Slider

Tam Thanh Sơn là một ngọn núi nằm ở phía Bắc huyện Ngọc Sơn, Thượng Nhiêu thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Đây là một nơi thờ cúng quan trọng của Đạo giáo ở Trung Quốc. Ngoài ra, núi Tam Thanh cũng là nơi có phong cảnh đẹp nổi tiếng và là vườn quốc gia của Trung Quốc nhờ sự đa dạng về mặt sinh học và cảnh quan.

tam thanh son 4

Đi ngược dòng thời gian vào 1 tỷ năm trước, bấy giờ trên trái đất còn chưa có loài người, núi Tam Thanh chỉ là một đảo núi lửa nằm chơ vơ trên vùng biển viễn cổ. Mãi đến 850 triệu năm trước, do hai thềm lục địa gần đó xảy ra va chạm và dâng cao, nước biển ở khu vực này từ từ rút đi, khiến đảo núi lửa nằm bên rìa hai thềm lục địa này nhô dần lên, rồi tạo thành cụm núi đá gồ ghề cao thấp khác nhau. Sau đó, lại trải qua hàng trăm triệu năm mưa gió xâm thực và địa chất tiến hóa. Cuối cùng núi Tam Thanh - một cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp thời tiền sử đã hiện ra trước mắt loài người.

Năm 2008, núi Tam Thanh với phong cảnh thiên nhiên và cấu tạo địa chất độc đáo, đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc bình chọn là "Di sản Thiên nhiên Thế giới".

tam thanh son 3

Núi Tam Thanh nổi tiếng bởi có đỉnh núi cao chọc trời, vực sâu thăm thẳm, với địa mạo nham thạch hoa cương phân bố dày đặc nhất, các đỉnh núi và trụ đá có hình thái đa dạng nhất, nên được gọi là "Hành lang tranh thông đá".

Đi trên đường mòn khúc khuỷu của núi Tam Thanh, ngắm nhìn cảnh quan kỳ dị và độc đáo được hình thành bởi sức mạnh thiên nhiên đã biến bể dâu thành núi tiên trong 100 triệu năm nay, những hình ảnh mà loài người đã phác họa cho chúng như: Ngọc Nữ, Thần Long, Đạo sĩ, Hầu Vương..., sẽ không khỏi khiến du khách thán phục trước sự thần kỳ của tạo hóa và sức tưởng tượng phong phú của loài người. Tại đây, non nước thiên nhiên và khái niệm nhân văn đã kết hợp với nhau một cách khéo léo, khiến những tảng đá chơ vơ giữa đất trời này cũng do đó mà trở nên linh thiêng và sống động.

tam thanh son 1

Thực ra không khí nhân văn của núi Tam Thanh không chỉ có thế, vào hơn 1.600 năm trước, sự linh thiêng của non nước nơi đây đã được tôn sùng là "Đạo pháp thiên nhiên” và được đạo giáo rất tin cậy, mà tên gọi núi Tam Thanh là bắt nguồn từ đạo giáo. Gọi đây là núi Tam Thanh, cũng là vì đỉnh núi chính của nó là đỉnh Ngọc Kinh, cùng hai đỉnh núi nằm kề bên là đỉnh Ngọc Hư và Ngọc Hoa có độ cao tương đương, nhất là ba đỉnh núi thần của đạo giáo là Ngọc Thanh, Thượng Thanh và Thái Thanh là cao nhất trong cụm núi đá ở đây, nên mới có tên là núi Tam Thanh. Từ tên gọi này có thể thấy, núi Tam thanh là một tòa danh sơn đạo giáo, lịch sử nhân văn đạo giáo có thể đi ngược dòng thời gian vào thời Đông Tấn hơn 1600 năm trước, bấy giờ Cát Hồng đã bắt đầu lên núi nhóm lò luyện đan. Do đó, phía bắc núi Tam Thanh hiện còn giữ được khá nhiều di chỉ văn hóa đạo giáo như Cung Tam Thanh, Đài Phi Tiên, Điện Long Hổ, sắp đặt theo bố cục Bát Quái Đồ đạo giáo, được các chuyên gia gọi là Viện bảo tàng lộ thiên của Đạo Giáo.

Núi Tam Thanh bốn mùa đẹp như tranh, mỗi mùa đều có phong cảnh khác nhau. Mùa xuân lượng mưa dồi dào, trên núi một màu xanh thắm, hoa Đỗ quyên và nhiều loại hoa rừng đã điểm tô cho núi Tam Thanh trở nên vô cùng sinh động. Mùa hè khí hậu mát mẻ. Mùa thu thì lá thay cho hoa, lá cây nhuộm thành nhiều màu sắc và hình thành nhiều tầng thứ khác nhau. Mùa đông, núi Tam Thanh, tuyết phủ đầy như núi ngọc, khí thế bàng bạc trông chẳng khác nào đỉnh Everest.

Núi Tam Thanh dốc thẳng đứng, nhằm giúp du khách có thể tiếp cận ngắm cảnh, khu phong cảnh đã bắc đường sàn quanh lưng núi trên những đỉnh núi chính, đi trên đường sàn mà phảng phất như đi trên mây, dưới chân là vực sâu, mây mù vấn quanh người thật chẳng khác nào tiên cảnh.

Nếu du lịch Trung Quốc cùng người bạn đồng hành là Viet Viet Tourism trong một dịp nào đó, du khách hãy dành thời gian khám phá vẻ đẹp như tiên cảnh của Tam Thanh Sơn nhé! Chắc chắn du khách sẽ không phải hối tiếc về điều này. Chúc du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất