Slider

Sở thú Thượng Hải nằm ở ngoại ô phía Tây của thành phố Thượng Hải, gần với Sân bay Quốc tế Hồng Kiều. Trước đây nó được đặt tên là Western Suburban Park và đổi tên như hiện nay vào năm 1980. 

Với diện tích 885.000 m2, sở thú Thượng Hải là ngôi nhà chung của hơn 6.000 động vật, trong đó có tới 600 động vật quý hiếm. Không chỉ có động vật từ Trung Quốc, chẳng hạn như gấu trúc khổng lồ, khỉ vàng, hổ Nam Trung Quốc, hổ Mãn Châu, cá sấu Dương Tử, hươu cao cổ, mà còn là động vật từ khắp nơi trên thế giới như hươu cao cổ, kangaroo, chim cánh cụt, hà mã, sư tử biển, đà điểu, và điên cuồng.  

so thu thuong hai 3

Sở thú còn có khoảng 100.000 loài cây sinh trưởng với bãi cỏ rộng đến 100.000 m2. Sở thú này nỗ lực tạo ra một môi trường thân thiện cho các loại động vật. Nơi đây không chỉ đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách mà còn nâng cao ý thức bảo vệ động vật của tất cả mọi người. Từ khi được thành lập đến bây giờ, Sở thú Thượng Hải đã đón đến trên 150 triệu lượt khách đến tham quan.

Sở thú Thượng Hải được chia thành 5 khu vực triển lãm: Động vật linh trưởng, động vật ăn cỏ, loài ăn thịt, chim và lưỡng cư.

so thu thuong hai 5

 

Đi bộ vào công viên và rẽ trái, du khách sẽ gặp khu Primate, nơi có thể nhìn thấy khỉ đầu hamadryas, khỉ vàng, khỉ đột và tinh tinh. Khỉ vàng là một con vật quý hiếm và cũng hiếm có từ Trung Quốc. Chế độ ăn uống của con khỉ vàng chủ yếu gồm lá và quả. Được biết, khỉ vàng thường xuyên được nhìn thấy trong rừng tre, vì vậy vùng này có cây ăn quả phong phú và tre nứa, tạo ra môi trường sống thích hợp.

Di chuyển về phía trước, du khách đến Khu vực Sinh Thực Vật, nơi những chú voi châu Á, hà mã và lạc đà Alpaca dẫn dắt với cuộc sống vô tư vô lo. Vì sự xuất hiện dễ thương của loài Lạc đà này mà chúng đã tạo ra sự quan tâm lớn lao ở Trung Quốc.

so thu thuong hai 2

Tiếp tục, Khu Carnivore xuất hiện. Tại khu vực này, điều gây ấn tượng mạnh cho du khách đó là hình ảnh những chú gấu trúc cực kỳ dễ thương. Những chú gấu trắng và đen xù xì luôn được xem là những ngôi sao tại sở thú, thu hút rất đông sự chú ý của các du khách khi đến đây. Chúng vô cùng đáng yêu với đôi mắt đen, thân hình mũm mĩm, hay nhút nhát, cúi đầu khi du khách tiếp cận hoặc chụp ảnh chúng. Điều đặc biệt là du khách sẽ không gặp những chú gấu trúc trong khu Carnivore (khu vực động vật ăn cỏ) mà lại ở trong khu vực ăn thịt cơ nhé! Đó là bởi vì tổ tiên của chúng đã ăn thịt từ lâu rồi. Sau đó, khi thay đổi môi trường, chúng chuyển sang chế độ ăn tre và hệ thống tiêu hóa của chúng còn xử lý thịt nữa. Những chú gấu trúc làm đủ trò tại đây. Chúng có thể bơi, nằm ườn trên những bãi cỏ hoặc ngồi ăn tre liên tục. Lúc đấy du khách sẽ hiểu tại sao gấu trúc lại là những đứa trẻ trong một thân xác to đùng.

so thu thuong hai 8

Ngoài ra, Lion và Tiger Hill trong khu Carnivores là một nơi cũng khá hay ho cho du khách. Nó được chia thành ba phần: phía Đông, đồi trung tâm và phía Tây, nơi thả nuôi ba loại hổ: hổ manchuria, sư tử châu Phi và hổ Nam Trung Quốc. Khách du lịch được tách biệt với các con vật bằng một bức tường, sau đó các du khách có thể an toàn đứng và xem chúng hoạt động.

Có một bức bích họa được trưng bày, nơi mà đồng cỏ, rừng, nước và động vật hoang dã được thể hiện một cách sinh động. Các bức tranh tường làm cho du khách cảm thấy rằng họ đang ở trong khu vực rộng lớn. Khách du lịch có thể nhìn thấy hình dáng mạnh mẽ của hổ và lắng nghe tiếng gầm của chúng.

so thu thuong hai 7

Sau một chuyến du lịch trong Khu Carnivore, có thể du khách sẽ muốn xem những con thiên nga thanh lịch hoặc Jackass Penguin đáng yêu. Nếu vậy, Khu chim là một lựa chọn tốt. Không ít hơn 40 loài chim yến trong vườn thú, trong số đó có các loài vịt oriole, skirark, swan, chim cu và vịt mandarin nổi tiếng.

so thu thuong hai 6

Cá voi phương Đông, thiên nga đen, con ngỗng người, chim hồng hạc, con công cũng được nuôi dưỡng tại đây. Có một Hồ Swan, bao gồm một khu vực rộng lớn, và được bao quanh bởi các loại cây khác nhau. Môi trường, không gian khá dễ thương là nơi nhiều chú chim làm tổ trong vườn thú.

so thu thuong hai 1

Đến với sở thú Thượng Hải, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những loài thú quý hiếm, du khách còn được tham quan vườn hoa rộng lớn tại đây, ngào ngạt hương thơm và sặc sỡ sắc màu. 

Thành phố Thượng Hải đâu chỉ có Tháp Thượng Hải cao thứ 2 thế giới, cũng không chỉ có những công trình đồ sộ như Tháp Jin Mao. Phong cảnh hấp dẫn trong sở thú này còn khiến du khách đến đây thưởng thức mà không muốn về nhà. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên ghé thăm thiên đường động vật này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất