Slider

Sáu bảo tàng ở Bắc Kinh mà hôm nay Viet Viet Tourism muốn giới thiệu đến các du khách đó là: Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Bảo tàng Cung điện, Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc, Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh, Bảo tàng nhà hát Bắc Kinh, Bảo tàng lịch sử tự nhiên Bắc Kinh.

BẢO TÀNG QUỐC GIA TRUNG QUỐC

Với diện tích 19 hecta, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Đây là một điểm đến lý tưởng để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử những triều đại đã mất của Trung Hoa. Bảo tàng này sở hữu bộ sưu tập với nhiều di vật giá trị bằng đồng, gốm cùng các sản phẩm mỹ nghệ bằng ngọc và nhiều tác phẩm nghệ thuật.

Ngay từ cổng vào du khách đã có cảm giác choáng ngợp với sự bề thế của các khu triển lãm. Nhưng với trên dưới 1 triệu vật phẩm trưng bày, sẽ không thể nào thăm thú từng di vật được trưng bày ở bảo tàng. Hãy bắt đầu với những gian trưng bày thay đổi định kỳ, sau đó tiếp bước sang các bộ sưu tập mình cảm thấy có hứng thú. Nhớ rằng luôn có thể quay lại để xem các gian triển lãm cơ bản miễn phí.

6 bao tang o bac kinh 1

Những gian trưng bày cố định mô tả lại lịch sử 5.000 của Trung Quốc. Hãy theo dòng lịch sử qua những báu vật nghệ thuật như những sản phẩm gốm quý, trang sức vàng bạc cổ, những đồng tiền xu cổ hay các tạo vật bằng ngọc có từ thời Đồ Đá Mới. Tượng Phật và Mao Trạch Đông xuất hiện mọi nơi trong bảo tàng, vì thế không quá khi nói rằng lịch sử, tôn giáo và chính trị cùng đồng hành tại bảo tàng này.

Dừng bước nghỉ chân đôi phút tại quán cà phê trong khuôn viên trước khi tiếp tục thăm thú những điểm nhấn khác. Hãy tìm xem chiếc đỉnh đồng cổ Tư Mẫu Mậu Đỉnh và những chiếc răng của loài người cổ thuộc chủng Homo erectus, thường được gọi là người cổ Nguyên Mưu. Bộ tang phục bằng ngọc dùng trong lễ tang triều Hán cũng là một cổ vật không thể bỏ qua.

Nhớ dành khoảng 1 giờ để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đến từ khắp mọi nơi trên thế giới được thay đổi thường xuyên. Tại cửa hàng sách của bảo tàng có một số sách bằng tiếng Anh để du khách có thể tìm hiểu thêm về kiến trúc và văn hóa dân gian Trung Hoa.

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc tọa lạc tại Quảng trường Thiên An Môn và mở cửa các ngày trong tuần, trừ Thứ Hai. Du khách có thể tham quan miễn phí các bộ sưu tập cơ bản; tuy nhiên, nhớ mang theo hộ chiếu để vào cổng. Hãy đến sớm để có thể tham quan được nhiều hơn vì quầy vé để tham quan các bộ sưu tập tinh xảo và các chương trình trưng bày luân phiên đóng cửa vào giữa chiều.

BẢO TÀNG CUNG ĐIỆN

Bảo tàng Cung điện hay còn được gọi là Tử Cấm Thành nằm ngay trung tâm Bắc Kinh chính là điểm tham quan nổi tiếng trong các tour du lịch Trung Quốc. Được xây dựng vào thời nhà Minh (1368-1644), Tử Cấm Thành đã nằm trong danh sách các di sản văn hoá thế giới của UNESCO công nhận vào năm 1987. Bên trong Cung điện chứa đựng nhiều kho báu, di sản liên quan đến những người trong hoàng tộc của các triều đại Trung Hoa xưa.

6 bao tang o bac kinh 2

Ngoài ra thì du khách sẽ thấy mái nhà bằng vàng, bức tường thành màu đỏ hay những kiểu trang trí cổ điển bên trong Tử Cấm Thành đều là kỳ quan kiến trúc của nhân loại.

BẢO TÀNG THỦ ĐÔ BẮC KINH

Đây là một trong những bảo tàng ở Bắc Kinh rất nổi tiếng, gồm có bộ sưu tập các di tích lịch sử, văn hoá của Trung Quốc rất hoành tráng. Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh được chia thành 5 tầng trên mặt đất và 2 tầng ở dưới hầm. Khách du lịch sẽ thấy được rất nhiều cổ vật lâu đời: đồ đồng, đồ sứ, tranh thư Pháp, tượng Phật,…

6 bao tang o bac kinh 5

Ngoài ra thì còn có trưng bày tấm bia mộ của Hoàng đế Càn Long được xem như một kho báu có giá trị của bảo tàng. Và nhân viên cũng rất thân thiện, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh nên du khách sẽ hỏi thăm dễ dàng hơn.

BẢO TÀNG NHÀ HÁT BẮC KINH

Bảo tàng nhà hát Bắc Kinh bắt đầu xây dựng trong triều đại nhà Thanh, khoảng năm 1807. Sau đó được trùng tu và mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1997. Các phòng triễn lãm chính của bảo tàng có kể lại lịch sử phát triển của nghệ thuật âm nhạc Trung Hoa. Tiêu biểu như nghệ thuật Kinh Kịch nổi tiếng khắp thế giới.

6 bao tang o bac kinh 6

Và khi ghé thăm quan bảo tàng này trong chuyến du lịch Trung Quốc thì du khách có thể được nghe một số bài hát Kinh Kịch tiêu biểu của người dân địa phương.

BẢO TÀNG LỊCH SỬ TỰ NHIÊN BẮC KINH

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Bắc Kinh là bảo tàng ở Bắc Kinh đầu tiên của Trung Quốc trưng bày những hiện vật, thông tin liên quan đến khoa học tự nhiên. Bảo tàng chủ yếu nghiên cứu về động vật học, thực vật học cũng như một số vấn đề liên quan đến khoa học.

6 bao tang o bac kinh 7

Khách du lịch sẽ có cơ hội nhìn thấy hàng trăm hoá thạch của động vật có vú cũng như nhiều loài vật hoang dã khác nữa. Và cũng còn một vài phòng triễn lãm khác để du khách tham quan như phòng thư viện ảnh hay phòng trưng bày động vật.

BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT QUỐC GIA TRUNG QUỐC

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc là nơi dành riêng cho việc thu thập, nghiên cứu cũng như triễn lãm các tác phẩm nghệ thuật đương đại và hiện đại của đất nước Trung Hoa. Diện tích của bảo tàng này rộng hơn 18.000 m², bao gồm 100.000 hiện vật được trưng bày.

6 bao tang o bac kinh 4
Trong đó, nổi bật nhất là bộ sưu tập các tác phẩm có niên đại từ thời nhà Minh, nhà Thanh với thời kỳ đầu của Trung Quốc Cộng hoà. Trong suốt nhiều thập kỷ qua, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đã tổ chức các cuộc triễn lãm tác phẩm của mình ngay tại bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Trung Quốc.

Một chuyến tham quan các bảo tàng ở Bắc Kinh nói trên sẽ giúp du khách tìm hiểu được rất nhiều điều mới lạ, thú vị về văn hóa, kiến trúc, khoa học tự nhiên,… của đất nước Trung Hoa có lịch sử lâu đời. Du khách hãy tham gia tour du lịch Trung Quốc của Viet Viet Tourism để không bỏ lỡ những điểm đến thú vị này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 0168 986 8984
Thanh Hùng: skype viber zalo
090 303 1476 - 093 714 1976
du lich my 39tr
du lich chau au
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất