Slider

Tây Đường là một thị trấn thuộc huyện Gia Thiện, Gia Hương, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Lịch sử của trấn Tây Đường bắt đầu từ thời Xuân Thu khi nó nằm trên biên giới của Ngô và Việt.

Cổ trấn này nằm giữa thành phố Tô Châu và Thượng Hải, nơi giao nhau giữa nền văn hóa lâu đời và thành phố hiện đại. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường hạ giới” của Trung Quốc, sẽ mê hoặc du khách bởi không gian cổ kính, trữ tình.

co tran tay duong 2

Vẻ đẹp cổ trấn Tây Đường rất hữu tình và đặc trưng cho vẻ đẹp cổ điển của Trung Hoa. Nhìn tổng thể Tây Đường như một bức tranh thủy mặc xưa cổ. Tây Đường là thị trấn sông nước có tất thẩy 9 con sông chảy qua đây và chia cắt thị trấn ra thành 8 phần. Các phần riêng lẻ được nối với nhau thông qua 27 cầu đá cổ.

co tran tay duong 4

Đến với cổ trấn Tây Đường, hình ảnh đặc trưng nơi đây chính là những ngôi nhà cổ nằm ven bờ dòng sông. Các tòa nhà cổ này vốn đóng vai trò là đường giao thông chủ yếu trong vùng. Ngoài ra Tây Đường còn có rất nhiều nhà, miếu cổ và giữ được không gian và cảnh quan yên tĩnh. Hai bên con sông, là những nhành liễu đung đưa trong gió trong thật lãng mạn. Trên sông, những con thuyền cứ nhẹ trôi xuôi theo dòng nước.

co tran tay duong 3

Đến Tây Đường mà không ngồi thuyền du ngoạn trên sông thì quả thật là một điều đáng tiếc. Du khách hãy trải nghiệm cảm giác ngồi trên những chiếc thuyền trôi bềnh bồng ngắm khung cảnh cổ trấn Tây Đường. Buổi chiều hoàng hôn xuống, tiếng nước theo mái chèo, tiếng gió thổi rì rào qua những tán lá cây, những ánh nắng của ban chiều tỏa lên những ngôi nhà cổ mái ngối đầy rêu xanh kia sẽ tạo nên một khung cảnh yên bình, trữ tình khiến du khách không khỏi nao lòng.

co tran tay duong 1

Đặc biệt hơn, khi mặt trời hoàn toàn khuất xa, Tây Đường lên đèn, vô vàn đèn lồng treo trước cửa nhà bắt đầu sáng chói một màu đỏ rực rỡ. Những chếc đèn lồng truyền thống của người dân Trung Hoa in hình xuống làn nước trong vắt khiến cổ trấn càng thêm lung linh, huyền ảo.

co tran tay duong 5

Tây Đường còn nổi danh là vùng sản xuất rượu hoàng tửu của Trung Quốc. Thứ rượu này có hương thơm nồng nàn, uống rất đậm đà, nhớ mãi. Vì thế, bạn có thể thử uống tại chỗ hoặc ghé qua một cửa hiệu nào để mang về làm quà sau chuyến du lịch cổ trấn. Việc đi dọc các con phố, khám phá cuộc sống của người dân nơi đây cũng là một trải nghiệm lý thú. Người dân Tây Đường có cuộc sống rất giản dị và thân thiện. Chính vì sự đẹp đẽ này mà nhiều danh sĩ, hiền sĩ Trung Hoa đã tìm về đây để phát triển tài năng.

Hiện cổ trấn Tây Đường được Cục Di sản văn hóa Trung Quốc lựa chọn là địa phương đầu tiên đứng vào danh sách “Trung Quốc lịch sử văn hóa danh trấn”. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua cơ hội "lạc lối" ở chốn thiên đường hạ giới Tây Đường nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi với nhiều điều thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất