết lên trang sử hoành tráng và kể những truyền thuyết tươi đẹp rung động lòng người của vùng đất này.

vu di son 5

Với khí hậu hiền hoà, dễ chịu, với rất nhiều cơn mưa rào và nhiệt độ vừa phải. Nhiều loại chè được sản xuất xung quanh núi Vũ Di, đặc biệt là trà Đại Hồng Bào nổi tiếng.

Nhân gian thường truyền tụng câu: "Vũ Di Sơn thủy thiên hạ kỳ" (Non nước Vũ Di Sơn là kỳ lạ nhất thiên hạ). Vũ Di Sơn, tuy chỉ là ngọn núi thấp, nhưng với địa hình chín khúc, ba mươi sáu ngọn núi, chín mươi chín hang động, đã trở thành một trong những dãy núi đẹp nhất Trung Hoa. Chính vì vậy mà khu thắng cảnh này luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.

Dạo bước nơi chốn sơn thủy hữu tình, nhấp một ngụm trà Đại Hồng Bào và thả mình vào không gian rộng lớn của một vùng thắng cảnh Vũ Di Sơn sẽ khiến chuyến du lịch Trung Quốc của du khách trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất