Slider

Thái Hành Sơn hay Thái Hàng Sơn là một dãy núi chạy từ cạnh phía Đông của cao nguyên Hoàng Thổ ở các tỉnh Hà Nam, Sơn Tây và Hà Bắc của Trung Quốc. Dãy núi trải dài 400 km từ Đông Bắc đến Tây Nam và có độ cao trung bình từ 1.500 m đến 2.000 m. Đỉnh núi chính là Tiểu Ngũ Đài Sơn với độ cao 2.882 m. Thương Nham Sơn ở tỉnh Hà Bắc tạo thành mũi phía Đông của dãy Thái Hành Sơn. Tên của tỉnh Sơn Tây có nghĩa là phía Tây của núi Thái Hành Sơn. Còn tên Sơn Đông có nghĩa là phía Đông của Thái Hành Sơn.

thai hanh son 2

Về mặt địa chất, các đoạn phía Bắc cùng phía Nam của dãy núi Thái Hành Sơn là các dạng đá vôi, còn ở đoạn giữa là đá gơnai. Mặt phía Đông chắn gió biển thổi vào nên nhiều mưa. Chẳng hạn các trận mưa lớn năm 1963 đã gây ra lụt lội tại tỉnh Hà Bắc. Do cấu tạo địa chất không ổn định nên khu vực này cũng hay xảy ra động đất. Trận động đất năm 1965 tại Hình Đài là trận động đất có cường độ mạnh nhất tại Trung Quốc trong thế kỷ 20.

Trong khu vực này người Trung Quốc phát triển các ngành khai thác than, sản xuất gốm sứ, xi măng và vôi.

Thái Hành Sơn là 1 trong 5 dãy (ngọn) núi nổi tiếng nhất Trung Quốc gồm: Hành Sơn, Hằng Sơn, Thái Sơn, Tung Sơn và Hoa Sơn. Mỗi mùa, Thái Hành Sơn sở hữu một vẻ đẹp riêng hút hồn du khách, đặc biệt là mùa thu. 

Khi thu về, phong cảnh Thái Hành Sơn lại được bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp lá phong đỏ tuyệt đẹp khiến nhiều người mê mẩn.

thai hanh son 3

Được thiên nhiên ban tặng phong cảnh tuyệt đẹp, Thái Hành Sơn luôn là điểm đến thu hút một lượng lớn khách du lịch. Tại đây, du khách sẽ sẽ được tự mình trải nghiệm cảm giác leo lên đỉnh, đón nhận những cơn gió bằng việc "chinh phục" cầu thang bộ xoán ốc cao 92 m, được dựng song song với vách núi này. Các nhà quản lý yêu cầu du khách ký giấy xác nhận không có bệnh tim, phổi và đặc biệt phải dưới 60 tuổi mới được phép leo. Cầu thang được biết đến với một cái tên rất hay đó là “Bậc thang tới thiên đường”

Tuy nhiên để đặt chân đến “Thiên đường" cũng không phải là điều dễ dàng, du khách sẽ phải trải qua cảm giác sợ hãi khi đặt chân lên các bậc thang, du khách sẽ phải chống chọi với các luồng gió mạnh khiến cầu thang rung lắc và sự ghé thăm bất ngờ của các chú chim khiến cho hành khách không khỏi giật mình thôn thốt.

thai hanh son 4

Vì vấn đề an toàn, nhân viên quản lý sẽ kiểm tra kỹ du khách trước khi đồng ý cho leo cầu thang. Trường hợp một số du khách không thể hoàn tất chặng đường cũng như không đủ sức để đi xuống, ban quản lý sẽ cử người giúp đỡ.

Thái Hành Sơn chắc chắn là một điểm đến đem lại nhiều hứng thú cho khách du lịch trong hành trình chinh phục nó. Nếu du khách đang lên kế hoạch du lịch Trung Quốc thì hãy thêm địa điểm này vào trong lịch trình của mình nhé! Viet Viet Tourism chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất