Slider

Tam Giang Tịnh Lưu là một khu vực bảo tồn tại 3 tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Quảng Tây. Đây là thượng nguồn của ba con sông nổi tiếng nằm trên độ cao 6.000m: Dương Tử, Cửu Long (Mê Kông) và Nộ Giang (Salween).

tam giang tinh luu 3

Khu bảo tồn Tam Giang Tịnh Lưu có tổng diện tích hơn 758.000ha, trên một vùng với bán kính rộng 180km và 310km. Khu vực này nổi tiếng có phong cảnh tuyệt đẹp và các loại địa hình đa dạng bậc nhất. Về mặt địa chất, với lịch sử 50 triệu năm kiến tạo địa chất, với đa dạng của rất nhiều loại đá khác nhau được tìm thấy, hình thành nên rất dạng địa hình khác nhau và khí hậu khác nhau trong cùng một khu vực.

Do vị trí địa lý, địa hình và địa điểm, các khu vực 3 sông chảy song song cùng nhau chứa nhiều dạng khí hậu. Động thực vật rất phong phú: hiện có 6.000 loài cây, 173 loài vật có vú, 417 loài chim, trong đó có 22 loài liệt vào sách Đỏ.

Bên cạnh đó, nơi đây còn tập trung rất nhiều ngọn núi cao, trong đó, nổi tiếng nhất là Meili, Baima, Haba quanh năm tuyết phủ. Những ngọn núi nổi tiếng bậc nhất nơi đây, có sức thu hút khách du lịch đến tham quan là: Núi tuyết Mai Lý và đỉnh Núi tuyết Ngọc Long - hay còn gọi là Nữ Thần Mặt Trăng.

tam giang tinh luu 4

Núi tuyết Mai Lý, cao 6.740 mét, là điểm hành hương của cư dân địa phương và là điểm leo núi rất hấp dẫn. Kawagebo là ngọn núi cao nhất ở Vân Nam. Ngọn núi này nằm ở huyên lỵ Đức Khâm trên biên giới với Tây Tạng, và gần biên giới với Myanma, gần quốc lộ 214, thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh.

tam giang tinh luu 5

Núi tuyết Ngọc Long là một khối núi gần Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc. Đỉnh cao nhất của nó được đặt tên là Phiến Tử cao 5.596 mét. Bên kia núi là vực Hổ Khiêu, rất nổi tiếng, là nơi có địa hình hiểm trở, thách thức các nhà thể thao leo núi. Toàn bộ hệ thống núi này có 12 đỉnh cao trên 5000m, quanh năm tuyết phủ. 12 ngọn núi này tọa lạc trên một khu vực rộng, lớn, nhìn giống như một con bạch tuộc bơi giữa sông Hằng nên gọi là "Ngọc Long". Từ độ cao 1000m, bên bờ sông Kim Sa, ta có thể nhìn thấy hệ thực vật rất đa dạng của Ngọc Long, bao gồm thực vật nhiệt đới và thực vật hàn đới. Có nhiều tùng, bách, vân ma, hồng xam,... các loại cây quý như bách hợp, báo xuân, đỗ quyên. Riêng đỗ quyên có hơn 40 loại mọc khắp các đỉnh núi. Có tới hơn 200 loại thảo dược quý: hạ thảo, tuyết trà, tuyết liên, ma hoàng, bối mẫu, trọng lâu, mộc hương,... Núi tuyết Ngọc Long là bảo tàng băng tuyết vĩnh cửu, là điểm tham quan du lịch bậc nhất tỉnh Vân Nam.

tam giang tinh luu 1

Không chỉ đa dạng về tự nhiên, địa hình, cảnh quan, đa dạng sinh học, Tam Giang Tịnh Lưu còn là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số. Có tất cả 25 dân tộc sống ở Vân Nam, đó là các dân tộc Tây Tạng, Lisu, Bái, Pumi, Naxi… Mỗi dân tộc có những sắc thái văn hóa riêng, họ vẫn cùng nhau bảo lưu những giá trị truyền thống tốt đẹp, tô điểm thêm cho bức tranh toàn cảnh của Tam Giang Tịnh Lưu.

Tam Giang Tịnh Lưu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2007. Việc chọn địa danh tam Giang Tịnh Lưu là di sản thiên nhiên thế giới đã góp phần bảo lưu rất nhiều giá trị khác nhau, đặc biệt là bản sắc dân tộc ít người.

Trong các mô tả, cụm từ hoa mỹ mà tổ chức UNESCO đã phong tặng cho Tam Giang Tịnh Lưu là: "đa dạng hầu hết các khu vực nhiệt độ trên Trái Đất" và "vượt trội các tính năng địa hình".

Với cảnh tuyệt đẹp và các loại địa hình đa dạng bậc nhất, Tam Giang Tịnh Lưu là một địa điểm du lịch cuốn hút du khách trong và ngoài nước. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách đừng bỏ qua địa điểm nổi tiếng này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất