Slider

Cái tên "Vòi Voi" được đặt theo hình dáng của chính ngọn núi này. Nếu đứng bao quát toàn bộ cảnh vật xung quanh của ngọn núi, du khách sẽ dễ dàng tưởng tượng ra được hình dạng của ngọn núi này giống như một chiếc vòi của con voi khổng lồ đang nhẹ nhàng uống những dòng nước mát lành của dòng sông Ly  trông rất sống động. Đây chính là một biểu tượng đặc trưng mà ai cũng biết đến khi đến với Quế Lâm.

Ngọn núi Vòi Voi chính là một ngọn núi lớn đã được phát triển thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn dành cho các khách du lịch mọi nơi. Những điểm tham quan hấp dẫn trên ngọn núi này nhất định phải nhắc tới bao gồm các hang động, chùa chiền và Bảo tàng trên núi.

Không gian công viên của ngọn núi Vòi Voi có Động Thủy Nguyệt, tượng Nhãn Nham (hang mắt voi), tháp Phổ Hiền, chùa Hồng Phong và bảo tàng trưng bày di tích cách mạng Thái Bình Thiên Quốc… được đặt ở những vị trí độc đáo và tạo hình thú vị, tạo nên tổng thể một con voi to lớn và hùng dũng.

nui voi voi 3

Động Thủy Nguyệt tọa lạc tại vị trí ngay giữa vòi và chân của voi nối liên 2 phía Đông - Tây của ngọn núi. Động dài 17m, rộng 9,5m, cao 12m và có diện tích khoảng 150 m2. Toàn bộ diện tích của động được bao phủ bởi các bức tường đá và cây xanh bao phủ. Cửa động hướng về mặt trời nên còn được gọi là động Hướng Dương. Vào những đêm trăng, ánh trăng tỏ rọi xuống cửa động in bóng xuống Ly Giang đẹp tựa như một vầng trăng đang nổi trên mặt nước nên được gọi là Thủy Nguyệt, là một kỳ quan của non nước Quế Lâm.

Ở gần với ngọn núi này còn có ngôi chùa rất nổi tiếng của Quế Lâm đó là chùa Khai Nguyên. Ngôi chùa này được xây dựng từ dưới thời Tùy - Đường hiện còn lưu giữ được nhiều nét kiến trúc độc đáo. Đặc biệt, ngôi chùa này được mệnh danh là rất linh thiêng và hiện nay còn lưu giữ lại nhiều bức tượng Phật quý. Đặc biệt, tại khuôn viên của chùa Khai Nguyên hiện còn bảo tồn được ngôi tháp Xá Lợi - nơi thờ những Xá Lợi còn để lại của các vị Đức Phật tôn kính.

nui voi voi 2

 

Đến công viên núi Vòi Voi, du khách có thể ngồi thuyền dọc theo dòng Ly Giang để được ngắm những cảnh đẹp trên bờ hoặc in hình xuống mặt nước, cảm giác thật thơ mộng và thư thái, cộng thêm một chút thú vị từ những hình tượng mới cảm tác qua các hình thù kỳ lạ của các núi đá vôi nơi đây.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy cùng Viet Viet Tourism khám phá vẻ đẹp của núi Vòi Voi nhé! Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất