Slider

Nhắc đến Nhà thờ Triều Nội số 81 thuộc quận Triều Dương là nói đến căn nhà ma ám nổi tiếng nhất ở thủ đô Bắc Kinh, thuộc quyền sở hữu của Giáo phận Công Giáo Bắc Kinh, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất số 00044, bao gồm 188 phòng trên tổng diện tích 2925,7m2.

Khu đất nơi xây công trình này được lưu truyền nằm trên một nghĩa địa, có truyền thuyết lại nói là một xưởng xử lý chất thải hoặc nằm trên đúng một trong bốn trục đạo quỷ ám của thành Bắc Kinh... Những giai thoại kỳ bí và huyễn hoặc cứ thế tích tụ lên ngôi nhà, dẫn biến nơi đây trở thành một công trình bí ẩn và đáng sợ nhất ở Bắc Kinh được nhiều người biết đến.

nha tho trieu noi 1

Nhìn từ bên ngoài, nhà thờ Triều Nội số 81 là một biệt thự theo phong cách Baroque bị bỏ hoang giữa thủ đô Bắc Kinh. Lý do khiến căn nhà bị bỏ hoang trong suốt hơn 50 năm qua là bởi lời đồn về những hồn ma đang trú ngụ tại nơi này. 

Đây vốn là nhà thờ xây dựng cho một vị linh mục người Anh, nhưng ông đã biến mất trước khi căn nhà được xây xong. Khi lục soát căn nhà, mọi người đã tìm thấy một đường hầm bí mật nối đến một khu phố ở phía đông bắc thành phố.

Căn nhà được sung công vào những năm 1960 và giao cho Hồng vệ binh sử dụng, nhưng không lâu sau đó họ đều đã rời khỏi ngôi nhà. Kể từ ngày bị bỏ hoang, mọi người càng e dè hơn và không dám bước chân vào ngôi nhà này. Và từ những năm 1970, mọi người đã đồn rằng căn nhà này bị ma ám.

nha tho trieu noi 2

Những người dân sống gần nhà thờ Triều Nội kể lại rằng, họ thường nghe thấy những tiếng la hét và than khóc, nhất là nhưng khi có bão. Hơn nữa, rất nhiều vụ mất tích có liên quan tới ngôi nhà.

Và còn có nhiều điều không thể lý giải được từ căn nhà này như, người qua đường vào ban đêm sẽ thấy ánh đèn lập lòe hết sức ma quái phát ra từ cửa sổ của ngôi nhà hoang này. Hoặc vào những ngày hè nóng bức, đi qua cổng chính của ngôi nhà, đột nhiên có cảm giác một luồng gió mát thổi ngang qua vô cùng khiếp sợ. Những điều này được nhiều người chứng thực là có thật sau khi làm thử nghiệm.

Một truyền thuyết nữa kể lại, thời Dân Quốc, một sĩ quan Quốc Dân Đảng sống tại công trình này, sau đó sĩ quan này trốn sang Đài Loan, bỏ lại gia quyến thân thích. Vợ ông đã treo cổ tự tử trong một căn phòng của công trình này. Sau khi vợ viên sĩ quan qua đời, tại căn phòng bà thắt cổ xảy ra hàng loạt những sự kiện kỳ lạ: Những đêm mưa gió bão bùng hoặc đêm trăng tròn, trong phòng đều vang lên tiếng khóc thảm thiết, tiếng kính vỡ loảng xoảng.

nha tho trieu noi 3

Một câu chuyện được kể lại rằng xảy ra vào năm 2001, một nhóm công nhân đang cải tạo một tầng hầm liền kể với nhà thờ Triều Nội, và rủ nhau nhảy qua tường rào để vào khám phá căn nhà. Sau đó, không ai còn nhìn thấy họ nữa.

Những người đi qua nhà thờ Triều Nội đều nói rằng họ cảm thấy ớn lạnh sợ hãi. Mặc dù vào những ngày hè oi bức nhất, đứng ở cửa của căn nhà còn cảm thấy mát hơn đứng trong bóng râm.

nha tho trieu noi 5

Căn nhà thậm chí ngày càng trở nên nổi tiếng khi một bộ phim kinh dị 3D được dựng tại đây vào năm 2014, có tên "Căn nhà không bao giờ chết".

Căn nhà bỏ hoang không ai quản lý khiến nhiều thanh niên thường thách nhau vào đây săn ma khi đêm xuống. Tuy nhiên, tiếng gió rít qua những khe cửa vở và tiếng lá khô bay lạo xạo khắp căn nhà vẫn khiến mọi người chùn bước.

Nhà thờ Triều Nội số 81 sẽ mang lại trải nghiệm hấp dẫn mới lạ cho những ai khi đặt chân đến. Du khách hãy đặt cho mình một tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để không bỏ lỡ cơ hội khám phá địa điểm này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất