Slider

Hoàng Sơn là một dãy núi ở phía Nam tỉnh An Huy, phía Đông Trung Quốc, được cho là ngọn núi kỳ vĩ nhất ở Trung Quốc. Năm 1990, Hoàng Sơn được Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. 

Người Trung Quốc có câu ngạn ngữ: “Ngũ nhạc quy lai bất khán sơn. Hoàng Sơn quy lai bất khán Nhạc”. Ý nói trước khi thăm Hoàng Sơn, những ai đã từng đi du ngoạn 5 ngọn núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là Thái Sơn-Đông Nhạc, Hoa Sơn-Tây nhạc, Sùng Sơn-Trung nhạc, Hằng Sơn-Nam Nhạc và Hoành Sơn-Bắc nhạc thì không cần phải đi du ngoạn bất cứ ngọn núi trong thiên hạ làm gì nữa. Thế nhưng nếu lại đi du ngoạn Hoàng Sơn trước thì 5 ngọn núi kia cũng chẳng cần đi làm gì nữa. Qua đó có thể thấy được sự độc đáo và hoành tráng của Hoàng Sơn. 

nui Hoang Son 7

Hoàng Sơn nằm trong khu phong cảnh Hoàng Sơn ở vùng Trung Nam Trung Quốc, rộng khoảng 1.200 km2. Khu vực này nổi tiếng vì có cảnh quan đẹp nằm bên các vách đá, những đỉnh núi đá với hình dạng khác thường, các suối nước nóng và các vực nước tự nhiên. Trong khu rừng thông Hoàng Sơn, cảnh vật phủ đầy mây và thay đổi theo mùa.

Do núi cao vực thẳm, khí hậu ở khu vực Hoàng Sơn biến đổi theo chiều thẳng góc, hình hành nhiều mây và dương mù, độ ẩm cao, mưa nhiều, tạo điều kiện cho sự hình thành tính đa dạng sinh học. Có thể khái quát rằng Hoàng Sơn đã hội tụ mọi cảnh đẹp của các ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc, trong đó 4 cảnh quan được mọi người thán phục nhất là "Thông kỳ, đá quái, biển mây và suối nước nóng".

nui Hoang Son 3

Cái tuyệt thứ nhất là rừng thông kỳ lạ với hàng vạn cây thông và tùng có tuổi đời trên 100 năm mọc trên các đỉnh núi, vươn dài mấy trăm dặm núi non. Theo các nhà khoa học thì thông Hoàng Sơn mọc cao hơn mực nước biển từ 800m trở lên, đỉnh cây phẳng, lá mọc ngược, rất dễ hấp thụ nước và dinh dưỡng trong không khí. Với hình dáng muôn vẻ của những cây tùng cây thông đã tạo nên cảnh quan độc đáo của Hoàng Sơn, được mệnh danh là một tuyệt tác của Hoàng Sơn. Những cây thông, cây tùng này đều sinh trưởng trong các kẽ đá, rễ cây chằng chịt, chúng ngang nhiên thẳng đứng, thể hiện lên sức sống mãnh liệt. Trong đó, có một cây tùng rất đặc biệt được coi là biểu tượng của Hoàng Sơn. Cây tùng này mọc trên ngọn núi Ngọc Nữ cao ngất, cảnh thông toả bỏng xum xuê và nghiêng về phía trước, trông chẳng khác nào như tư thế của một người đang mời chào khách, bởi vậy mới được gọi là "Cây tùng đón khách".

nui Hoang Son 2

Cái tuyệt thứ hai là quái thạch Hoàng Sơn. Dãy Hoàng Sơn có gồm 72 ngọn núi lớn nhỏ với đỉnh cao quá 1000m, 36 hang động. Các ngọn núi đều nhọn và dốc, phong cảnh thay đổi theo mùa trong năm, được kiến tạo lạ kỳ với 3 đỉnh núi nổi tiếng là Liên Hoa Phong, Thiên Đô Phong và Quang Minh đỉnh. Liên Hoa Phong là đỉnh núi cao nhất Hoàng Sơn với độ cao 1.886m, mang dáng dấp một đóa sen đang nở. Từ nơi đây, du khách sẽ chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh Hoàng Sơn. Thiên Đô Phong là đỉnh núi dốc nhất với chiều cao 1.829m, trên đó có một động đá với sức chứa đến hàng trăm người. Cao thứ hai ở Hoàng Sơn là đỉnh Quang Minh với 1.840m, là vị trí lý tưởng để chiêm ngưỡng bình minh và quan sát những tầng mây đẹp nhất. Ngoài ra còn có muôn vực, ngàn khe và những đỉnh nhỏ không đếm xuể. Phong cảnh Hoàng Sơn quyến rũ, thông cuốn lấy đá, đá lẫn vào thông, mỗi ngóc ngách đều mở ra những góc nhìn kỳ thú, cho phép trí tưởng tượng của con người tha hồ bay bổng. Hoàng Sơn hiểm nghèo cao chọc trời, vách đá cheo leo, dưới chân núi là thung lũng thẳng đứng sâu hoắm, đỉnh núi, sườn núi và thung lũng… đâu đâu cũng có rất nhiều quái thạch kỳ dị, trông rất sinh động, lạ mắt.

nui Hoang Son 1

Cái tuyệt thứ ba là biển mây của Hoàng Sơn. Vì thời tiết của Hoàng Sơn phân bố theo chiều dọc từ thấp lên cao, cho nên lũng núi đều bị mây bao bọc, đỉnh núi lúc ẩn lúc hiện, tạo nên một cảnh quan vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

nui Hoang Son 4

Cái tuyệt thứ tư là những con suối nước nóng. Nước suối duy trì ở nhiệt độ khoảng 45°C quanh năm. Hoàng Sơn có tất cả 2 ao hồ, 3 thác nước, 16 con suối và 24 khe suối.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Hoàng Sơn còn mang đậm nét văn hoá, có biết bao các nhà văn hào, họa sĩ trong lịch sử đã bị Hoàng Sơn cuốn hút, và để lại rất nhiều những tác phẩm của mình tại đây. Chỉ riêng về thơ ca, hiện có thể tra tìm được hơn 20.000 bài. Các nhà thờ nổi tiếng thời cổ Trung Quốc như Lý Bạch, Giả Đảo, Phạm Thành Đại, Thạch Đào... đều có những bài thơ ngợi ca Hoàng Sơn, những mẫu truyện dân gian về Hoàng Sơn lại càng không thể kể hết.

nui Hoang Son 5

Về mặt nghệ thuật, Trung Quốc có trường phái tranh Hoàng Sơn. Trường phái này đã thể hiện về sự tuấn mỹ của Hoàng Sơn bằng bút pháp truyền thống, chiếm vị thế nhất định trong họa đàn Trung Quốc. Ngoài ra, tương truyền thủy tổ của dân tộc Trung Hoa là hoàng đế Hiên Viên từng tu hành tại đây, cuối cùng đắc đạo và lên thiên đàng. Hiện nay còn để lại rất nhiều mẩu truyện về việc này như ngọn núi Hiên Viên, ngọn Phù Khưu... cũng chính vì vậy mà Hoàng Sơn chiếm vị thế rất quan trọng trong lịch sử đạo giáo Trung Quốc.

nui Hoang Son 6

Để chinh phục Hoàng Sơn, ngoài bốn chiếc cáp treo vận chuyển khách một đoạn dưới chân núi thì chủ yếu là du khách đi bộ. Hệ thống đường tham quan trên núi vô cùng cheo leo, hiểm hóc, nhưng được thiết kế hết sức khoa học và an toàn, giúp du khách chiêm ngưỡng được Hoàng Sơn ở những góc độ đẹp nhất.

Đến đây, du khách được thưởng thức loại trà quý. Trà Mao Phong là một loại trà xanh của Hoàng Sơn, là một trong “thập đại danh trà” nổi tiếng khắp Trung Quốc, được đặt tên là Mao Phong vì đầu lá có lông tơ. Thuốc bắc “Linh chi Hoàng Sơn” có tiếng tăm ở trong và ngoài nước. 

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và mang đậm bản sắc văn hoá, Hoàng Sơn luôn đón tiếp một lượng lớn khách du lịch thập phương tìm đến tham quan. Nếu du khách cũng muốn được một lần khám phá địa điểm nổi tiếng này thì hãy đặt ngay cho mình một tour Trung Quốc của Viet Viet Tourism nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất