Slider

Nằm ở trục trung tâm của thành phố Bắc Kinh, đường Qianmen là một phố đi bộ nổi tiếng nổi tiếng chạy từ Jianlou (Tháp Bắn cung) của Zhengyangmen ở phía Bắc tới công viên Tiantan ở phía Nam. Con phố đi bộ này dài 840m và rộng khoảng 21m. Bao gồm các tòa nhà mang phong cách kiến trúc như triều đại nhà Thanh (1644 - 1911).

Qianmen 1

Con đường Qianmen có lịch sử hơn 570 năm, còn được biết đến với tên gọi phố Zhengyangmen trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, và đã đổi tên như hiện nay vào năm 1965. Trong thời nhà Thanh, có nhiều cửa hàng chuyên biệt nằm ở hai bên đường, chẳng hạn như thị trường thịt, thị trường vải và thị trường nữ trang. Và cũng có nhiều nhà xưởng thủ công, nhà kho và nhà hát ở Hutong gần đó.

Sau hơn một năm đổi mới và tân trang, con phố đi bộ đã được mở cửa trở lại vào ngày 7 tháng 8 trước Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Đó là một biểu tượng của văn hoá địa phương đích thực. Qianmen có rất nhiều tên gọi theo chiều dài lịch sử của Trung Quốc.

Qianmen 2

Du khách có thể thưởng thức lối sống truyền thống Trung Quốc tại đây khi ghé thăm các ngôi nhà, nhà hàng cũ dọc đường.

Ngày này, cùng sự phát triển và hội nhập quốc tế, đã có nhiều nhãn hiệu quốc tế xuất hiện ở Qianmen, như H & M, Haagen-Dazs, Sephora, Zara, Qggle, COSTS CAFÉ, và SK Jewelry. Những cái tên nổi tiếng nhất của Trung Quốc như sau: Quanjude, Yitiaolong, và Douyichu, và Changchuntang.

Qianmen 3

Nhà hàng Yitiaolong (tên ban đầu là nhà hàng thịt cừu Yitiaolong) là một nhà hàng Hồi giáo đích thực. Lần đầu tiên được mở ra cho công chúng vào năm 1785. Các món ăn tiêu biểu là Fried Tôm vàng, Chiên bò tẩm ướp trong Nước sốt Nâu, gà chiên rán, và như vậy. Douyichu, với lịch sử 250 năm, đã được phát triển từ một quán rượu. Người ta nói rằng cái tên này được Hoàng đế Càn Long (1711-1799) ban hành trong triều nhà Thanh. Bây giờ nhà hàng này chủ yếu cung cấp bánh mì nướng, các món chiên và nướng xào.

Nhà hàng Vịt Quanjude, Với vịt quay nướng có vai trò như bộ mặt ẩm thực của Qianmen, Quanjude đã hình thành món ăn của vùng với bữa tiệc thịt vịt và hơn 400 món ăn đặc biệt và được ưa chuộng trên khắp thế giới, tất nhiên kể cả những du khách nước ngoài đi du lịch Bắc Kinh.

Qianmen 4

Changchuntang là một hiệu thuốc có lịch sử hơn 200 năm. Bao gồm y học cổ truyền và phương Tây của Trung Quốc, và cung cấp dược phẩm thông qua các dịch vụ chuyển phát bưu chính. Bên cạnh đó, Dangdang Che (xe điện) cũng xứng đáng được nhắc đến. Nhãn xe này lần đầu tiên được giới thiệu tới Bắc Kinh năm 1924, chạy từ Qianmen đến Xizhimen.

Qianmen 6

Năm 1966, bị quên lãng do công nghệ tiên tiến, đến nay đã trở lại trên đường phố này như những chiếc xe tham quan. Mỗi chiếc xe có thể chứa tối đa 84 khách một lần tham quan. Và Dangdang Che đã trở thành một điểm thu hút quan trọng trong chuyến đi "Chuyến đi một ngày ở Bắc Kinh" mà bất kể du khách du lịch trung Quốc nào cũng nên trải nghiệm.

Gần con phố đi bộ Qianmen là các điểm tham quan nổi tiếng khác như Quảng trường Thiên An Môn, Đền Hevean, Tử Cấm Thành và Da Shi Lar du khách có thể kết hợp khi trải nghiệm Qianngmen.

Nếu có dịp đến Bắc Kinh trong chuyến du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên dành một ngày trải nghiệm ở phố đi bộ lịch sử Qianmen nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất